Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
29 Tháng Ba, 2022 4:38 chiều

Louis van Gaal khuyên HLV Erik ten Hag không nên đến Manchester United

HLV Louis van Gaal lên tiếng cảnh báo người đồng hương Erik ten Hag về việc sẽ dẫn dắt Manchester United.

Trước những tin đồn giữa ten Hag và MU, HLV ĐT Hà Lan, cựu thuyền trưởng MU Louis van Gaal đã lên tiếng cảnh báo Erik ten Hag về quyết định đến sân Old Trafford. “Hoa tuy líp thép” cho rằng MU không phải bến đỗ phù hợp với ten Hag ở thời điểm này.

Louis van Gaal chia sẻ: “Tôi nghĩ Erik ten Hag là một HLV giỏi, mà một HLV giỏi luôn là điều kiện tiên quyết để dẫn dắt MU. Nhưng MU lại giống với một đội bóng thương mại, một cỗ máy kiếm tiền. Mà những tập thể như vậy luôn là lựa chọn khó khăn với mọi HLV.

Erik ten Hag nên tìm một CLB bóng đá đích thực hơn là một đội bóng thương mại. Tôi không có ý dạy đời hay chỉ bảo ten Hag, tôi cũng không khuyên ten Hag phải hay nên làm gì. Nhưng tốt nhất ten Hag nên cân nhắc kỹ về việc chuyển tới một đội bóng thương mại như MU”

Sau kỳ World Cup 2014 thành công cùng ĐT Hà Lan, Louis van Gaal đến Manchester United trong niềm hy vọng của người hâm mộ. Chiến lược gia sinh năm 1951 cũng đã vạch ra kế hoạch tái thiết MU sau thời gian khủng hoảng thời hậu Sir Alex, tuy vậy, dự định mà van Gaal vạch ra ở MU chưa bao giờ thành hiện thực.

Danh hiệu duy nhất mà HLV người Hà Lan có được trong quãng thời gian ngắn ngủi tại vị ở Old Trafford chỉ là chức vô địch FA Cup năm 2016. Ngay sau đó, van Gaal chia tay MU nhường chỗ cho HLV Jose Mourinho – người cũng bật bãi sau ba năm đầy sóng gió tại Old Trafford.

>> Xem thêm: Ronaldo mất khoảng tiền thưởng lớn ở Manchester United

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM