Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
1 Tháng Sáu, 2023 6:39 chiều

Giàu nhờ nhà vợ, người đàn ông giấu vợ nuôi mẹ già 9 năm: Mẹ không cho thừa kế vẫn báo hiếu

Vì muốn mọi chuyện vẹn toàn, người đàn ông đã giấu vợ để chăm sóc cho mẹ ruột suốt 9 năm. Hành động của ông đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm và bình luận rôm rả. 

Chuyện con cái báo hiếu khi bố mẹ về già là điều hợp với đạo nghĩa ở đời, không có gì đáng chê trách hay phải cấm đoán. Tuy nhiên, gần đây mình tình cờ đọc lại một câu chuyện hy hữu về người con trai út lén vợ để chăm sóc mẹ ruột suốt 9 năm và cảm thấy có nhiều điều suy ngẫm nên chia sẻ lại với mọi người.

hình ảnh

Người đàn ông giấu vợ nuôi mẹ già suốt 9 năm. (Ảnh: VNE)

Cụ thể, năm 1985, anh Liu kết hôn với người vợ tên Zhao và được hưởng tất cả tài sản từ nhà vợ. Điều này đồng nghĩa là chàng rể phải gánh những trách nhiệm đi kèm thay vì chỉ “ngồi mát ăn bát vàng”. Anh Liu là người chăm chỉ, chịu khó làm việc nên đã mua được căn hộ khoảng hơn 400 triệu đồng vào năm 2004.

Khi công việc ổn định và mua được nhà, anh Liu mong muốn đón mẹ từ quê lên để sống cùng và tiện cho anh chăm sóc bởi bà đã lớn tuổi. Tuy nhiên, vợ của anh đã kịch liệt phản đối. Tết năm 2007, anh vẫn đón mẹ lên sống cùng và từ đó nảy sinh ra nhiều mâu thuẫn giữa mẹ chồng – nàng dâu.

Trong vòng 1 tuần, con dâu và mẹ chồng cãi nhau nhiều trận đến nỗi cô Zhao dọa sẽ làm điều dại dột nếu như chồng không đưa mẹ đi. Để gia đình bớt xào xáo, người đàn ông không còn cách nào khác là đưa mẹ ruột rời đi. Thay vì đưa bà về lại quê, anh Liu đã âm thầm thuê một ngôi nhà gần đó để mẹ sống và anh tiện lui tới chăm sóc bà.

Từ đó cho đến 9 năm sau, người đàn ông lén vợ để chăm sóc mẹ ruột sống gần nhà. Cho đến một hôm, mẹ và vợ của anh tình cờ chạm mặt nhau tại một siêu thị. Lúc đó, cô vợ mới biết sự thật và cảm thấy vừa sốc vừa giận chồng vì anh đã giấu gần một thập kỷ.

Cô con dâu cho biết, cô không muốn sống chung với mẹ chồng và nghĩ rằng bà nên tránh can thiệp quá sâu vào vấn đề của gia đình cô. Dù buồn bực vì chuyện chồng âm thầm chăm sóc cho mẹ ruột suốt 9 năm, cô Zhao vẫn đồng ý rằng vợ chồng cô nên chăm sóc mẹ thay vì thoái thác cho người khác.

hình ảnh (Ảnh: VNE)

Câu chuyện về lòng hiếu thảo của anh Liu từng là đề tài khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi kịch liệt. Sự thật là người mẹ này có đến 8 người con và bà đã để lại toàn bộ tài sản cho người con trai thứ 2. Trong khi đó, anh Liu không được gì nhưng là người hiếu thảo, một lòng chăm sóc cho mẹ trong suốt 9 năm.

Vì điều này, nhiều ý kiến cho rằng một phần lỗi thuộc về người mẹ vì bà đã không san sẻ tình thương đồng đều giữa các con. Đồng ý anh Liu may mắn khi có nhà vợ giàu có và bản thân anh giỏi giang, biết làm ăn nên kinh tế dư dả. Tuy nhiên, điều này đâu có nghĩa là anh không cần nhận phần tài sản từ mẹ chia cho.

“Cái sai ở đây chính là người mẹ. Bà chia sẻ tình yêu thương con cái không đều và hơn nữa bà xen vào hạnh phúc của con trai út làm họ mất hạnh phúc. Con dâu không phục là đúng vì bà đã không sinh không dưỡng hạnh phúc cho vợ chồng con mình mà còn làm ảnh hưởng tiêu cực nên tôi không trách con dâu”, một cư dân mạng bình luận.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc con cái phụng dưỡng bố mẹ là điều hợp đạo lý, không cần đợi lúc được chia tài sản mới báo hiếu. Cách giải quyết của anh Liu được cho là hợp tình vì vừa giúp gia đình của anh êm thấm, không còn mâu thuẫn mẹ chồng – con dâu cũng như vẫn phụng dưỡng, chăm sóc được mẹ già.

“Chăm sóc cho cha mẹ là một việc làm đúng nghĩa của những người con, kể cả là con dâu hay con rể. Nếu mang chuyện đó ra để so sánh và tính công một cách rạch ròi thì thật vô tâm và vô trách nhiệm”, một cư dân mạng chia sẻ.

Mình nghĩ, nếu nhìn nhận theo hướng tích cực thì người đàn ông trong câu chuyện là người chồng tử tế với vợ và người con có trách nhiệm với mẹ già. Anh cố gắng tìm cách để vẹn toàn cả hai bên, giảm khả năng xảy ra mâu thuẫn. Việc anh giấu vợ để nuôi mẹ già là điều đáng được thông cảm và thậm chí là đáng nể. Một người con hiếu thảo với cha mẹ chắc hẳn là một người tốt, đáng để tin tưởng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM