Trang chủ » Đời sống
17 Tháng Tám, 2023 5:34 chiều

Hồng Phượng gửi đơn kiện, phía Hồng Loan thách thức: ‘Sao kê rõ ràng mới đủ căn cứ tố chứ trời’

Cháu gái cố NSƯT Vũ Linh tiếp tục gửi đơn kiện con của cậu mình vì cho rằng Hồng Loan tung tin sai sự thật.

Thời gian qua, câu chuyện lùm xùm của gia đình cố NSƯT Vũ Linh đã khiến dân tình phải quan tâm, chú ý. Sau khi phía Hồng Loan tung sao kê, cho biết số tiền phía Hồng Phượng thông báo trước đó không đúng, thậm chí chênh nhiều so với số tiền mà mọi người khắp xa gần gửi về thì mới đây nhất, cháu gái “ông hoàng cải lương Hồ quảng” đã tung hình ảnh biên nhận đơn tố giác con gái của cậu mình vì loan tin sai sự thật.

hình ảnh

Hồng Phượng có động thái gay gắt sau khi Hồng Loan sao kê. (Ảnh: Zing)

Trên trang cá nhân, Hồng Phượng viết: “Mọi thứ chúng ta cần THƯỢNG TÔN PHÁP LUẬT – Đúng sai hãy để pháp luật phân xử”. Trong đơn tố giác, Hồng Phượng và mẹ là Hồng Nhung cho rằng Hồng Loan có hành vi sử dụng mạng xã hội lan truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của mình.

Ngay sau động thái này của mẹ con Hồng Phượng, người đại diện phát ngôn của Hồng Loan là chị Ni cũng quyết định lên tiếng trên trang cá nhân. Cô thách thức cháu gái cố NSƯT Vũ Linh: “Sao kê tiền phúng điếu, sao kê mọi khoản thu chi minh bạch, rõ ràng rồi mới đủ căn cứ kiện 2 đứa tui chứ trời”.

hình ảnh

Hồng Phượng gửi đơn kiện Hồng Loan, cho rằng cô lan truyền, chia sẻ thông tin sai sự thật. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Hồng Loan và người phát ngôn là chị Ni không mấy bận tâm đến đơn kiện. (Ảnh: FBNV)

Trước đó vào giữa tháng 6, Hồng Phượng tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để làm rõ những ồn ào gia đình. Đặc biệt, nữ ca sĩ còn công khai số tiền phúng điếu được từ đám tang NSƯT Vũ Linh để mọi người nắm rõ.

Theo Hồng Phượng, tổng số tiền thu là 1.003.870.000 đồng. Trong đó, tiền phúng điếu là hơn 576.730.000 đồng, tiền nhận sau đám tang (trước 49 ngày) là 149.740.000 đồng và tiền nhận xây mộ là 277.400.000 đồng.

Trong khi đó, số tiền chi là 1.017.900.000 bao gồm số tiền chi trong đám tang là 610.950.000 đồng. Số tiền chi sau đám tang (trước 49 ngày) là 81.950.000 đồng và chi phí xây mộ là 325.000.000 đồng.

hình ảnh

Hồng Phượng công khai bảng thu chi trong đám tang cố NSƯT Vũ Linh khiến nhiều người nghi ngờ đây không phải là con số chính xác. (Ảnh: VTC)

Sau khi Hồng Phượng công khai tiền phúng điếu và các chi phí trong đám tang, Hồng Loan cho biết bản thân cô không chấp nhận những sao kê này, bởi lẽ điều quan trọng nhất trong câu chuyện là mẹ con cô Sáu mập mờ về tiền nong. Cả hai hoàn toàn tự quyết trong các khoản thu chi, không thông qua cô. Chỉ đến khi xong xuôi mọi việc, Hồng Phượng mới nhắn tin để thông báo với Hồng Loan về con số cuối cùng.

Cũng chính vì điều này mà con gái cố NSƯT Vũ Linh quyết định gửi bản đăng ký thu thập thông tin của các khán giả lẫn bạn bè, đồng nghiệp của ba mình, những ai đã phúng điếu hay quyên góp ghi rõ số tiền và hình thức gửi tiền để làm rõ những khuất tất.

hình ảnh

Hồng Loan bức xúc vì mẹ con Hồng Phượng tự quyết định các khoản thu chi, không thông qua cô. (Ảnh: Thanh Niên)

Sau khi thống kê, đại diện phát ngôn của Hồng Loan cũng đăng hình ảnh con số chênh lệch thu chi trong đám tang Vũ Linh của bên mình thống kê được và từ phía Hồng Phượng đưa ra lên đến hơn 200 triệu đồng. Chị Ni bức xúc: “Mạnh miệng quá, thu thập sao đọc vậy chứ đâu nói khống, tung hỏa mù hả, trong sạch quá mà, tới luôn đi, sao kê cần làm rõ. Số liệu này là còn chưa thu thập tới 31/8 mới kết thúc đó”.

Hiện tại, câu chuyện kiện tụng của các thành viên trong gia đình “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” khiến dân tình khá mệt mỏi. Cố NSƯT ra đi nhưng chắc chắn vẫn còn sẽ đau đáu về chuyện gia đình, khó mà yên lòng để an nghỉ.

hình ảnh

Gia đình cố NSƯT Vũ Linh đã không còn như xưa. (Ảnh: FBNV)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM