Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
23 Tháng Năm, 2023 4:18 chiều

Học sinh không qua khỏi trong chuyến đi trải nghiệm: bắt ngao cách điểm được phép vui chơi 500m

Thật quá xót xa cho gia đình vị phụ huynh và em học sinh không qua khỏi trong chuyến đi trải nghiệm của một lớp học. Càng nghẹn ngào hơn khi biết rằng nơi các em được trải nghiệm bắt ngao chỉ cách địa điểm an toàn, được phép vui chơi 500m.

Vụ việc đáng tiếc xảy ra khiến nhiều phụ huynh cảm thấy vô cùng lo lắng bởi đang vào thời điểm các em chuẩn bị nghỉ hè, có thể xảy ra nhiều rủi ro nếu người lớn không dành nhiều thời gian trông nom các con. Chuyến đi để các con có những trải nghiệm đáng nhớ lại xảy ra vụ việc đau lòng, trở thành chuyến hành trình mà ai cũng cảm thấy ngậm ngùi khi nhớ lại. Cụ thể về thông tin này, theo VTC, ngày 23/5, chia sẻ về vụ việc phụ huynh và học sinh không qua khỏi khi tham gia trải nghiệm bắt ngao, đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ (xã Giao Thiện, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) cho biết đoàn khách này không đăng ký tham quan, trải nghiệm với ban quản lý.

Theo vị này, khoảng 10h ngày 20/5, khi tàu rời bến thì chủ tàu mới báo cho Ban quản lý. “Các chủ tàu đều được quán triệt khu vực không được bơi lội, tắm. Điểm an toàn và được phép vui chơi cách địa điểm đoàn gặp nạn khoảng 500m“, đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ cho biết.

hình ảnh

Du khách tham quan vườn quốc gia Xuân Thủy – Ảnh: VTC

Cũng theo nhận định của vị đại diện Ban quản lý Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ, có thể các em học sinh nhìn sông nước háo hức quá nên chạy ra, đúng thời điểm thuỷ triều đang lên, sóng to, cát đang còn non nên xảy ra sự việc đáng tiếc.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Mạnh – Chủ tịch UBND xã Giao Thiện cho biết, đa phần các đoàn khách đến khu vực này tự liên hệ với chủ tàu, thuyền cung cấp dịch vụ tham quan, trải nghiệm chứ không thông báo đến ban quản lý.

Các tàu, thuyền này được phép hoạt động. Thường khách du lịch tìm kiếm thông tin trên mạng, liên hệ và ký hợp đồng với họ“, lãnh đạo xã Giao Thiện chia sẻ.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã tạm dừng hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. “Lãnh đạo UBND huyện Giao Thuỷ đã chỉ đạo thành lập các đoàn đến thăm gia đình 2 người không qua khỏi. Đồng thời, chính quyền yêu cầu dừng mọi hoạt động tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy từ 17h ngày 20/5“, ông Mạnh nói.

Trước đó, ngày 20/5, đoàn khách khoảng 50 người gồm phụ huynh và học sinh của một trường học tại TP Hà Nội về tham quan, trải nghiệm tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy. Đoàn do các phụ huynh của lớp học tự tổ chức, trong đó ông V.K. (một phụ huynh của lớp) làm trưởng đoàn.

hình ảnh

Trải nghiệm bắt ngao khiến nhiều người cảm thấy thích thú – Ảnh: VTC

Trong hành trình, tàu đưa đoàn ra bãi cát ở mom nằm giữa sông Hồng và sông Trà với mục đích để các học sinh được trải nghiệm việc bắt ngao, vạng.

Thời điểm các em xuống bãi thì nước cạn. Tuy nhiên, trong khi các em đang trải nghiệm bắt ngao thì nước dâng lên. Do là bãi cát non nên khi nước dâng lên, thay đổi dòng chảy làm cả bãi cát bị sụt, các học sinh bị cuốn đi theo dòng nước.

Lúc đó, người trên tàu đã đưa áo phao xuống để phụ huynh hỗ trợ các học sinh. Bản thân ông K. cũng tham gia hỗ trợ các học sinh; sau khi cứu được 2 em, ông K. tiếp tục bơi ra để cứu một nam sinh tên L. (là học sinh không có phụ huynh đi cùng) nhưng không được, cả hai bị nước cuốn đi.

Sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nam Định với sự hỗ trợ của ngư dân địa phương đã tổ chức tìm kiếm. Đến khoảng 3h ngày 21/5, các lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy L. ở vị trí gần nơi xảy ra vụ việc và đến khảng 13h30 thì tìm thấy ông V.K. ở vị trí cách nơi xảy ra vụ việc khoảng 2km.

hình ảnh

Quá nghẹn ngào cho gia đình học sinh không qua khỏi trong chuyến đi trải nghiệm, muốn cho con có thời gian đáng nhớ bên các bạn, ngờ đâu đó lại là lần cuối. Mong rằng khi tổ chức cho các em, học sinh đi tham quan, trải nghiệm thì người lớn nên để người có kinh nghiệm, kỹ năng thực hiện, đồng thời chọn những địa điểm an toàn cho các con, có sự chuẩn bị thật kỹ càng để không xảy ra những vụ việc đáng tiếc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM