Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
15 Tháng Một, 2021 12:49 chiều

Đến nhà người yêu ra mắt, thanh niên Việt kiều bị anh vợ đuổi không tiếp về vì không mặc quần dài

Quen với lối sống phóng khoáng, chàng trai này đến thăm nhà bạn gái có truyền thống nhà giáo lại mặc áo sơ mi với quần đùi khiến anh trai của người yêu nổi nóng đuổi về ngay lập tức. Chẳng biết tại sao lại bị đuổi cơ chứ, hài vãi.

Mới đây, nhiều cư dân mạng chia sẻ nhau câu chuyện dở khóc dở cười của một chàng Việt kiều về quê bạn gái để ra mắt. Do quen lối ăn mặc phóng khoáng, tự do của nước ngoài, anh chàng về gặp “nhị vị phụ huynh” với một chiếc sơ mi và quần đùi khiến anh trai của bạn gái tức giận đuổi về.

Mặc quần đùi đến nhà người yêu, chàng trai bị đuổi thẳng cổ.

Theo chia sẻ của chủ nhân bài viết, chị của cô và anh chàng Việt kiều này yêu nhau đã được 2 năm. Sau khi được cha mẹ cho phép thì mới về ra mắt. Cha mẹ của cô là giáo viên đã về hưu, cha lại còn là trưởng tộc nên gia đình sống vô cùng khuôn phép, gia giáo.

Thậm chí, nhà cô còn có một bộ gia quy nghiêm ngặt. Do theo quan điểm của nhà cô, khách đến nhà, nhất là hậu bối đến ra mắt thì phải ăn mặc chỉnh tề, quần tây áo sơ mi, nếu không cũng phải là quần dài. Còn anh chàng Việt kiều này lại quen với sự thoải mái, mặc quần đùi nên мấƬ điểm ngay lập tức. Chưa kịp chào hỏi hay ngồi xuống uống trà, anh chàng đã bị đuổi thẳng cẳng vì theo lời “anh vợ” thì :“gia đình tôi không bao giờ chấp nhận một người thiếu lịch sự như anh”.

Trước sự dữ dội của anh vợ, chàng Việt kiều lặng lẽ lên ô tô đi về.

Sau khi bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho biết mình không đồng tình với cách hành xử của gia đình “gia giáo” ấy. Việc khách tới đuổi về thậm chí còn bất lịch sự hơn việc khách mặc quần đùi đến chơi nhà. Bên cạnh đó, Việt kiều thường sống phóng khoáng, nếu muốn chàng rể thay đổi thì hoàn toàn có thể chỉ bảo thay vì nặng lời.

Mỗi một vùng miền, một đất nước lại có những phong tục tập quán, văn hóa khác nhau. Có một số nơi vô cùng cởi mở, thế nhưng cũng có những người bảo thủ, luôn giữ khư khư những quy chuẩn của bản thân. Đặc biệt là ở một đất nước Nho giáo như Việt Nam, luôn có những gia đình xem sự “thuần phong mỹ tục” là trên hết. Sự cứng nhắc đó, đôi khi đã khiến một số người có cách sống hiện đại phải chạy dài.

Theo quiznhe

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM