Trang chủ » Giải trí
24 Tháng Mười Một, 2023 5:53 chiều

Lần đầu hẹn hò, chàng trai bao toàn bộ tiền ăn nhưng kiên quyết đòi bạn gái trả giúp 66K tiền xăng

Người đàn ông cho rằng tiền xăng xe chẳng thấm vào đâu so với tiền ăn anh đã bao. Điều quan trọng là anh muốn phụ nữ cũng phải có trách nhiệm trong cuộc hẹn hò.

Chuyện chi phí khi hẹn hò yêu đương luôn là đề tài khiến nhiều người quan tâm. Thông thường, con trai sẽ ga lăng trả toàn bộ chi phí ăn uống, đi chơi của cả hai. Thậm chí, họ còn thường xuyên quà cáp để người yêu cảm thấy được chiều chuộng nhất thế gian. Tùy theo tình hình tài chính mà cặp đôi ấy sẽ đi ăn chơi hay trao nhau những món quà phù hợp túi tiền. Bởi trong tình yêu thì tình cảm vẫn là điều đáng nâng niu nhất chứ không phải vật chất.

Tuy nhiên không phải người nào khi yêu cũng hiểu chuyện được như vậy. Có những chàng trai quá keo kiệt không muốn tốn nhiều tiền cho người yêu và cũng không ít các cô gái yêu đương vì vật chất, suốt ngày vòi vĩnh đối phương tặng quà xịn, dẫn đi ăn ngon, du lịch sang chảnh… Nói chung cũng tùy hoàn cảnh, tùy tình hình, mục đích mà chuyện tình ấy có tiếp tục hay dừng lại.

Mới đây, đọc trên Vietnamnet, tôi có thấy câu chuyện về một cặp đôi ở nước ngoài, họ hẹn hò lần đầu và lục đục với nhau liên quan vấn đề tiền bạc. Cụ thể, sau khi được mai mối thì cặp đôi quyết định có buổi hẹn hò đầu tiên. Chàng trai đưa bạn gái đi ăn uống đường hoàng sang chảnh và trả toàn bộ chi phí cho bữa ăn đó.

Trên đường về thì xe hết xăng, anh chàng tạt vào trạm xăng để tiếp nhiên liệu. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như anh không mở miệng đề nghị bạn gái trả tiền xăng cho anh. Bất ngờ chưa cô gái! Dĩ nhiên là cô gái cảm thấy không vui với lời đề nghị quá thẳng thắn này. Cô cho rằng anh là đàn ông thì nên chịu mọi chi phí cho buổi hẹn hò đầu tiên, các buổi hẹn tiếp theo thì tùy tình hình mà có chia sẻ hay không.

Hai bên nói qua nói lại, cuối cùng cô gái đành móc ra khoảng 66K trả tiền xăng. Tôi không rõ đổ xăng tổng cộng hết nhiêu tiền nhưng nghĩ rằng nếu đổ cho ô tô thì số tiền này không đủ. Có lẽ cô gái chỉ chịu một phần tiền xăng mà thôi.

(Ảnh: Vietnamnet)

Về phía chàng trai, giải thích cho việc làm của mình, anh nói bản thân đã rất hào phóng khi bao ăn rồi. Tiền xăng 66K kia chẳng đáng là bao nhiêu so với tiền ăn lẫn tiền xăng thực tế anh đã đổ. Anh không phải loại người quá chi li mà điều anh muốn chính là phụ nữ cũng nên có trách nhiệm trong cuộc hẹn hò, nhất là cuộc hẹn hò đầu tiên. Sau này nếu trở thành người yêu chính thức thì chuyện anh bao 100% chi phí cũng không thành vấn đề.

Anh cũng khá thất vọng khi thấy bạn gái quá dè chừng chuyện tiền nong với mình và còn có những lời lẽ hơi nặng dành cho mình. Anh nói thẳng luôn: “Chẳng trách em chưa có người yêu. Đây là cuộc hẹn mai mối và không thể để người đàn ông chịu hoàn toàn trách nhiệm. Phụ nữ cũng phải trả tiền cho buổi hẹn của mình chứ. Chỉ khi nào chúng ta trở thành người yêu, anh mới lo toàn bộ số tiền hẹn hò”. 

Mỗi bên đều có mỗi lý lẽ của riêng mình. Cá nhân tôi là phụ nữ và tôi xin phép nghiêng về phía đàng gái nhé mọi người! Đành rằng thời nay nam nữ bình đẳng nhưng phụ nữ đã mặc định là phái yếu rồi. Trong cuộc hẹn hò đầu tiên, nam giới tỏ ra ga lăng, săn đón, chịu chi một chút cho bạn gái cũng là cách bày tỏ sự trân quý dành cho một nửa của mình. Nếu muốn sòng phẳng thì để lần hẹn hò thứ 2 thứ 3 đi ạ.

Tôi tin rằng, nhiều cô gái cũng nhìn vào buổi hẹn hò đầu tiên để quyết định cảm xúc của mình. Sang cuộc hẹn tiếp theo, có khi các anh không nói thì các nàng cũng tự động đề nghị được trả tiền hoặc share như mong muốn. Nhưng đó là trên lý thuyết, thực tế, khi tình yêu đủ lớn, đủ sâu sắc, đủ khiến con tim rung động thì họ sẽ không chi li quá đến tiền bạc. Đàn ông khi yêu thương thật lòng thì họ chỉ sợ không có đủ tiền cho người mình yêu được sung sướng chứ chẳng sợ thiệt thòi chuyện chi xài cho cô ấy bao nhiêu đâu.

Sau khi chính mình chia sẻ câu chuyện hẹn hò không thành công lên mạng xã hội, chàng trai nhận về nhiều bình luận của dân mạng. Dĩ nhiên có người đồng tình và có người chê trách anh. Dù là gì thì cũng mong anh và cô gái đọc những bình luận đó và rút ra cho mình bài học để mau chóng tìm được một nửa thực sự.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM