Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
8 Tháng Mười Hai, 2023 2:19 chiều

HLV Lionel Scaloni phá vỡ sự im lặng về việc rời tuyển Argentina

Lionel Scaloni đã có đôi lời chia sẻ về tương lai của ông tại ĐTQG Argentina trong buổi lễ bốc thăm chia bảng Copa America 2024 diễn ra vào sáng ngày 8/12.

Huấn luyện viên của Đội tuyển Quốc gia Argentina, Lionel Scaloni đã phá vỡ sự im lặng về tương lai của mình, ông đảm bảo rằng bản thân vẫn đang suy nghĩ về việc liệu mình có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia hay không hay sẽ dừng lại, mặc dù đã tham dự lễ bốc thăm Copa America 2024 tại Miami.

Chia sẻ với TyC Sports, nhà cầm quân 45 tuổi cho biết: “Về nguyên tắc, tôi ở đây vì tôi là huấn luyện viên. Tôi đã nói sau trận đấu với Brazil rằng đây là thời điểm để suy nghĩ và tôi đang ở trong trường hợp đó. Điều quan trọng là sau tất cả những gì đã đạt được. Chúng ta phải nhìn lại và suy ngẫm về chúng.”

Theo nghĩa đó, Scaloni đã lặp lại những gì mà ông đã chia sẻ sau trận thắng lịch sử trước Brazil tại Maracana hồi tháng trước: “Tôi đang bình tĩnh xem xét xem mọi chuyện diễn ra thế nào, có nên khởi động lại hay không. Các cầu thủ đang thi đấu rất tốt và họ cần một huấn luyện viên có đủ khát khao và năng lượng ở trình độ của họ.”

Mặt khác, Scaloni giải thích rằng không có thời hạn nào được đặt ra để giải quyết việc anh tiếp tục dẫn dắt hay rời đội tuyển quốc gia và đảm bảo rằng bản thân vẫn duy trì mối quan hệ tốt với Claudio Tapia, chủ tịch AFA: “Mối quan hệ với chủ tịch Tapia luôn rất hoàn hảo. Tất cả chỉ nằm ở tôi và ban huấn luyện, chúng tôi phải nghĩ đến điều tốt nhất cho đội tuyển quốc gia.”

Ngoài ra, HLV vô địch World Cup 2022 cũng đã đề cập đến mối quan hệ tốt đẹp với cậu học trò xuất chúng Lionel Messi, Scaloni nói thêm: “Tôi đã nói chuyện với Messi sau trận đấu với Brazil. Cậu ấy là đội trưởng và tôi có mối quan hệ tuyệt vời với cậu ấy. Tôi cũng đã nói chuyện với Tapia một cách tốt đẹp như mọi khi.”

Tại Copa America 2024, ĐT Argentina nằm ở bảng A cùng các đối thủ Chile, Peru và một đại diện đến từ CONCACAF (có thể là Canada hoặc Trinidad & Tobago). Trận đấu ra quân của La Albiceleste diễn ra vào ngày 20/6/2024 tại Atlanta.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM