Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:22 chiều

Kế hoạch dẫn dắt ĐT Brazil của Ancelotti có nguy cơ đổ bể

Kế hoạch dẫn dắt ĐT Brazil của HLV Carlo Ancelotti (Real) đang có nguy cơ bị đổ bể, sau khi chủ tịch LĐBĐ Brazil (CBF) bị tòa án tại Brazil đưa ra quyết định bãi nhiệm.

Theo truyền thông Brazil, tòa án Rio de Janeiro mới đây đã thông qua quyết định bãi nhiệm chủ tịch LDĐB nước này (CBF), Ednaldo Rodrigues. Thay thế Rodrigues tạm thời điều hành CBF là Jose Perdiz, người đứng đầu tòa án tư pháp thể thao Rio de Janeiro, cho đến khi một cuộc bầu cử mới dự kiến diễn ra trong vòng 30 ngày để tìm ra người thay thế Rodrigues một cách chính thức.

Nguồn cơn dẫn đến việc Rodrigues bị bãi nhiệm là bởi tòa án đã bác bỏ tính hợp lệ của một thỏa thuận được ký giữa Rodrigues và văn phòng công tố của Rio de Janeiro vào năm 2022 để tranh cử với tư cách là ứng cử viên duy nhất cho nhiệm kỳ 4 năm, cho đến năm 2026. Với thỏa thuận này, Rodrigues dự định khép lại 5 năm khủng hoảng ở CBF, trong đó ba chủ tịch bị điều tra vì bê bối tham nhũng và người thứ tư, Rogerio Cabloco, bị cách chức vào năm 2021 do cáo buộc quấy rối tình dục một nhân viên tại CBF. Trước phán quyết của tòa án, ban lãnh đạo CBF đã họp bàn tức tốc để kháng cáo lên tòa án cấp cao hơn.

Cuộc khủng hoảng xảy ra trong bối cảnh đáng lo ngại đối với ĐT Brazil, khi chỉ đứng thứ sáu ở vòng loại World Cup 2026 khu vực Nam Mỹ chuỗi 4 trận không thắng. Càng đáng nói hơn nữa khi việc Rodrigues bị “bay ghế” chủ tịch CBF còn có thể khiến kế hoạch dẫn dắt ĐT Brazil của HLV Carlo Ancelotti (Real) đang có nguy cơ bị đổ bể. Cần biết Rodrigues chính là tác giả của kế hoạch đưa Ancelotti dẫn dắt đội bóng Vàng Xanh vào mùa Hè năm 2024.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM