Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
16 Tháng Sáu, 2023 12:38 chiều

Cổng cưới độc lạ hình bản đồ từ 100kg vải thiều Bắc Giang do mẹ cô dâu trang trí: Xong tiệc, gỡ xuống ăn

Trang trí cổng cưới bằng đặc sản quê hương là ý tưởng của mẹ cô dâu trẻ ở Bắc Giang. Ngắm nhìn thành phẩm độc đáo lại đẹp mắt, nhiều cư dân mạng không khỏi trầm trồ. 

Mới đây, mình đọc trên Thanh Niên và cảm thấy ấn tượng trước một cổng cưới ở “quê vải” Bắc Giang. Hôn lễ là dịp trọng đại nên nhiều gia đình đã chịu khó đầu tư từng chi tiết, trong đó cổng cưới thường được chăm chút tỉ mỉ nhằm gây ấn tượng với khách mời.

Đám cưới của cô dâu tên Diệp Anh (sinh năm 2000) và chú rể là Đức Mạnh (sinh năm 1994) ở Lục Ngạn, Bắc Giang đã thu hút nhiều cư dân mạng quan tâm vì chiếc cổng cưới quá đặc sắc lại đẹp mắt khi được kết bằng vải thiều.

hình ảnh

(Ảnh: Thanh Niên)

Theo thông tin mình đọc được, tổng số vải để kết cổng cưới là 100 chùm vải thiều. Hiện đang là mùa thu hoạch vải thiều ở Bắc Giang nên chủ nhà đã nảy ra ý tưởng trang trí đậm chất “cây nhà lá vườn” và được nhiều người khen ngợi.

Ngoài ra, một điểm nhấn của chiếc cổng cưới này là đội thi công đã kết những chùm vải thiều thành chữ “S” – hình đất nước Việt Nam. Không chỉ mang tính trang trí, giới thiệu đặc sản quê hương, chiếc cổng cưới còn mang ý nghĩa về tình yêu đất nước rất đặc biệt.

hình ảnh hình ảnh

(Ảnh: saostar)

Khi biết thông tin về đám cưới của mình nhận được sự quan tâm từ nhiều cư dân mạng, cô dâu Diệp Anh bày tỏ sự bất ngờ và vui mừng. Cô còn tiết lộ mẹ chính là người đã đưa ra ý tưởng trang trí cổng cưới bằng vải thiều. Một ngày trước đám cưới, gia đình cô dâu đã đến các nhà vườn xung quanh để hỏi mua 100 chùm vải, ước tính 100kg.

Bà Minh Toàn (48 tuổi) chia sẻ trên Dân Trí về quá trình thực hiện cổng cưới đặc biệt cho con gái thế này: “Đám cưới của con gái rất ý nghĩa vì đúng dịp quê hương vào mùa thu hoạch vải. Chúng tôi mong muốn quảng bá hình ảnh nông sản địa phương đến bạn bè, quan khách hai bên”.hình ảnh

(Ảnh: saostar)

Gia đình cô dâu thuê dịch vụ làm khung sắt cổng chính, sau đó gắn từng chùm vải lên. Còn 2 mô hình bản đồ Việt Nam là do bà Toàn và đồng nghiệp cùng nhau thực hiện. Vì đã có sẵn khung sắt nên quá trình thực hiện không mất nhiều thời gian.

Khi biết đám cưới của con gái nhận được sự yêu thích từ nhiều cư dân mạng bởi chiếc cổng cưới quá độc đáo, sáng tạo, mẹ cô dâu cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với thành phẩm do chính bà lên ý tưởng, thực hiện cho con.

Ngoài việc dùng để trang trí, vải thiều tươi ngon được gia đình cô dâu biếu tặng quan khách đến chung vui tại đám cưới để làm quà mang về. Dùng hoa tươi để trang trí cổng cưới sẽ khó “tái sử dụng” số hoa sau khi xong tiệc, còn với số vải thiều dùng làm cổng cưới sẽ được mọi người chia nhau thưởng thức.hình ảnh

Chiếc cổng cưới được kết từ 100kg vải thiều ở Bắc Giang đã nhận được nhiều bình luận tích cực từ cộng đồng mạng. Với sự sáng tạo, khéo tay và tình yêu thương dành cho con gái, người mẹ đã làm ra món quà ý nghĩa, độc đáo để ngày vui của con càng thêm trọn vẹn.

“Ý tưởng quá hay, gần gũi với bà con quan khách, tiết kiệm chi phí mua hoa tươi trang trí khi nhà đã có sẵn vải thiều”

“Đậm chất Bắc Giang, cô dâu hẳn yêu quê hương mình lắm đây nên đám cưới tranh thủ giới thiệu luôn đặc sản Bắc Giang”

“Phen này xong tiệc cưới, quan khách mỗi người vặt vài quả vải làm món tráng miệng được luôn; hoặc không mỗi người một chùm nhỏ mang về làm quà”…

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM