Trang chủ » Đời sống » Thế giới
3 Tháng Tám, 2021 6:46 chiều

Dâu trưởng chặn trước mộ, không cho chôn bố chồng vì bị chia thừa kế ít

Lúc bố chồng lâm bệnh nặng không quan tâm chăm sóc nhưng vẫn ấm ức vì bị chia thừa kế ít hơn anh em trong nhà, dâu trưởng trơ trẽn đòi 1,1 tỷ mới chịu.

Ấm ức vì bị chia tiền thừa kế quá ít, con dâu có hành động khó hiểu lúc mọi người chuẩn bị chôn cất bố chồng. Câu chuyện khiến nhiều người bức xúc, cho rằng người phụ nữ này vì đồng tiền mà bất chấp đạo nghĩa.

Mới đây, câu chuyện về nàng dâu trưởng ngồi chặn ngay trước cửa hầm mộ, không cho chôn cất bố chồng chỉ vì chưa hài lòng về tài sản được thừa kế khiến nhiều người phẫn nộ. Sự việc đang gây xôn xao mạng xã hội Trung Quốc những ngày gần đây.

Lối hành xử của dâu trưởng khiến tất cả ngao ngán.

Theo thông tin được chia sẻ, vụ việc diễn ra khi gia đình vừa chuyển quan tài người đã khuất đến nghĩa trang và chuẩn bị đưa vào trong hầm mộ. Bất ngờ một người phụ nữ lao đến ngồi ăn vạ trước cửa hầm, khóc lóc và liên tục có những lời lẽ khó nghe. Cô ta là con dâu cả của cụ ông vừa qua đời.

Được biết, cụ ông quá cố sinh thành được 4 người con trai. Trong đó, vợ chồng con cả không tu chí làm ăn, chỉ thích sống dựa dẫm, ỉ lại vào người khác. Hồi cha lâm bệnh, hai vợ chồng không thăm nom, đoái hoài tới người cha già. Thế nhưng, biết tin bố mẹ chia tài sản thừa kế thì lại muốn dành phần hơn. Thậm chí, cặp đôi còn nhăm nhe chiếm hữu mảnh đất bố chồng ở.

Tuy nhiên, bố chồng đã bán mảnh đất này đi để có chi phi trang trải tiền thuốc men và lo liệu ma chay. Số tiền còn lại mới được chia cho các con. Do vợ chồng con trai cả không quan tâm khi ông liệt giường nên chỉ được nhận khoản thừa kế ít hơn những người còn lại.

Chỉ tới khi cảnh sát can thiệp, các nghi lễ cuối cùng của đám tang mới được hoàn tất.

Thấy vậy, nàng dâu trưởng mới ấm ức ở nghĩa trang. Người phụ nữ này trơ trẽn đòi 300.000 Nhân dân tệ (tương đương khoảng 1,1 tỷ đồng) mới chịu để yên cho mọi người hoàn tất lễ an táng bố chồng. Cô con dâu còn nói những người anh em khác nếu không đưa tiền ra thì nhất quyết không rời đi.

Sau một hồi thuyết phục bất thành, 3 người em còn lại đã gọi điện báo cảnh sát nhờ can thiệp. Ngay sau khi câu chuyện được lan truyền lên mạng xã hội đã khiến dân tình không khỏi ngao ngán trước sự tham lam của cô con dâu. Người phụ nữ này đã không làm tròn bổn phận phụng dưỡng cha mẹ, lại còn trơ trẽn tranh giành tài sản thừa kế.

Qua câu chuyện trên có thể thấy rằng, chỉ vì chút tài sản thừa kế của cha ông để lại mà anh em chia rẽ, xích mích lẫn nhau bất chấp đạo nghĩa.

>> Xem thêm: Người đàn ông nói với vợ 2 chữ “Vĩnh biệt” rồi nhảy từ tầng 7 xuống tử vong, hàng xóm: “Ông ấy thật sự không chịu đựng được nữa”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM