Trang chủ » Đời sống » Xã hội
3 Tháng Ba, 2022 9:58 chiều

Đem rượu rắn ra mời khách, người đàn ông mất mạng vì rắn cắn: Ngâm 1 năm rắn vẫn sống!

Sự việc diễn ra quá nhanh khiến nhiều người có mặt vô cùng bàng hoàng.

Theo đó, sự việc một người đàn ông sống tại vùng quê thuộc khu vực Quảng Tây, Trung Quốc bị rắn ngâm trong bình rượu cắn chết khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng.

Người dân trong khu vực cho biết, cách đây hơn 1 năm người đàn ông này đã tự mình lên rừng nằm canh nhiều ngày để rình bắt rắn hổ mang chúa. Mục đích bắt rắn của anh ta là để ngâm rượu vì nghe nhiều người nói rằng rượu rắn rất quý lại có nhiều tác dụng tốt, ngoài ra nó còn rất được giá. Vì vậy, người đàn ông này đã không quản khổ cực chờ đợi nhiều ngày trong rừng, may mắn cho anh ta cũng bắt được 1 con rắn hổ mang chúa có kích thước rất lớn.

Khi đó người dân trong làng đều lấy làm xuýt xoa khen ngợi anh ta và cho rằng con rắn hổ mang này to hơn rất nhiều so với mấy con rắn bán ngoài chợ.

Dưới sự cổ vũ của người dân trong làng, người đàn ông nhanh chóng cho thẳng con rắn vào bình và ngâm rượu.

Ảnh minh họa

Sau hơn 1 năm ngâm rượu, cuối cùng cũng đến ngày người đàn ông khui bình rượu mời khách quý tới chơi. Không ngờ chính lúc mở bình rượu ra thì con rắn đột nhiên “sống lại” cắn thẳng vào cổ người đàn ông trước ánh mắt bàng hoàng của tất cả mọi người. Con rắn ngay sau đó được những người có mặt xử lý nhưng người đàn ông thì không qua khỏi.

Những vụ việc rắn ngâm rượu cả năm trời đột nhiên cắn người này không phải mới diễn ra lần đầu tiên.

Vào năm 2019, tại khoa cấp cứu Bệnh viện đa khoa Song Thành, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc cũng tiếp nhận một trường hợp bị rắn cắn tương tự.

Theo đó, một người phụ nữ đã có tuổi bị mắc bệnh thấp khớp chữa chạy nhiều nơi nhưng tình hình không khá hơn. Nhân 1 lần về quê được dịp uống thử 1 chén rượu rắn không ngờ thấy bớt đau nhức, lại nghe nhiều người nói rằng dùng rượu rắn có thể trị bệnh khớp.

Ảnh minh họa

Chính vì vậy bà đã bỏ ra 1 khoản tiền không nhỏ mua một bình rượu rắn về uống dần. Điều khiến nhiều người bất ngờ là sau khi uống gần hết bình rượu rắn, bà định lấy đũa gắp con rắn ra thay rượu mới vào ngâm tiếp thì không ngờ con rắn bỗng sống lại và cắn thẳng vào tay bà. May mắn khi đó có người nhà sơ cứu và đưa cấp cứu kịp thời nên bà may mắn thoát chết.

Người phụ nữ may mắn được cứu chữa kịp thời nên không gặp nguy hiểm về tính mạng. Ảnh:NetEase

Tương tự, một người đàn ông ở Hắc Long Giang, Trung Quốc mua 3 con rắn độc về ngâm rượu để chữa bệnh cho con trai. Không ngờ là sau hơn 1 năm ngâm trong rượu, 3 con rắn vẫn còn sống. Người bố bị cắn vào tay khi ông muốn lấy rượu cho con trai uống trị bệnh. May mắn nạn nhân được đưa tới bệnh viện cấp cứu kịp thời.

Vết cắn của con rắn còn trên tay người đàn ông. Ảnh: NetEase

Liên tiếp những vụ việc rắn vẫn còn sống khi bị ngâm rượu cả năm trời khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và có phần không tin. Thậm chí có không ít người không tin được rằng rắn vẫn còn sống sau cả năm trời bị ngâm trong nồng độ cồn cao như vậy.

Lí giải của chuyên gia

Tuy nhiên, các chuyên gia đã đưa ra lời lý giải rằng, một số loài rắn có khả năng đặc biệt đó là tự rơi vào trạng thái ngủ đông khi gặp phải môi trường khắc nghiệt như thiếu oxi, thiếu nước.

Việc ngủ đông này khiến rắn rơi vào trạng thái “hôn mê sâu”, trạng thái này có thể duy trì mạng sống cho những con rắn khoảng thời gian lên đến hơn 3 năm, và chỉ khi các chức năng cơ thể rắn cảm nhận được những thay đổi của môi trường thì chúng mới từ từ tỉnh dậy.

Ngoài ra, việc bình rượu vẫn còn khoảng trống cung cấp oxi cho rắn duy trì sự sống cũng là một trong số những nguyên nhân.

Phía chuyên gia cũng đưa ra cảnh báo, việc thiếu kiến thức và tự mình ngâm sống rắn cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm. Do đó kiến nghị người dân không nên nghe những “công thức” ngâm rượu được truyền miệng không có cơ sở khoa học, tránh việc tự hại mình hại cả người xung quanh.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM