Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
9 Tháng Sáu, 2023 4:54 chiều

Dân mạng tính sẵn án phí cô 6 phải đóng khi tranh chấp thua kiện: ‘Kiếm tiền dần là vừa’

Mức án phí phải đóng khá nhiều nếu thua kiện vì khối tài sản cố nghệ sĩ Vũ Linh để lại không dưới 100 tỷ. 

Ngay sau khi NSƯT Vũ Linh qua đời, gia đình ông đã “cơm không lành canh không ngọt” khiến dân tình không khỏi quan tâm, chú ý. Mới đây nhất, em gái của “ông hoàng cải lương Hồ quảng” – nghệ sĩ Hồng Nhung đã kiện cháu gái mình là Hồng Loan về vấn đề tranh chấp tài sản thừa kế. Chẳng cần đợi qua 100 ngày của cố nghệ sĩ, cô 6 quyết đem mọi việc ra tòa làm nhiều người bức xúc bởi những đòi hỏi quá đáng mà bà đã đưa ra.

hình ảnh

Em gái cố nghệ sĩ Vũ Linh muốn hưởng thừa kế tài sản của anh trai để lại. 

Theo đó, bà Nhung đề nghị tòa án hủy văn bản khai nhận di sản thừa kế do Hồng Loan lập ngày 7/4/2023 tại Văn phòng Công chứng Huỳnh Thị Ngọc Yến đối với di sản của cố NSƯT Vũ Linh (hiện đã được sang tên cho bà Võ Thị Hồng Loan). Di sản của cố NSƯT Vũ Linh để lại gồm: Nhà ở và quyền sử dụng đất tại số 5 Đoàn Thị Điểm, phường 1, quận Phú Nhuận; quyền sử dụng đất đối với thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông, TP Thủ Đức và một ô tô.

Bên cạnh đó, bà Nhung cũng yêu cầu tòa án chia di sản thừa kế của cố NSƯT Vũ Linh đối với quyền sử dụng thửa đất số 87, 88 cùng tờ bản đồ số 8 tại phường Linh Đông cho mình và ông Võ Thành Nhiêu (em trai thứ 7). Em gái cố nghệ sĩ cũng yêu cầu hưởng một nửa sau khi trừ phần giá trị mà cố NSƯT Vũ Linh đã lập di chúc miệng cho Hồng Phượng (con gái bà Nhung – cháu gọi Vũ Linh bằng cậu). Giá tạm tính mà bà Nhung yêu cầu được hưởng là 1,5 tỷ đồng.

hình ảnh

Cô 6 muốn con gái mình là Hồng Phượng cũng được hưởng thừa kế theo di chúc miệng của cố nghệ sĩ Vũ Linh từng nói. (Ảnh: FBNV)

Sau khi những thông tin được đưa ra, dân mạng lập tức đứng ra bảo vệ Hồng Loan và chỉ trích sự tham lam của cô 6 Hồng Nhung khi muốn giành phần thừa kế. Tuy nhiên nhiều người nhận định em gái cố nghệ sĩ sẽ khó lòng thắng kiện và có thể phải đóng mức án phí vô cùng lớn nếu thua kiện.

Được biết, tổng tài sản của “ông hoàng cải lương Hồ quảng” không dưới 100 tỷ. Như vậy, người thua kiện cho dù là cô 6 Hồng Nhung hay con gái ông – Hồng Loan đều phải đóng án phí ít nhất là 212 triệu.

Dù phiên tòa chưa diễn ra, song nhiều người cho rằng cô 6 Hồng Nhung đang đứng ở thế đáng lo ngại hơn so với Hồng Loan. Nhiều người đặt ra câu hỏi không biết ai đã tư vấn cho em gái cố nghệ sĩ Vũ Linh đi kiện thế này vì hiện tại không có gì là chắc chắn bà có thể thắng kiện.

Vẫn giữ quan điểm ban đầu, đông đảo khán giả tin chắc Hồng Loan sẽ thắng kiện vì trên giấy tờ, cô là con gái của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Dù Hồng Loan có là con nuôi hay con ruột cũng thuộc hàng thừa kế thứ nhất. Cô 6 Hồng Nhung, chú 7 Tiểu Linh hay cháu gái Hồng Phượng đều không “có cửa” tranh giành tài sản.

hình ảnh
hình ảnh

Nếu thua kiện, mức án phí mà cô 6 Hồng Nhung hoặc Hồng Loan phải đóng thấp nhất là 212 triệu đồng. (Ảnh: ngoisao.vn)

Bên cạnh đó, dân tình yêu cầu mẹ con Hồng Nhung – Hồng Phượng sao kê tiền khán giả quyên góp xây mộ cho Vũ Linh vì hiện tại mọi việc đều đã vỡ lỡ. Nếu họ không sao kê chắc chắn không thể nào yên ổn với những người đã quyên góp.

Ngoài ra, khán giả cũng xót xa cho “ông hoàng cải lương Hồ quảng” bởi bi kịch gia đình tranh tài sản quá đỗi đau lòng. NSƯT Vũ Linh cả một đời yêu thương, lo lắng cho gia đình vậy mà khi ông vừa qua đời, mọi thứ đã trở nên xáo trộn.

hình ảnh

Dân mạng yêu cầu mẹ con Hồng Phượng phải sao kê số tiền đã quyên góp để xây mộ cố nghệ sĩ Vũ Linh. (Ảnh: FBNV)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM