Trang chủ » Đời sống
18 Tháng Một, 2024 3:28 chiều

Mẹ chồng lên chăm dâu ở cữ, tới bữa ăn là đi rửa tay 3 lần: Con dâu tò mò đi theo, ôm mặt khóc nức nở

Lên thành phố chăm con dâu sắp sinh, mẹ chồng cứ đến bữa ăn là lại liên tục đi rửa tay. Điều này khiến nàng dâu khó hiểu, tò mò tìm hiểu thì nghẹn ngào trước sự thật. 

Cô nàng cho biết, lúc mới cưới nhau, vợ chồng chỉ có hai bàn tay trắng nhưng cô tin tưởng vào chồng và tin rằng tương lai sẽ đủ đầy, tươi sáng hơn. “Bởi lẽ chồng tôi tuy xuất thân trong gia đình nghèo khó, bố mẹ quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nhưng anh lại có tầm nhìn xa, có ý chí cầu tiến và rất chăm chỉ, ham học hỏi.

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới đó mà vợ chồng tôi đã bên nhau được 3 năm rồi. Ngày ngày hai vợ chồng chở nhau đi làm, chiều về cùng nhau nấu ăn dọn dẹp rồi lại làm việc tiếp tới tận đêm khuya.

Cuộc sống tuy có khó khăn nhưng chúng tôi luôn có nhau, luôn cố gắng phấn đấu hết mình. Nhờ đó mà sau 3 năm cưới, chúng tôi đã mua được căn nhà đầu tiên cho riêng mình. Tình cảm vợ chồng khăng khít như hồi mới yêu, lại có nhà khi còn khá trẻ nên chúng bạn ngưỡng mộ tôi lắm”, cô vợ trẻ trải lòng.

Sau khi có nhà ổn định, cặp đôi đón tin vui khi có con đầu lòng. Chia sẻ về quá trình mang thai, cô vợ cho biết bản thân bị ốm nghén rất nhiều và chẳng ăn uống được gì nên sụt cân.

“Chồng bắt tôi ở nhà nghỉ ngơi. Vốn muốn phản kháng nhưng bố tôi cũng ủng hộ con rể, bảo rằng phụ nữ mang thai cứ ở nhà dưỡng thai, mọi việc còn lại cứ để đàn ông lo nên tôi đành nghe theo.

Thoáng cái đã gần đến ngày dự sinh, chồng đón mẹ anh lên ở cùng để chăm tôi lúc sinh nở, ở cữ. Cuối tuần rồi mẹ chồng đến, bà xách theo túi to túi nhỏ, mang toàn đồ quê lên cho tôi tẩm bổ, nào là gà, trứng, rau củ quả,… đủ cả.

Để thết đãi mẹ chồng, tuy bụng to nhưng tôi vẫn vào bếp nấu cơm. Bình thường khi về quê, tôi và mẹ chồng đều cùng nhau nấu cơm, trò chuyện rôm rả, nhưng lần này mẹ lại ngồi trên ghế sofa xem tivi và chờ cơm.

Thấy hơi lạ nhưng tôi không nghĩ ngợi gì nhiều, vẫn cùng chồng nấu cơm trong bếp. Lúc dọn mâm ra, mẹ chồng lại bước vào bếp. Vừa trở ra ngồi chưa ấm mông bà lại đứng dậy đi vào bếp. Tiếng rửa tay lại vọng ra từ trong bếp.

Sau khi mẹ chồng trở lại bàn ăn, tôi thấy mặt bà thoáng nét ngượng ngùng như có tâm sự gì đó. Khi bà vào bếp rửa tay lần nữa, tôi cảm thấy chuyện này không bình thường chút nào nên lén đi theo. Cớ sao lên chăm con dâu sắp sinh, đến giờ ăn cơm mẹ chồng lại liên tục đi rửa tay chứ? Thế nhưng khi đến gần hơn, tôi đã bật khóc!

hình ảnh

(Ảnh minh họa: xbeibeix.com / Dân Việt)

Tay mẹ chồng đen sì, nhất là phần móng tay. Tôi gặng hỏi mãi mẹ chồng mới ấp úng trả lời:

– Con sắp sinh, thời gian này con lại ở nhà dưỡng thai nên mẹ muốn kiếm thêm chút tiền phụ các con. Mẹ đi cấy lúa thuê rồi đi nhặt rau ở quán ăn nên thành ra tay mới đen, móng tay dính nhựa rau rửa mãi chẳng sạch. Mẹ sợ con thấy tay mẹ, chê bẩn, mất vệ sinh nên mới…

Tôi òa khóc nức nở, nắm lấy đôi bàn tay gầy guộc, đen đúa dính đầy nhựa rau của mẹ chồng áp lên mặt mình.

– Sao con có thể chê mẹ được chứ? Mẹ là mẹ của con mà. Con thương mẹ còn không kịp nữa là”, nàng dâu nghẹn ngào kể lại.

Có lẽ, đây là cô gái rất may mắn vì được mẹ chồng thương yêu, đỡ đần trong thời gian bầu bì, ốm nghén. Tuy tuổi đã cao, sức lại yếu nhưng bà vẫn cố gắng tranh thủ kiếm được đồng nào hay đồng nấy dành dụm cho các con. Bà biết, khi sinh nở và nuôi em bé, vợ chồng con trai phải cần số tiền nhiều. Trong khi đó, nàng dâu đang bị nghén nặng nên nghỉ làm ở nhà và gánh nặng kinh tế đổ dồn lên người chồng.

Tấm lòng của mẹ chồng dành cho nàng dâu thật xúc động và đáng ngưỡng mộ. Liệu có bao nhiêu mẹ chồng chịu thương chịu khó, tần tảo hy sinh vì dâu như vậy? Trước tình cảm đong đầy mà mẹ chồng dành cho mình, cô con dâu nghẹn ngào bật khóc.

“Cứ thế hai mẹ con cứ sụt sùi mãi trong bếp, đến khi chồng tôi gọi mới chịu ra ăn cơm. Nói là mẹ chồng nhưng tôi thương bà như mẹ ruột, vì từ nhỏ tôi đã mất mẹ. Thật may khi đi lấy chồng, tôi lại được bù đắp cho một người mẹ khác, một người mẹ luôn hết lòng vì con cái, yêu thương tôi như con ruột”, cô nàng trải lòng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM