Trang chủ » Đời sống
6 Tháng Hai, 2021 11:26 sáng

Lỡ làm bạn gái có bầu, chàng trai xin cưới bị mẹ bạn gái từ chối vì chê lương 10 triệu thấp

Cố tình không nói thật mức lương để thử lòng bạn gái và mẹ cô ấy, chàng trai ngã ngửa khi bị cả hai mẹ con khinh thường.

Trong cuộc sống, đồng tiền có sức mạnh thật đáng sợ nó có thể làm thay đổi thái độ của con người trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người vẫn cứ nghĩ đồng tiền là vạn năng để đánh giá người đối diện nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ trên diễn đàn với thái độ bức xúc trước mẹ con nhà người yêu. Anh cho biết năm nay mình 30 tuổi còn người yêu thì 21 tuổi. Hai người đã “ăn cơm trước kẻng” và lỡ làm bạn gái có bầu, anh chàng cũng không có ý định trốn tránh trách nhiệm. Anh đồng ý làm đám cưới ngay nhưng chính thái độ khinh bỉ của mẹ người yêu khi nghe anh làm lương tháng 10 triệu đồng đã khiến cho đám cưới bị hủy bỏ.

“Tôi nói đại là 10 triệu (thật ra là 30 triệu/ tháng) thì bất ngờ 2 mẹ con nhà em quay mặt 180°, nói 10 triệu thì làm sao mà đủ để nuôi em và con. Tôi bảo là nuôi được nên cứ yên tâm.

Mặc dù tôi khẳng định là mình sẽ nuôi được 2 mẹ con em nhưng nhà bên đó lại bảo để gia đình họ tự nuôi, đặt tên theo họ mẹ và cũng không bao giờ gả con cho một thằng con rể như tôi. Tôi chỉ cười im lặng chào ra về và không nói gì nhiều. Vừa về nhà thì mẹ em gọi cho gia đình tôi để hủy hôn. Bà nói với gia đình tôi là em nó toàn là giám đốc theo đuổi, toàn con nhà giàu tán tỉnh nên tôi không có cửa để yêu em. Trong khi đó mẹ em còn đi làm thuê, tháng kiếm 7 – 8 triệu mà tôi có nói gì đâu”.

“Bây giờ nhà tôi lại cấm ngược lại, không cho tôi qua lại với 2 mẹ con nhà đấy nữa. Cắt đứt hết liên lạc và gia đình cũng không chấp nhận một nhà thông gia như thế. Nhưng tôi thật sự rất muốn cưới và cũng thương con mình… Giờ tôi rất rối, không biết nên làm như thế nào…”, nam thanh niên than thở.

(Ảnh minh họa trái: Internet)

Trước chia sẻ của anh chàng về hoàn cảnh bi đát, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm và chê trách phía nhà gái quá thực dụng. Hành xử như vậy chỉ thiệt thòi cho cô gái trong khi bụng mang dạ chửa, lại chỉ mới ngoài 20 tuổi.

– Cứ làm từ từ rồi phấn đấu lên chứ để cháu bé sinh ra không có bố, chỉ vì lí do này thì không đáng.

– Thế cô gái không có quyết định gì à, hay để mẹ quyết hết, chẳng hiểu nổi.- Không biết bà mẹ này thương con hay hại con nữa.

– Vợ chồng cùng nhau cố gắng chứ không phải đổ tất cả trách nhiệm kiếm tiền lên đầu đàn ông.

– Giờ bụng mang dạ chửa thế này còn giám đốc, con nhà giàu nào tán tỉnh nữa, thức tỉnh đi!

– Dù có lấy được chồng khác giàu hơn, tốt hơn thì chưa chắc họ đối xử tốt với con riêng của mình.

Không biết cuối cùng cả hai bên sẽ giải quyết ra sao, mong sẽ có một quyết định đúng đắn để cháu bé trong bụng khi ra đời có được sự bao bọc của bố mẹ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM