Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
15 Tháng Sáu, 2023 1:29 chiều

Lên xe hoa lần 2, con dâu dẫn chồng mới tới gặt lúa giùm bố mẹ chồng cũ: Rưng rưng nước mắt

Khi tái hôn, thường con dâu và nhà chồng cũ sẽ tránh mặt nhau cho đỡ khó xử. Nhưng chị này ngược lại, chẳng những không ngại mà chị còn dẫn cả chú rể tới nhà gặt lúa giùm bố mẹ chồng cũ. 

Mối quan hệ giữa nhà chồng và con dâu luôn là đề tài được nhiều chị em quan tâm đặc biệt. Thường thì người ta hay có ác cảm khi nhắc tới bởi từ xưa đến nay, có rất nhiều câu chuyện làm dâu “cơm không lành canh không ngọt”.

Ngày hôm nay, cũng là chủ đề này nhưng không phải là những lời lẽ giận dỗi, hờn tủi, trách móc mà ngược lại, tôi muốn lan tỏa đến mọi người câu chuyện về cô gái sau khi tái hôn vẫn yêu thương bố mẹ chồng cũ hết mực và nhà chồng cũ cũng rất quý cô. Sự hiện diện của chú rể mới không làm chia rẽ tình cảm của họ mà ngược lại còn thêm phần khắng khít, xúc động.

Cụ thể theo tôi đọc được trên Vietnamnet đăng tải, một cô gái ở Trung Quốc đi lấy chồng may mắn được gia đình nhà chồng cưng yêu, đối đãi như con ruột. Người con dâu đã dành những lời có cánh khi nhắc về bố mẹ chồng nông dân chân chất, tốt bụng của mình rằng: “Tôi nghĩ mình thật may mắn vì có được nhà chồng tốt, coi mình như con ruột. Cuộc sống của tôi sẽ suôn sẻ”.

Thế nhưng số phận nghiệt ngã, ở với nhau chưa được bao lâu thì người chồng trẻ bất ngờ qua đời vì bạo bệnh. Cả gia đình đang đầm ấm hạnh phúc thì giờ đây chìm ngập trong nước mắt. Sau thời gian đau khổ, bố mẹ chồng và con dâu ai nấy nhìn nhau mà gạt nước mắt, động viên nhau mạnh mẽ sống tiếp.

Vài năm sau, người con dâu tìm được đối tượng tâm đầu ý hợp nên quyết định tái hôn. Chú rể ở cách nhà chồng cũ của cô dâu không xa lắm. Dù đã tái hôn, tạo lập cho mình mái ấm mới nhưng cô gái vẫn rất thương bố mẹ chồng tuổi già sức yếu nên thường xuyên lui về đỡ đần.

Chẳng hạn như gần đây nhất, đến mùa đồng áng bận rộn, cô đã dẫn chồng mới đến giúp bố mẹ chồng cũ gặt lúa, chất lúa lên xe. Nhìn cảnh tượng anh chồng mới luôn chân luôn tay làm việc mà ai nhìn cũng xúc động. Cô con dâu thì có hiếu với bố mẹ chồng cũ, thậm chí xưng họ là “bố mẹ ruột”, còn anh chồng mới có lòng bao dung không than vãn dù là nửa lời, vừa như con rể vừa như con trai trong nhà.

hình ảnh

hình ảnh

 Chú rể về gặt lúa giúp bố mẹ chồng cũ của cô dâu (Ảnh: Vietnamnet)

Cách đối đãi của hai vợ chồng trẻ nhận về nhiều lời khen bởi không phải ai ở trong hoàn cảnh đó cũng sẽ cư xử tốt đẹp được như vậy. Họ cũng thực sự may mắn khi có thêm một gia đình mãi mãi là điểm tựa của mình. Về phía bố mẹ chồng cũ, ngày xưa, họ không dằn hắt con dâu mà đối xử rất tốt nên dù con trai ruột không còn nữa, họ vẫn nhận được sự tôn trọng, hiếu thảo của dâu và “rể mới”. Đó là trái ngọt an ủi sau bao bão giông cuộc đời đã qua.

hình ảnh

(Ảnh phải minh họa: m.tintuc.vn)

Câu chuyện đầy tính nhân văn này khiến tôi nhớ đến câu chuyện cảm động về cô gái có tên Hoàng Bảo An (năm nay 30 tuổi) ở Việt Nam mà báo chí đưa tin cách đây không lâu. Theo như tôi đọc trên báo VNE cùng một số trang mạng xã hội đăng tải, chị Bảo An và chồng cũ ở cùng xã, kết hôn vào tháng 11/2016. Thế nhưng hạnh phúc mới được 1 năm thì anh chồng mất vì tai nạn lao động: “Anh làm ở Lào Cai, tôi làm ở Hà Nội. Hơn một năm vợ chồng, nhưng tính ra chỉ ở gần nhau khoảng một tháng”.

Mất đi chồng, người vợ trẻ hẳn sẽ đau đớn nhường nào. Thế nhưng chứng kiến bố mẹ chồng suy sụp, chị Bảo An trở nên mạnh mẽ để động viên họ: “Người ta mất là hết, anh ấy vẫn còn để lại cho gia đình mình cu Bon, phải nhìn vào thằng bé mà gượng dậy bố mẹ ạ”.

Thế rồi Bảo An quyết định ở luôn quê để gần bố mẹ chồng. Họ đùm bọc, động viên lẫn nhau để cùng dìu nhau đi qua những ngày tháng khó khăn nhất ấy. Người con dâu xem bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ, lúc ông bà ốm đau thì chị phụng dưỡng. Giỗ chồng, chị cũng đứng ra lo liệu. Tình cảm chân thành và sự vun vén chỉn chu của chị khiến nhà chồng không thể chê trách điều gì, họ xem chị như con gái ruột.

Cũng vì thương như con gái ruột nên khi thấy con dâu còn trẻ đã phải chịu cảnh góa bụa nhiều năm, bố mẹ chồng chị bèn động viên con đi bước nữa. ”Tôi thương con mình thì cũng xót con dâu. Đầu xanh, tuổi trẻ nhưng thiệt thòi sớm”, bà Đặng Thị Hòa (62 tuổi, mẹ chồng chị Bảo An) nói.

Tết vừa rồi, bữa cơm nào bố mẹ chồng cũng giục cô con dâu thảo hiền đi lấy chồng. Bản thân chị Bảo An cũng được nhiều người ngỏ ý quan tâm từ sau khi chồng mất, thế nhưng chị từ chối hết vì thấy họ “thương mẹ nhưng chẳng muốn thương con mình”. Phải đến khi thấy chồng hiện tại quan tâm con mình thật sự, con lại quấn chú, chị cảm nhận được tình cảm nơi anh nên mới gật đầu đồng ý.

Thế là 1 tháng trước, chị Bảo An xin phép bố mẹ chồng cho đi bước nữa. Chị lễ phép xin trước khi thưa chuyện này với bố mẹ đẻ. Bởi theo chị, đã là con dâu thì nên được bố mẹ chồng đồng ý rồi mới làm gì làm. Bố mẹ ruột của chị cũng ủng hộ con gái và nói với ông bà thông gia: “Bảo An đã là dâu ông bà thì là người nhà ông bà. Đám cưới của cháu để ông bà toàn quyền quyết định”.

hình ảnh

Cô dâu Hoàng Bảo An xinh đẹp trong ngày tái hôn (Ảnh trái: NVCC/VNE. Ảnh phải: Luỹ Đặng/ Beatvn)

Cảm thấy hợp lý nên ông Trần Năng Toán (66 tuổi, bố chồng chị Bảo An) và vợ mới bàn bạc với dòng họ và các con, thống nhất đảm nhận vai trò nhà gái để tổ chức lễ cưới cho con dâu. Ông bà lên kế hoạch phát thiệp mời, thức đêm chuẩn bị cỗ bàn, lo liệu mọi chuyện để đám cưới con dâu diễn ra vui nhất có thể. Ngày 11/4, đám cưới được tổ chức ở xã Yên Dưỡng, huyện Cẩm Khê với 35 mâm cỗ mời họ hàng, làng xóm và bạn bè của cô dâu.

Trong lễ cưới ngày hôm đó, ông Toán và bà Hòa đại diện cho nhà gái nhận sính lễ, tuyên bố gả chị Bảo An cho gia đình chồng mới. “Từ đây, nhà ông bà có thêm một nàng dâu, nhà tôi có chàng rể mới”, ông Toán nói với đại diện nhà trai, nghe mà xúc động quá phải không mọi người? Trộm nghĩ, trên đời có nhiều người con dâu tốt nhưng không phải nàng nào cũng may mắn gặp được bố mẹ chồng yêu thương, rộng lượng và hiểu chuyện vậy đâu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM