Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
23 Tháng Hai, 2022 2:02 chiều

Học trò ăn cơm, gắp thịt để sang một bên, hiệu trưởng đến hỏi mà xót xa: ‘Mẹ và em con ở nhà đói lắm’

Hành động kỳ lạ của cô bé đã thu hút sự chú ý của hiệu trưởng, khi biết lý do học trò làm như vậy, ông lại càng xúc động hơn.

Gần đây, mạng xã hội đang lan truyền một đoạn video quay lại cảnh bé gái đang ăn cơm trưa tại trường nhưng hành động lại vô cùng kỳ lạ. Trong phần cơm có món sườn hầm rất thơm ngon, đứa trẻ nào chắc chắn cũng thích, thế nhưng cô bé lại chỉ lẳng lặng ăn cơm không và gắp phần thịt sườn để sang một bên. Thầy hiệu trưởng đang quan sát giờ cơm trưa của các em, nhận thấy hành của học trò thì vô cùng thắc mắc.

Ông cho biết ngôi trường mình đang quản lý là một trường nhỏ ở miền núi, điều kiện của trường và cả các em học sinh ở đây rất khó khăn. Không ít trẻ ở vùng này chọn không tới trường mà chỉ ở nhà phụ giúp công việc gia đình. Vì thế, nhà trường cũng rất vất vả trong việc kêu gọi các em đến lớp, thậm chí còn phải cung cấp những bữa ăn miễn phí để các em chăm chỉ tới trường hơn. Với trẻ em vùng núi, sườn hầm chính xác là một món ăn vô cùng quý giá vì không phải gia đình nào cũng có điều kiện để mua thịt cho con ăn. Vì thế từ trước đến nay, nếu trường nấu món này, ông chưa thấy học trò nào từ chối bao giờ.

Tưởng cô bé không thích ăn thịt sườn, thầy hiệu trưởng đã đến tận chỗ hỏi thăm em. Thế nhưng khi nhận được câu trả lời từ học trò của mình, thầy mới lặng người đi và vô cùng xúc động. Cô bé cho biết em chỉ ăn cơm trắng, để phần thịt sườn sang một bên để học xong mang về cho mẹ và em ở nhà: “Mẹ và em con ở nhà không có thịt ăn, hay bị đói lắm”.

Sau khi biết lý do và hoàn cảnh khó khăn của cô bé, thầy hiệu trưởng vô cùng cảm động vì thấy học trò quá hiếu thảo và hiểu chuyện. Ông đã nhẹ nhàng bảo cô bé hãy ăn hết phần ăn của mình đi. Thầy sẽ đặc biệt tặng riêng cho em thêm một phần sườn hầm để đem về nhà cho mẹ và em trai. Nghe thế, cô bé mới mạnh dạn lấy phần thịt mình định để dành trong hộp bên cạnh ra ăn.

Khi câu chuyện cùng những hình ảnh này được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, rất nhiều người cũng để lại bình luận động viên cũng như khen ngợi cô bé đáng yêu:

– Cô bé còn nhỏ mà đã rất hiếu thảo, biết nghĩ cho mẹ và em ở nhà.

– Ở miền cao đa phần hoàn cảnh đều khó khăn lắm, bữa cơm có thịt quý giá hơn cả sao trên trời, bé gái muốn mẹ và em mình cũng được ăn ngon đây mà.

– Tội nghiệp các em học sinh miền cao quá, sườn hầm ở những chỗ khác cũng là món bình thường thôi, với các em thì có lẽ nhìn thấy sẽ rất mừng.

– Cô bé này chắc chắn sẽ có tương lai rộng mở vì em rất tình cảm, ngoan ngoãn và hiểu chuyện.

– Mong sẽ có nhiều mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ những em bé có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng xa xôi như thế này, nhìn thương quá ạ.

– Còn nhỏ tuổi nhưng rất biết nghĩ, thầy hiệu trưởng cũng hiền lành có tâm với học trò quá ạ.

Cô bé dù còn nhỏ, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng vẫn là một đứa trẻ ngoan ngoãn, hiểu chuyện và đặc biệt rất hiếu thảo. Có thể thấy, em đã được dạy dỗ rất tốt nên mới biết thấu hiểu và chia sẻ đến như vậy.Thế mới nói, giàu nghèo không phải là vấn đề quyết định nhân cách của mỗi con người. Cha mẹ có thể nghèo về tiền bạc, nhưng vẫn có thể dạy con thành nhân bằng những bài học đạo đức quý giá. Do đó, đừng đổ lỗi cho cái nghèo sẽ tạo ra những đứa trẻ hư. Trách nhiệm nuôi dưỡng, giáo dục con cái dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng đều phụ thuộc vào cha mẹ. Hãy cố gắng để con trở thành một người tốt, từ đó, con sẽ có nhiều cơ hội hơn để thay đổi cuộc đời.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM