Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
27 Tháng Hai, 2021 11:37 sáng

Khoa học chứng minh: Ngửi mùi “xì hơi” có thể ngăn ngừa các bệnh về tim và đột quỵ

Một nghiên cứu đã khẳng định, chất sulfur hydro có trong “xì hơi” có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp.

Sau quá trình nghiên cứu rất nghiêm túc, các nhà nghiên cứu từ Đại học Exeter, Anh đã chính thức công bố kết quả trên tạp chí Y khoa Hóa học Truyền thông: chất sulfur hydro có trong “rắm” (khí trung tiện, xì hơi) có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp.

Chất sulfur hydro có trong “rắm” có tác dụng tốt trong việc phòng chống ung thư, đột quỵ, đau tim, tiểu đường, viêm khớp.

Các nhà khoa học đã tìm hiểu ảnh hưởng của khí hyđro sunfua đối với ty thể (mitochondria) trong tế bào.

Khí hyđro sunfua là loại khí được sản sinh với lượng nhỏ trong quá trình tiêu hóa của người cũng như góp phần tạo thành mùi trứng thối. Mặc dù khí hyđro sunfua độc hại với người nếu ngửi liều lượng lớn, nhưng nhóm nghiên cứu khám phá ra rằng, việc tiếp xúc với liều lượng nhỏ hợp chất này có thể ngăn ty thể bị tổn hại.

Các chuyên gia giải thích, khi bệnh tật gây sức ép đến các tế bào trong cơ thể, các tế bào sẽ co kéo các enzyme để sản sinh lượng nhỏ hyđro sunfua bảo vệ ty thể. Về cơ bản, ty thể đóng vai trò như nhà máy sản xuất năng lượng của tế bào, và việc bảo vệ ty thể khỏi các tổn hại giữ vai trò cốt yếu trong quá trình phòng chống một số căn bệnh nhất đinh.

Chúng tôi đã khai thác quá trình tự nhiên này bằng cách tạo ra một hợp chất có tên gọi AP39. Hợp chất mới sẽ giải phóng dần dần một lượng rất nhỏ khí hyđro sunfua dành riêng cho ty thể. Kết quả thí nghiệm của chúng tôi cho thấy, nếu các tế bào bị căng thẳng được điều trị bằng AP39, ty thể được bào vệ và các tế bào vẫn sống khỏe mạnh“, trích tuyên bố của giáo sư Matt Whiteman, một thành viên nhóm nghiên cứu.

Tiến sĩ Mark Wood, một thành viên khác thuộc nhóm nghiên cứu, thậm chí gọi AP39 là “anh hùng sức khỏe” với nhiều tiềm năng lớn cho các liệu pháp chữa trị nhiều căn bệnh trong tương lai.

Nghiên cứu trên khá thú vị, nhưng mới ở giai đoạn đầu. Dù không thể rút ra các kết luận chắc chắn ở thời điểm này, nhưng có lẽ, mọi người nên bắt đầu thay đổi thái độ khó chịu khi chẳng may ngửi thấy mùi “xì hơi” của ai đó.

Trên thực tế, theo khoa học chứng minh  không chỉ việc ngửi mùi “xì hơi” rất tốt cho sức khỏe mà việc “xì hơi” cũng mang lại cho cơ thể con người rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc xì hơi

Làm giảm đầy hơi

Những thực phẩm khó tiêu như đậu tương, lúa mì, ngũ cốc sẽ làm hệ thống tiêu hóa của bạn phải hoạt động thêm vài giờ nữa. Điều đó làm cho bạn cảm thấy khó chịu và đầy hơi. Giải pháp tốt nhất để xử lý việc này là đánh hơi.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Khi thực phẩm bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày không được xử lý tốt, các vấn đề tiêu hóa sẽ xuất hiện và bạn có cảm giác khó chịu. Điển hình là sự mất cân bằng vi khuẩn đường ruột, sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. ”Xì hơi” là biện pháp giải quyết tối ưu cho vấn đề này.

Hoàn thiện chế độ ăn uống

”Xì hơi” có thể giúp bạn hiểu rằng cơ thể mình đang thiếu thứ gì. Nếu bạn không đánh rắm nhiều chứng tỏ vi khuẩn đường ruột của bạn không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho một ngày.

Nhận biết được tình trạng sức khỏe qua mùi

Không khí thoát ra của việc ”xì hơi” bao gồm nhiều loại khí khác nhau, và không phải tất cả đều có mùi khủng khiếp. Nếu việc ”xì hơi” của bạn luôn tạo ra những mùi hôi khó chịu thì điều đó có nghĩa bạn đang dị ứng với một số thực phẩm. Bạn nên đến bác sĩ để được tư vấn và giải quyết vấn đề này.

Tổng hợp

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM