Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
8 Tháng Hai, 2024 4:51 chiều

Diễn viên Chu Hùng “Thế Chột” qua đời ở tuổi 68

NSƯT Chu Hùng – người nổi tiếng với vai Thế Chột phim “Người phán xử” – vừa qua đời lúc 12h15 ngày 7/2 ở tuổi 68.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, một người thân của NSƯT Chu Hùng cho biết, ông mất vào trưa 7/2 tại nhà riêng. Trước đó, nam diễn viên có thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Con trai của NSƯT Chu Hùng cũng chia sẻ, gia đình hiện chưa quyết định ngày tổ chức lễ tang. Những năm cuối đời, nghệ sĩ ít đóng phim, ở nhà quây quần bên con cháu.

Diễn viên Chu Hùng Thế Chột qua đời ở tuổi 68 - 1
NSƯT Chu Hùng vừa qua đời ở tuổi 67 (Ảnh: Facebook nhân vật).

NSƯT Chu Hùng sinh năm 1956, từng công tác tại Nhà hát kịch Hà Nội. Ông là con trai duy nhất trong gia đình, dưới ông còn có 4 người em gái. Từ nhỏ, nam nghệ sĩ đã có “máu” nghệ sĩ và nhiều năng khiếu thiên về nghệ thuật. Ông từng thi cả hai ngành đó là hội họa và diễn viên.

Ngày dự tuyển vào trường Nghệ thuật Hà Nội, những vết xăm trổ trên tay ông khiến các thầy cô ái ngại, bán tín bán nghi về tư cách cũng như khả năng học tập. Theo nam nghệ sĩ, khóa ông theo học là đào tạo riêng cho đoàn kịch trẻ của đoàn kịch Hà Nội. Đầu vào tuyển chọn rất khó khăn, bao gồm cả việc kiểm tra tài năng diễn xuất.

Chu Hùng được giao cho một tình huống lạ và khó. Vì chưa có nhiều hình dung về diễn xuất nên ông cứ diễn theo bản năng, đọc kịch bản rồi nhập vai theo những cảm nhận của riêng mình.

Ông tham gia nhiều tác phẩm như Mùa hè chiều thẳng đứng, Đông Dương, Thái sư Trần Thủ Độ... Ông nổi tiếng nhất với vai Bắc đại bàng trong Cảnh sát hình sự và Thế Chột trong Người phán xử.

Trong phim Người phán xử, nhân vật Thế Chột có nhiều cảnh phải so găng với trùm giang hồ khác. Và mỗi khi bất lực, Thế Chột thường quát tháo, hét lớn, tỏ ra mất bình tĩnh, thậm chí đập phá đồ đạc. Hình ảnh Thế Chột đã in dấu trong lòng khán giả.

Ngoài đời, NSƯT Chu Hùng vẫn để tóc dài, nuôi râu dài, đi guốc mộc, đạp xe. Ngày còn sống, ông vẫn tập thể dục dưỡng sinh, ông có một chiếc xe đạp, loại xe cuốc từ thời xưa, mỗi sáng đạp vòng vòng khắp phố phường để rèn luyện sức khỏe.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM