Trang chủ » Giải trí
7 Tháng Một, 2024 10:46 sáng

Lấy chồng xa, con gái âm thầm “nuôi” heo đất tặng bố mẹ đẻ 400tr xây nhà: Ấm lòng với thái độ nhà chồng

Dù lấy chồng xa, người phụ nữ cố gắng làm lụng, tích cóp bằng cách “nuôi” heo đất để dành tiền hỗ trợ bố mẹ đẻ xây nhà mới. 

Nhiều người hay cho rằng, gả con gái đi lấy chồng như bát nước hất đi bởi từ đây con sẽ lo cho nhà chồng, thực hiện bổn phận làm vợ, làm dâu và ít dành thời gian cho bố mẹ đẻ. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là suy nghĩ của vài người, còn trong thực tế vẫn có nhiều trường hợp dù lấy chồng nhưng vẫn luôn lo nghĩ, phụng dưỡng bố mẹ đẻ.

Nói điều này bởi mới đây, mình đọc trên VietNamNet câu chuyện xúc động của chị Phùng Ngọc Thao (sinh năm 1991, ngụ quận Hà Đông, Hà Nội). Sau khi lấy chồng, chị vẫn luôn dành sự quan tâm cho bố mẹ đẻ và có hành động rất thiết thực để chăm lo cho họ.

hình ảnh

Bố của chị Thao bất ngờ khi khui heo đất. (Ảnh: VietNamNet)

Trên trang cá nhân, chị Thao từng chia sẻ đoạn video quay lại cảnh tặng bố mẹ một con heo đất, bên trong có 400 triệu đồng. Được biết, video do chị Thao quay hồi Tết Nguyên đán vừa rồi.

“Tôi cũng trêu bố, nói heo đó chỉ để trưng bày thôi. Thế nhưng, vài phút sau, tôi nói bố đập heo, xem có gì bên trong.

Bố tôi có vẻ hoang mang một chút. Ông nhẹ nhàng đập heo, rồi tròn xoe mắt khi thấy số tiền bên trong tràn ra sàn nhà. Mẹ tôi cũng đến gần và rất ngỡ ngàng.

Tôi thấy bố mẹ vui mừng nhưng rồi họ khựng lại, tỏ vẻ lo lắng. Thì ra, bố mẹ lo việc này sẽ khiến vợ chồng tôi lục đục. Tôi phải động viên, giải thích rằng chồng, bố mẹ chồng tôi đều biết và hết lòng ủng hộ.

Khi đã yên tâm, bố mẹ tôi lại chuyển sang thương tôi làm lụng vất vả mới có được số tiền đó. Ông bà nói mà giọng cứ nghẹn, rồi nước mắt tuôn ra”, chị Thao kể lại trên VietNamNet.

Số tiền bên trong heo đất là 400 triệu đồng và được chị Thao dành dụm nhằm giúp bố mẹ đẻ xây căn nhà mới. Tuy lấy chồng, làm dâu nhưng chị vẫn luôn quan tâm và không quên phụng dưỡng, báo hiếu cha mẹ đẻ.

Chị Thao cho biết, bản thân may mắn khi gặp bố mẹ chồng tốt tính, thoải mái với chuyện con dâu báo hiếu bố mẹ đẻ. Để thể hiện sự tôn trọng chồng, trước khi làm chuyện gì, chị Thao đều bàn bạc, thống nhất với ông xã rồi thực hiện.

hình ảnh

(Ảnh: VietNamNet)

5 năm trước, chị bắt đầu bán quần áo online và mọi thứ dần ổn định, giúp chị có nguồn thu nhập để lo cho gia đình. Năm ngoái, khi biết bố mẹ có ý định xây nhà mới bởi căn nhà cũ đã sử dụng hơn 60 năm, chị Thao âm thầm “nuôi” heo đất.

Lúc đó, ông bà chưa đủ tiền nên vay mượn nhiều nơi nhưng không hỏi đến đến con, nhất là con gái vì sợ phiền hà. Biết chuyện, chị Thao rất thương và âm thầm tích cóp, chưa vội nói với bố mẹ.

Sau 8 tháng dành dụm, chị đã có số tiền 400 triệu đồng. Lúc này, căn nhà của bố mẹ chị Thao đã xây gần xong. Khi nhận tiền từ con gái, hai người đã mang đi trả nợ mà trước đó vay bên ngoài và chỉ còn nợ ngân hàng một ít.

hình ảnh

Bố của chị Thao chuẩn bị rau củ để con gái mang đi. (Ảnh: VietNamNet)

Xây căn nhà mới khang trang hơn, bố mẹ chị Thao vẫn giữ lại căn nhà cũ và vườn rau để làm kỷ niệm.

“Lúc trước, tôi chưa đủ điều kiện hỗ trợ bố mẹ nên cứ canh cánh, trăn trở mãi. Đến nay, khi đã giúp bố mẹ trút được gánh nặng, tôi cảm thấy mình cũng nhẹ lòng, hạnh phúc và yên tâm hơn.

Tôi chọn đăng tải video tặng heo đất cho bố mẹ lên mạng xã hội chỉ với mong muốn lan tỏa thông điệp tích cực đến mọi người. Tôi hy vọng mọi người quan tâm đến đấng sinh thành nhiều hơn và đặc biệt trân trọng khoảng thời gian bên cạnh họ”, chị Thao tâm sự.

hình ảnh

Tuy lấy chồng xa và có gia đình nhỏ với 2 con, chị Thao vẫn luôn thu xếp để về nhà thăm bố mẹ đẻ. Rõ ràng, không phải phụ nữ nào sau khi kết hôn là như “bát nước hất đi” và câu chuyện của chị Thao là minh chứng cho điều này. Chỉ cần có lòng nghĩ về bố mẹ, dù lấy chồng xa cỡ nào cũng sẽ có cách để báo hiếu, phụng dưỡng đấng sinh thành.

Một điều đẹp đẽ trong câu chuyện này chính là nhà chồng rất hiểu chuyện và người đàn ông cũng ủng hộ quyết định của vợ. Trước khi tử tế với nhà chồng, người phụ nữ nên thực hiện bổn phận làm con với chính bố mẹ đẻ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM