Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
2 Tháng Chín, 2020 3:35 chiều

Ham hố lên tivi, người pʜụ ɴữ bị truy nã vẫn tham gia Ai là Ttiệu phú, giành giải 10 triệu đồng rồi bị bắt

Trong một lần xem chương trình “Ai là triệu phú” phát tối 31/7/2007, ᴛгіɴʜ sάᴛ Cục C16 tình cờ phát hiện thấy người chơi tên Lê Thị Cơ (đã giành được phần thưởng là 10 triệu đồng) rất giống với Ɖṓі ᴛượпɡ đang mang lệnh truy nã có tên Lê Thị Hồng.

Thượng tá Đào Trọng Sơn, Phó phòng 4, Cục C16 là người từng trưởng thành từ những chuyên án lớn như vụ án Dũng “chim xanh”, vụ án Năm Cam… Anh cũng từng tham gia cùng đồng đội truy bắt hàng trăm Ɖṓі ᴛượпɡ truy nã, kể cả trong nước đến những tên tội phạm có lệnh truy nã đỏ của các tổ chức сảпʜ ѕάᴛ quốc tế.

MC ngày ấy vẫn là chú Lại văn Sâm

Theo anh thì việc truy bắt những tên tội phạm có lệnh truy nã thường cực kỳ gian nan, ví như mò kim đáy biển. Vậy mà có những vụ, Ɖṓі ᴛượпɡ mà anh đang truy nã lại tự xuất hiện trên chương trình “Ai là triệu phú” theo kiểu “lạy ông con ở bụi này”…

Lê Thị Hồng sinh ra và lớn lên ở Cầu Tiên, Thịnh Liệt, Thanh Trì, Hà Nội. Tuổi “Khỉ” (SN 1968), bù lại trời cho Hồng có chút nhan sắc nên sớm trở thành mục tiêu săn đón của nhiều chàng trai. Vừa đủ 18, Hồng đã vội lên xe hoa và  sinh một cô con gái xinh xắn. Thương con, gia đình cho hai vợ chồng Hồng ở căn nhà số 48 Cầu Tiên.

Lê Thị Hồng bị bắt sau khi lên truyền hình tham gia chương trình “Ai là triệu phú”.

Ở đất Hà Thành được như hai vợ chồng Hồng đã là mơ ước của nhiều người. Nhưng với Hồng, khái niệm về tiền bạc luôn là không giới hạn. Cô luôn cảm thấy day dứt vì không được cha mẹ sinh ra trong… bọc tiền. Thế là ngày đêm cô luôn toan tính chuyện ngồi mát nhưng Gươm được nhiều tiền.

Vào năm 1993, mặc cho chồng và gia đình can ngăn, Hồng vẫn quyết tâm đi bán đề cho một số chủ đề ở Hà Nội. Phong trào đề đóm lúc bấy giờ phát triển, cộng với tài giao tiếp cũng như hình thức bề ngoài, Hồng đã dụ được nhiều người tham gia vào những đường dây đề do Hồng chắp nối. Hồng gần như trở thành một “huyện đề” ở Thịnh Liệt.

Hằng ngày Hồng giao dịch thu nhận hàng trăm triệu tiền đề của cả các con đề và chủ đề của nhiều đường dây đề. Nhiều con đề hết tiền chơi, Hồng dụ bán thiếu cho họ rồi lấy tiền của các dây đề khác đắp đổi trả cho khách thắng đề. Cứ như thế, Hồng lún sâu vào nợ nần. Lúc này chồng Hồng cũng không thể chịu đựng được căn bệnh hám tiền của vợ nên đã nói lời chia tay.

Sau hai năm đề đóm, số tiền nợ của Hồng đã lên đến bạc tỷ. Đúng như các cụ nói “chơi đề ra đê ở”, năm 1995, Hồng bán căn nhà số 48 Cầu Tiên để trả cho các chủ đề mà nợ vẫn ngập đầu. Cuối cùng, dưới sức ép của các chủ nợ, Hồng ẵm con chạy vào Đồng Nai để trốn nợ.

Ngày 23/1/1996, Công an TP Hà Nội ra lệnh truy nã số 94, quyết định truy nã Lê Thị Hồng trên toàn quốc và tổ chức truy bắt. Song Hồng lặn khá sâu nên việc truy bắt không đạt kết quả.

Hơn 11 năm sau, trong một lần xem chương trình “Ai là triệu phú” phát trên sóng VTV3 tối 31/7/2007, ᴛгіɴʜ sάᴛ tình cờ phát hiện thấy người tham gia chương trình tên Lê Thị Cơ rất giống với Ɖṓі ᴛượпɡ đang mang lệnh truy nã Lê Thị Hồng. Cũng trong chương trình này, Lê Thị Cơ đã giành được phần thưởng là 10 triệu đồng.

Bằng trực giác nghề nghiệp, các ᴛгіɴʜ sάᴛ tiếp tục đón theo dõi lại chương trình “Ai là triệu phú” có Lê Thị Cơ tham gia theo thông báo của đài. Cuối cùng các ᴛгіɴʜ sάᴛ nhận định: nhiều khả năng Cơ và Hồng là một người. Ngay sau đó, C16, Bộ Công an đã liên hệ với ban tổ chức chương trình “Ai là triệu phú”, toàn bộ hồ sơ tham dự của Lê Thị Cơ được VTV3 tạo điều kiện cung cấp đầy đủ cho cơ quan điều tra.

Theo hồ sơ thì người tham dự chương trình là Lê Thị Cơ, sinh 28/5/1968, địa chỉ thường trú ở khu 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trình độ văn hóa 12/12.

Theo hồ sơ thì người tham dự chương trình là Lê Thị Cơ, sinh 28/5/1968, địa chỉ thường trú ở khu 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, trình độ văn hóa 12/12.

Trong nội dung phỏng vấn của Đài, Cơ khai: “Tự thấy mình có tính không đẹp là không kiên trì và mau chán; Cái gì tôi cũng biết nhưng không đến nơi đến chốn”. Phần sở thích, Cơ khai: “Thích nấu ăn và đếm tiền…”. Đến phần này thì các ᴛгіɴʜ sάᴛ càng thấy sở thích của Lê Thị Cơ giống sở thích của Lê Thị Hồng.

Lúc này Phòng 4, C16B đã phối hợp với Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội và Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp xác minh Lê Thị Cơ ở Đồng Nai. Qua thu thập, phân tích, đối chiếu với mẫu vân tay thu được của Lê Thị Cơ với Lê Thị Hồng, cơ quan chức năng đã có kết luận khẳng định, Cơ và Hồng là một người. Nhưng ngay sau khi xuất hiện trong chương trình “Ai là triệu phú” thì Cơ đã biến khỏi địa bàn Xuân Lộc.

Tiếp tục truy lùng Lê Thị Cơ, các ᴛгіɴʜ sάᴛ phát hiện Cơ xuất hiện ở khu vực khu phố 4, phường Phước Long A, quận 9, TP Hồ Chí Minh. Các ᴛгіɴʜ sάᴛ tiếp tục phối hợp với Công an phường Phước Long A, quận 9, TP Hồ Chí Minh tổ chức rà soát trên địa bàn phường Phước Long A thì phát hiện sau khi rời đến khu phố 4 một thời gian, Lê Thị Cơ tiếp tục đổi địa bàn sang khu phố 6.

12h trưa 15/12/2008, các ᴛгіɴʜ sάᴛ ập vào một nhà trọ tại khu phố 6, phường Phước Long A, bắt gọn Lê Thị Hồng.

Tại trụ sở Công an phường Phước Long, quận 9, TP Hồ Chí Minh, Hồng cúi đầu khai nhận toàn bộ việc thay tên đổi họ cũng như hành trình lẩn trốn và việc tham gia chương trình “Ai là triệu phú”.

Trả lời câu hỏi tại sao đang bị truy nã mà dám lên truyền hình, Lê Thị Hồng “ngây thơ”: Em nghĩ sau nhiều năm, Công an đã quên em rồi. Vậy mà… em vẫn bị bắt!

Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM
Bình luận của CĐM

Theo CAND

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM