Trang chủ » Giải trí » Sao Hoa ngữ
12 Tháng Mười Hai, 2023 11:22 sáng

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức “chung mâm” phim ảnh nhưng chỉ “làm nền” cho 1 “đại hoa đán”

Vừa qua, mạng xã hội lan truyền thông tin dự án Tương Viên Lộng công bố dàn diễn viên chính thức. Đáng chú ý, Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh sẽ cùng góp mặt trong dự án này. Tuy nhiên, 2 người đẹp lại chỉ “làm nền” cho 1 “đại hoa đán”.

Mới đây, mạng xã hội lan truyền thông tin dự án phim Tương Viên Lộng của “ông trùm điện ảnh Hong Kong” Trần Khả Tân công bố dàn diễn viên chính thức. Được biết, 2 diễn viên chính được ấn định là Chương Tử Di và Lôi Giai Âm.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 1

Bên cạnh đó, một dàn sao “khủng” Cbiz sẽ đóng vai phụ và vai khách mời của phim bao gồm: Thẩm Đằng, Lưu Hiểu Khánh, Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch, Trần Xung, Chu Á Văn, Châu Vận, Đồng Đại Vỹ, Lý Thần, Khuất Sở Tiêu, Đỗ Giang, Lưu Hoa, Khâu Thiên, Vương Hoành Ba, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Cảnh Xuân, Dương Mịch, Chu Nhất Long, Mã Tư Thuần, Trần Khôn, Dịch Dương Thiên Tỉ, Vương Truyền Quân, Lý Hiện, Đàm Trác, Vương Đan Ni, Vương Mẫn Dịch.

Đáng chú ý, cả Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đều cùng góp mặt trong dự án này. Chính vì thế, mạng xã hội xuất hiện bàn tán về vai trò của 2 mỹ nhân này trong bộ phim. Không những thế, còn có những tranh cãi về “vị thế” của 2 nàng tiểu hoa trên phim, ai sẽ nổi bật hơn.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 2

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 3

Một số khán lại cho rằng dù Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai trò gì trên phim thì cũng chỉ “làm nền” cho “đàn chị” Chương Tử Di. Hơn nữa, đây là một dự án điện ảnh lớn nên sẽ là cơ hội cho 2 nàng tiểu hoa dẫn đầu lứa 85 có nhiều cơ hội “bứt phá” trong sự nghiệp phim ảnh của mình.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 4

Được biết, đạo diễn Trần Khả Tân được mệnh danh là “ông trùm điện ảnh Hong Kong”, từng hợp tác với những tên t.uổi hàng đầu như Trương Quốc Vinh, Viên Vịnh Nghi, Mai Diễm Phương, Trương Mạn Ngọc, Lê Minh, Lưu Đức Hoa, Lý Liên Kiệt, Trương Học Hữu, Kim Thành Vũ, Châu Tấn,… Vị đạo diễn này còn đứng sau nhiều tác phẩm có tiếng vang, trở thành kinh điển của điện ảnh Hoa ngữ.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 5

Tương Viên Lộng là phim lấy cảm hứng từ vụ án có thật vào năm 1940. Thông điệp phim là cuộc đấu tranh sinh tồn của phụ nữ, để họ làm chủ được vận mệnh bản thân. Đạo diễn Trần Khả Tân cũng chia sẻ ông chờ 20 năm mới có dịp làm việc với Chương Tử Di.

Được biết, Chương Tử Di là một trong những nữ minh tinh hàng đầu trong làng giải trí Trung Quốc trong vài thập kỷ qua. Các phương tiện truyền thông Trung Quốc từng gọi cô là một trong “Tứ đại hoa đán” cùng với Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi. Nhờ một số bộ phim được giới phê bình đ.ánh giá cao đã giúp cô trở thành một cái tên quen thuộc trong làng giải trí Hoa ngữ.

Vào nghề vào năm 16 t.uổi, Chương Tử Di có bước ngoặt lớn đầu tiên với bộ phim chính kịch lãng mạn “Đường về nhà” của đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nhờ bộ phim ấn tượng này mà cô cũng đã giành được giải tại Liên hoan phim quốc tế Berlin.

Một số tác phẩm hay nhất của cô bao gồm Hồi ức của một Geisha, The Grandmaster và nổi bật hơn cả là Ngọa hổ tàng long. Được biết, khả năng diễn xuất của Chương Tử Di trong “Ngọa hổ tàng long” đã giúp cô củng cố vị trí của mình trong hàng ngũ những ngôi sao Trung Quốc có thực lực nổi bật nhất.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 6

Vào năm 2001, Chương Tử Di lấn sân sang Hollywood và gây ấn tượng với bộ phim hài hành động siêu ăn khách Giờ cao điểm 2 cùng với Thành Long. Trong phim, cô đảm nhận vai phản diện là một sát thủ và người thực thi Hội Tam Hoàng.

Chương Tử Di tiếp tục cộng tác với Hollywood vào năm 2005 với bộ phim Hồi ức của một Geisha. Đây được xem là một bộ phim bom tấn ăn khách ở phương Tây. Nữ diễn viên đóng vai chính cùng với dàn diễn viên bao gồm Ken Watanabe, Củng Lợi và Dương Tử Quỳnh.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 7

Sau đó, nữ minh tinh tiếp tục tham gia vào dự án “Kỵ Sĩ”, “Godzilla: King of the Monsters”. Nhờ thành công của Godzilla: King of the Monsters đã giúp Chương Tử Di trở thành gương mặt châu Á nổi tiếng toàn cầu.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 8

Bên cạnh đó, Chương Tử Di cũng nhiều lần lọt vào Top 5 trong danh sách 100 người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes, nhận các giải danh giá và giành được đề cử Quả cầu vàng và BAFTA cho các dự án của mình. Nữ diễn viên thực sự là một ngôi sao tầm cỡ trong thời gian dài.

Dương Mịch và Triệu Lệ Dĩnh chính thức chung mâm phim ảnh nhưng chỉ làm nền cho 1 đại hoa đán - Hình 9

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM