Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
3 Tháng Một, 2022 3:27 chiều

Giấu hòn đá dưới gầm giường suốt 20 năm, nông dân sốc nặng vì nó thành thứ có giá 350 tỷ

Theo các chuyên gia, hòn đá này quả là độc nhất vô nhị.

Cách đây 3 năm, tại một buổi “Hội thảo kiểm định kho báu quốc gia” do Trung tâm Thẩm định Đá quý thuộc Đại học Bắc Kinh và Hiệp hội Sưu tầm Trang sức Châu Á phối hợp tổ chức tại Bắc Kinh, Trung đã xảy ra 1 chuyện lạ. Nhân vật chính trong câu chuyện là lão Tưởng, một nông dân gốc Hàng Châu cùng hòn đá kỳ lạ của mình.

Theo lời của lão Tưởng, vào một ngày cách thời điểm đó 20 năm, ông đến biên giới Trung Quốc và Myanmar đi du lịch. Trong một lần tình cờ, lão Tưởng ghé qua nhà 1 lão nông thì thấy 1 hòn đá có kích thước nhỏ hơn cái gối đầu, dưới ánh đèn, nó đang ánh lên màu xanh lục vô cùng đẹp mắt. Lão nông già nói với ông Tưởng rằng đây là 1 viên ngọc bích thô của Myanmar rất quý giá.

Trong lần đi du lịch, lão Tưởng tình cờ mua được 1 hòn đá có màu xanh lục đẹp mắt. (Ảnh: Baidu)

Khi đó, ông Tưởng đã ngoài 60 tuổi và không có nhiều hiểu biết về đá quý và ngọc bích. Lão Tưởng chỉ biết rằng, các gia đình giàu có thời xưa thường đeo trang sức bằng ngọc. Ông tự nhủ rằng nếu viên đá đó là khối ngọc bích thật thì hẳn nó phải rất giá trị. Vì thế, lão Tưởng đã rút toàn bộ số tiền dành dụm của mình để mua lại hòn đá của người nông dân già kia.

Cầm hòn đá trên tay, lão Tưởng vội vã lên đường trở về nhà. Không ngờ, vợ lão Tưởng vừa nghe lời kể của ông đã rất tức giận. Bà mắng ông thậm tệ vì đã tiêu gần hết tiền của gia đình vào 1 hòn đá ăn không ăn được, đeo cũng không được như vậy. Cuối cùng, vì để vợ bớt giận mà chóng quên đi việc này, lão Tưởng đã giấu hòn đá xuống dưới gầm giường.

Lão Tưởng đem hòn đá đi thẩm định thì được các chuyên gia cho biết đây là khối ngọc bích thô hoàn hảo. (Ảnh: Baidu)

Lão Tưởng cũng quên bẵng sự hiện diện của viên đá này trong suốt 20 năm. Mãi cho đến năm 2018, sau khi chuyển tới nơi ở mới, con trai của ông Tưởng vô tình tìm thấy hòn đá trong lúc dọn dẹp nhà cũ.

Sau đó, 2 cha con đã cùng mang hòn đá đến tham dự hội thảo kể trên để nhờ các chuyên gia thẩm định. Tại buổi hội thảo đó, giáo sư Thôi Văn Nguyên – Chủ tịch Hiệp hội Sưu tầm Trang sức Châu Á và giáo sư Ngô Quốc Trung, phó chủ tịch hiệp hội đều vô cùng ấn tượng với hòn đá này. Họ đã dùng máy cắt thử 13 vị trí của viên đá để kiểm tra và phân tích.

Kết quả giám định cho hay, hóa ra hòn đá này đích thực là 1 khối ngọc bích Myanmar độc nhất vô nhị. Từ trọng lượng, kích thước, thành phần, độ cứng, tỷ trọng, tính đa sắc, phát quang, phổ hấp thụ, màu sắc, độ trong suốt… của khối ngọc đều đạt được độ hoàn hảo khó tin.

Theo các chuyên gia ước tính, khói ngọc thô này có giá hơn 350 tỷ đồng. (Ảnh: Baidu)

Các chuyên gia nhận định, giá trị của khối ngọc thô có thể đạt tới 100 triệu NDT (hơn 350 tỷ VND). Ước tính này của các chuyên gia đã khiến mọi người có mặt ở hội trường cùng 2 cha con lão Tưởng vô cùng sốc. Không ai ngờ rằng, hòn đá trông rất tầm thường lại có bán được giá tới vậy.

Về phần lão Tưởng, ông có chút lo lắng với giá cao như thế liệu có ai mua hay không. Bởi ông Tưởng có dự định nếu thu được 350 tỷ đồng sẽ dành ra 1 phần tiền để ủng hộ cho các dự án nghiên cứu nhằm cải thiện chất lượng không khí của Hàng Châu của các trường đại học ở địa phương này. Ý tưởng tốt đẹp này của ông Tưởng lập tức nhận được 1 tràng pháo tay nồng nhiệt của các chuyên gia cùng khán giả tham gia hội thảo.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM