Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
6 Tháng Mười Hai, 2023 6:32 sáng

HLV châu Âu nói gì về việc HLV Troussier không dùng Hoàng Đức?

HLV Velizar Popov chia sẻ quan điểm về việc HLV Troussier không sử dụng Hoàng Đức ở 2 lượt trận đầu Vòng loại World Cup 2026 vừa qua.

Ở 2 lượt trận đầu tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, việc HLV Philippe Troussier không sử dụng tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức một phút nào đã thu hút sự quan tâm của giới chuyên môn, truyền thông cùng đông đảo NHM.

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam từng lý giải: “Chúng ta có xu hướng đặt năng lực cầu thủ lên trên tập thể, điều này tôi nghĩ chỉ phù hợp khi đá ở các giải Đông Nam Á. Hiện tại, tôi đánh giá Hoàng Đức là cầu thủ tốt.

Nhưng ở đẳng cấp này cậu ấy chưa đáp ứng được yêu cầu. “Quả bóng Vàng Việt Nam 2023″ có thể thuộc về Hoàng Đức nhưng tôi muốn cậu ấy thể hiện tốt hơn trong tập thể”.

Dù không được trao cơ hội ra sân ở 2 trận đấu này nhưng Hoàng Đức vẫn được đánh giá rất cao. Mới đây, theo chuyên trang Transfermarkt, Hoàng Đức chính là ngôi sao đắt giá nhất Việt Nam khi đạt giá trị 400.000 EURO.

Trong cuộc trao đổi mới đây với Znews, HLV trưởng CLB Đông Á Thanh Hóa, ông Velizar Popov đã đưa ra góc nhìn đáng chú ý về việc Hoàng Đức không được HLV Troussier “trọng dụng”.

Cụ thể, HLV Popov cho rằng: “Tôi tôn trọng cả hai người. Cả Hoàng Đức và HLV Troussier đều cần nhau và ĐT Việt Nam cần cả hai”.

Vị chiến lược gia người Bulgaria nhấn mạnh: “Hy vọng họ tìm được giải pháp. Không ai lớn hơn ĐTQG, cả HLV lẫn cầu thủ. Họ nên vì cái chung”.

HLV Popov tiết lộ ông cũng từng rơi vào hoàn cảnh này trong sự nghiệp cầm quân: “Tôi đã làm việc với các cầu thủ ngôi sao ở nhiều đội bóng nhưng chưa có xung đột với bất kỳ ai.

Để làm được điều này, tôi phải thuyết phục được cầu thủ rằng tôi đúng. Đầu tiên, tôi cho họ cơ hội thi đấu, giúp họ tiến bộ nếu họ chơi không tốt và giải thích tại sao họ phải làm vậy.

Đưa ngôi sao lên ghế dự bị là giải pháp cuối cùng khi tôi muốn đem sự công bằng đến với tất cả cầu thủ. Lúc này họ tin rằng đây là quyết định đúng và điều này tốt cho cả đội.

Họ chấp nhận điều đó. Kể cả giờ có gặp lại, tôi vẫn tự hào nhìn thẳng vào mắt các cầu thủ và họ vẫn sẽ dành sự tôn trọng cho tôi”.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào ngày 28/12 để chuẩn bị tham dự VCK Asian Cup 2024 diễn ra vào đầu năm sau tại Qatar.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM