Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
3 Tháng Tám, 2021 7:19 chiều

Đang ngồi khóc vì mất xe, tài xế nghèo ở TP.HCM được người lạ tặng SH: Còn quá nhiều người tốt!

Bị kẻ gian lấy mất xe, tài xế công nghệ ngồi khóc nức nở giữa đường. Thấy vậy, một mạnh thường quân đến hỏi chuyện và tặng cho nam tài xế xe SH để tiện đi lại.

Mới đây trên MXH đã chia sẻ câu chuyện về một nam tài xế công nghệ được tặng con SH sau khi bị mất xe máy và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cư dân mạng

Cụ thể vào chiều 2/8, anh Lê Xinh Dan, sinh năm 1982, giao hàng đến ngã ba Lam Sơn, Hóc Môn, TP.HCM. Tại đây, anh bị mất chiếc xe máy Honda Wave Alpha duy nhất của mình. Thấy nam shipper ngồi khóc, nhiều người dân gần đó hỏi thăm sự tình và chung tay giúp đỡ nam shipper.

Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)

Đặc biệt, anh Dan được Nguyễn Thanh Tòng, một người dân ở đây tặng cho chiếc xe máy Honda SH.

“Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, anh Tòng gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy.

Nhận chiếc xe của anh, tôi rất bất ngờ và biết ơn. Anh Tòng là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân”, anh Dan chia sẻ.

Anh Dan cho biết do tình hình tại TP.HCM quá khó khăn nên anh chỉ định giao hàng thêm vài ngày nữa rồi chạy xe về quê nhà tại Quảng Ngãi thì gặp phải vụ việc.

Sáng 3/8, anh Nguyễn Thanh Tòng (tên gọi khác là Hải, sinh năm 1971), người đã tặng xe máy SH cho anh Dan đã chia sẻ về hành động của mình.

Anh kể từ trước đến nay, gia đình anh thường hay giúp đỡ những người khó khăn xung quanh, biết chuyện nam shipper bị mất xe máy nên đã gọi anh Dan đến nhà nói chuyện.

Chú tài xế công nghệ bất ngờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)

Sau khi được biết hai vợ chồng anh Dan có gia cảnh nghèo khó, một người con phải nhờ nhà chùa nuôi nấng, anh Tòng cảm thấy vô cùng xúc động và quyết định tặng nam shipper chiếc xe máy SH của mình. “Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh Dan”, anh Tòng tâm sự.

Câu chuyện đầy bất ngờ này ngay sau đó đã được chia sẻ rầm rộ lên mạng xã hội. Dân tình đã dành lời khen cho mạnh thường quân vì sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Mong rằng, với món quà mới này, cuộc sống của anh tài xế sẽ đỡ khổ hơn.

“Người ta tốt vậy đó, thôi coi như là trong cái đen có cái may vậy. Nhưng tiền đâu đổ xăng, xe này tốn xăng lắm đó, khéo tiền lời không bằng tiền xăng.”

“Nhìn chú khóc mà thương, mùa dịch còn nỡ lòng nào lấy đi cái kiếm cơm duy nhất của người ta nữa.”

“Có xe mới rồi, sau này cố gắng làm thật nhiều tiền cho đỡ khổ nha chú.”

Trước đây, mạng xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện bác bảo vệ đi ăn xin giữa mùa dịch được mạnh thường quân giúp đỡ. Chú Vinh vốn là bảo vệ nhưng lại thất nghiệp vì dịch. Không còn cách nào khác, chú đành gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Câu chuyện của chú sau khi đăng tải lên mạng đã được hot girl từ thiện – Trúc Phương đứng ra kêu gọi giúp đỡ.

Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền mọi người ủng hộ cho chú Vinh lên tới 200 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi, Trúc Phương thông báo dùng 50 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác và tặng chú Vinh 150 triệu đồng.

“Em xin đính chính riêng trường hợp của chú Vinh bảo vệ được gần 200 triệu đồng. Em trích 150 triệu đồng và số còn lại để cho người nghèo khác là em đã thấy có lỗi với chú rồi đó. Nên mọi người đừng bắt em bớt thêm tiền nữa nha.” – Trúc Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

Cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa dịch khi nhiều người bị cắt đứt hoàn toàn thu nhập. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giúp đỡ người khác dù là việc làm nhỏ nhặt nhất. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, chia sẻ ngay nhé.

>> Xem thêm: Mặc đồ công an tụ tập ăn nhậu giữa dịch, hóa ra là “thiếu tá dỏm”

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM