Trang chủ » Đời sống » Thế giới
11 Tháng Năm, 2021 2:06 chiều

Học sinh lớp 6 lén lấy ô tô của bố mẹ, một mình lái xe suốt quãng đường hơn 300km

Học sinh lớp 6 lén lấy ô tô của bố mẹ, một mình điều khiển suốt quãng đường 300km

Việc xác định độ tuổi được tham gia học lái xe và được phép điều khiển xe được quy định rõ trong pháp luật của hầu hết các quốc gia. Đó là lứa tuổi được cho là đủ nhận thức và kiến thức, cũng như khả năng xử lí những tình huống có thể xảy ra trong quá trình điều khiển, tham gia giao thông.

Mới đây, một sự việc được truyền thông Hàn Quốc đưa tin đã khiến cho nhiều người, đặc biệt là các bậc cha mẹ và giới trẻ không thể tin được vào mắt mình.

Một cậu bé hiện đang là học sinh lớp 6 (tức là mới chỉ hơn 13 tuổi), hiện đang sinh sống tại tỉnh Daegu, Hàn Quốc đã gây ra một hành động cực kì nguy hiểm. Cậu bé này trong lúc bố mẹ vắng nhà đã lén lấy chìa khóa xe ô tô, sau đó tự lái xe ô tô từ của gia đình đi từ Daegu – thành phố cậu sinh sống – đến thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Khoảng cách giữa 2 khu vực này là 300km.

Vậy là một cậu bé đang là học sinh lớp 6 đã tự mình điều khiển phương tiện trên trong khoảng cách hơn 300km. Điều tệ hơn cả, là cậu bé này dường như không biết cách dừng xe lại. Chiếc ô tô mà cậu bé điều khiển chỉ dừng lại khi tiến vào một tòa nhà giữa thủ đô Seoul.

Khoảnh khắc chiếc xe chuẩn bị tiến vào tòa nhà và cậu bé thoát ra bằng cửa phụ

Cậu bé này ngay trong khoảnh khắc chiếc xe tiến vào tòa nhà kia đã mở cửa bên phía ghế phụ để trèo ra ngoài, để mặc chiếc xe 1 mình tiến vào trong tòa nhà nói trên. Rất may đã không có thiệt hại nào về người. Toàn bộ sự việc này đã được những camera gần đó ghi lại được.

Camera ở phía trước tòa nhà ghi hình ở 1 góc khác

Ngay sau khi chứng kiến việc chiếc xe tiến vào tòa nhà, cậu bé đã rất hoảng sợ và nhanh chóng bỏ chạy. Mặc dù cảnh sát đuổi theo sau nhưng qua camera có thể thấy, cậu bé ngày càng chạy nhanh hơn sau khi đã ý thức được sự việc.

Khi được cảnh sát đưa về cơ quan cảnh sát ở gần đó để trình bày sự việc, cậu học sinh này kể rằng mình đã lén lấy chìa khóa xe và điều khiển vì bố mẹ vắng nhà. Lúc cậu bắt đầu đi vào khoảng 10h50 tối hôm trước và đến thành phố Seoul lúc 4h sáng hôm sau. Cậu không hề biết đường nên đã sử dụng thiết bị định vị đường đi trên xe ô tô của bố mẹ mình rồi đi theo. Ước tính đoạn đường mà cậu đã di chuyển ít nhất là 300km.

Cậu bé bỏ chạy khi cảnh sát xuất hiện

Cậu bé đã trao đổi những thông tin về bản thân cũng như thông tin để liên lạc với bố mẹ của mình. Bố mẹ cậu bé ngay sau đó đã lập tức có mặt tại sở cảnh sát nói trên. Họ cũng rất bối rối và lo sợ khi nhận được tin về vụ việc.

Qua khai báo, cậu bé cho rằng mình không hề có cãi vã hay bất mãn gì với gia đình, đơn giản chỉ vì cậu đã được nghe về thủ đô Seoul rất nhiều nhưng chưa bao giờ được ghé thăm, nên mới nảy ra ý định lấy xe bố mẹ để đi đến Seoul.

Bởi cậu bé chưa đủ 16 tuổi nên hồ sơ vụ việc sẽ được chuyển đến Tòa án Gia đình Seoul – nơi xử lí những vụ việc liên quan đến trẻ vị thành niên – để giải quyết.

Bố mẹ cậu bé cũng đã cúi đầu xin lỗi và hứa rằng sẽ để ý, quan tâm và dạy bảo cậu bé cẩn thận hơn, không để cho trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai nữa. Bố mẹ cậu bé cũng cảm thấy rất may mắn khi vụ việc không gây ra một hệ quả nghiêm trọng nào, nhất là liên quan đến an toàn của mọi người.

Đây cũng là bài học đối với các bậc phụ huynh có con nhỏ hoặc trong độ tuổi vị thành niên, thiếu niên. Đó là độ tuổi rất tò mò và chưa thực sự nhận thức được về mức độ nghiêm trọng cũng như những hệ quả có thể xảy ra với những việc mình làm. Việc quản lí, giữ chìa khóa của các thiết bị điện, thiết bị nguy hiểm ở xa trẻ cũng được khuyến khích để đảm bảo an toàn, tránh những trường hợp có thể gây hại cho người và tài sản.

Theo Zing

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM