Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
17 Tháng Tám, 2021 12:10 chiều

Danh ca Ngọc Sơn lần đầu công bố bản di chúc đặc biệt chưa từng có của người cha quá cố, lời nhắn nhủ gây xúc động mạnh

Sau 6 năm kể từ ngày cha qua đời, danh ca Ngọc Sơn đã chính thức công bố bản di chúc đầy tâm huyết của người cha quá cố.

Vào chiều ngày 13/06/2015, sau khoảng thời gian dài chiến đấu với bệnh tật, cha danh ca Ngọc Sơn đã từ trần trong niềm tiếc thương vô hạn của mọi người, ông hưởng thọ 95 tuổi. Đối diện với cú sốc mất mát người thân, nam ca sĩ từng chia sẻ: “Dù biết cha tuổi già sức yếu, không thể sống mãi bên mình nhưng khi cha ra đi, tôi vẫn chưa sẵn sàng tâm lý. Mất cha, giờ đây tôi chỉ còn tình thương của mẹ và đại gia đình. Nếu tôi có sơ suất gì, mong khán giả thông cảm”.

Sau hơn 6 năm kể từ ngày ông qua đời, danh ca Ngọc Sơn lần đầu tiết lộ bản di chúc đầy tâm huyết và đặc biệt chưa từng có của người cha quá cố. Trong bản di chúc, cha danh ca Ngọc Sơn nhắn nhủ các con theo cách viết thơ: “Di chúc – Hỡi các con – Hiền, Sơn, Hải, Hà. Khi ba đã đi xa rồi, các con nên nhớ những từ ba dặn: Đức – Trí – Thể – Mỹ. Các con chú ý. Thực hiện đủ đầy. Nhớ mãi câu này. Chớ đừng bỏ sót. Và ông cha ta ngày xưa có câu: ‘Tình mẫu tử là tình thiêng liêng cao cả, Tình huynh đệ như máu mủ ruột rà”.

Được biết, thời điểm ông viết là thư tay này là từ khi cùng vợ lên thành phố để gây dựng sự nghiệp với 2 bàn tay trắng. Với ông, vài vần thơ với những câu từ ngắn gọn chính là tài sản quý giá nhất để lại cho đời sau. Bên cạnh đó, cha của danh ca Ngọc Sơn cũng mong các con “hưởng thụ” để ông ở suối vàng an giấc ngàn thu. Bản di chúc viết tay rất chỉn chu, cẩn thận và vô cùng đặc biệt của cha danh ca Ngọc Sơn đã khiến nhiều khán giả không khỏi xúc động.

Bản di chúc của cha danh ca Ngọc Sơn để lại đã gây xúc động mạnh

Cha của danh ca Ngọc Sơn tên là Phạm Ngọc Thanh. Ông từng là cựu hiệu trưởng trường Sinh viên miền Nam thời kỳ kháng chiến, là trưởng đoàn văn công Quân khu 5. Ông cũng chính là nguồn cảm hứng cho Ngọc Sơn sáng tác ca khúc Tình Cha nổi tiếng và giờ đây vẫn được khán giả nhớ đến. Vào ngày 11/7 vừa qua, mẹ ruột của nam ca sĩ cũng đã qua đời do bệnh nặng, hưởng thọ 78 tuổi. Đáng buồn thay, vì phải cách ly theo quy định nên anh không thể về để chịu tang mẹ.

Danh ca Ngọc Sơn từng phải tạm ngừng ca hát một thời gian dài trước trọng bệnh của cha
Danh ca Ngọc Sơn luôn túc trực để chăm sóc cha trong những ngày cuối đời
Cách đây không lâu, nam ca sĩ cũng đã đau buồn nhận tin mẹ qua đời vì bệnh nặng
Sau nhiều cú sốc mất người thân, danh ca Ngọc Sơn đã dần ổn định tinh thần

Ảnh: Sưu tầm

>> Xem thêm: Hậu tang lễ mẹ ruột, danh ca Ngọc Sơn “nén cơn đau” khi không thể có mặt trong ngày cầu siêu cho mẹ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM