Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
4 Tháng Sáu, 2023 1:06 chiều

Con trai ném đồ chơi vào nồi lẩu bàn bên, hai mẹ con bé 4 tháng bị bỏng, bố mẹ ngồi nhìn rồi lẻn đi

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người đánh giá cao tầm quan trọng của giáo dục gia đình.

Cha nẹ coi trọng việc học của con cái, dành nhiều thời gian và tiền bạc cho việc học của con, mong con tiếp thu được nhiều kiến ​​thức. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lầm tưởng rằng giáo dục con cái chỉ là học kiến ​​thức sách giáo khoa mà bỏ qua các khía cạnh giáo dục khác như giáo dục tư tưởng, giáo dục đạo đức, giáo dục an toàn…

Ngày 31/5, tại Liên Vân Cảng, Giang Tô, Trung Quốc, một cặp vợ chồng trẻ đưa đứa con 4 tháng tuổi đến một nhà hàng lẩu gần đó để ăn tối với vài người bạn. Người mẹ bế đứa bé suốt thời gian đó, trong khi ông bố đảm nhậm việc làm chín thức ăn, gắp thức ăn cho vợ.

hình ảnh

Cậu bé cầm đồ chơi đứng sau lưng người phụ nữ mặc áo sọc ngang đang bế con mới 4 tháng (Ảnh BJH)

Giám sát trong cửa hàng cho thấy gia đình đang ngồi ăn uống rất vui vẻ, nói cười rôm rả. Lúc này, cậu bé bàn bên cạnh bất ngờ rời khỏi chỗ ngồi bắt đầu chơi đùa. Ngay lúc cậu vung tay, món đồ chơi trên tay đã bay ra ngoài, vô tình ném vào nồi lẩu của gia đình em bé 4 tháng. Trong tích tắc, người phụ nữ và đứa trẻ bị bỏng do nước canh nóng bắn ra từ nồi lẩu.

Sau đó, nhân viên của nhà hàng lẩu và ông bố của bé 4 tháng lập tức tiến tới để kiểm tra tình trạng của đứa trẻ. Chứng kiến ​​tình huống này, cha mẹ cậu bé ném đồ chơi vẫn cư xử rất bình tĩnh. Con mình quậy phá khiến người khác bị bỏng, bố mẹ không nói gì chỉ lặng lẽ ngồi trên ghế nhìn, từ đầu đến cuối.

hình ảnh

Ảnh BJH

Sau đó, hai vợ chồng mới quyết định thương lượng với bố mẹ bé 4 tháng nhưng cuối cùng thương lượng không đạt kết quả. Cặp vợ chồng trẻ chọn cách gọi cảnh sát nhưng cả gia đình đứa trẻ nghịch ngợm kia đã đã bỏ đi, sự việc vẫn chưa được giải quyết. Vì không liên lạc được với ai, điện thoại cũng không trả lời nên trong tuyệt vọng, người mẹ đã đăng sự việc lên mạng. Cô cũng đã đăng đoạn video giám sát lên Internet với hy vọng có thể giúp tìm ra gia đình cậu bé nọ, để mọi việc xử lý thích đáng.

Và ngay khi đoạn video giám sát này bị lộ ra ngoài, nó đã thu hút sự chú ý của mọi người, trở thành hot search chỉ sau một ngày, vụ việc này đã phơi bày rất nhiều vấn đề.

hình ảnh

Ảnh BJH

Trước hết nó cho thấy vấn đề giáo dục của gia đình đứa trẻ kia. Trẻ con quậy phá ở các quán lẩu là biểu hiện của sự thiếu giáo dục cùng cực. Còn bố mẹ thì chưa từng lên tiếng xin lỗi sau khi chứng kiến ​​con mình làm bỏng người khác, trong đó có một em bé 4 tháng. Thậm chí họ còn không có cảm giác tội lỗi cơ bản khi con mình làm ra chuyện như vậy.

Sau một hồi thương lượng không có kết quả, cha mẹ của em bé đã gọi điện cho cảnh sát, chờ cảnh sát đến giải quyết sự việc. Nhưng cậu bé nghịch ngợm và cha mẹ của nó đã chọn cách rời đi trực tiếp để tránh vấn đề này. Với những bậc cha mẹ như vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi đứa trẻ cư xử như vậy.

hình ảnh

Ảnh BJH

Tuy nhiên, điều đáng buồn hơn là sau khi sự việc xảy ra, nhiều người vẫn bao biện cho gia đình cậu bé ném đồ chơi kia, cho rằng bé không cố ý và mẹ của em bé 4 tháng không nên đăng tải như vậy. Có người còn đổ lỗi cho mẹ em bé, cho rằng ai bảo con còn nhỏ mà ẵm theo đi ăn lẩu, mới bị như vậy. Điều này thật khó chấp nhận, xét từ kết quả hiện tại, đứa trẻ thực sự bị bỏng và bị thương, nhưng chẳng phải cha mẹ cũng là nạn nhân sao? Trọng tâm của vấn đề này không phải là đứa trẻ, mà là các quy tắc của cậu bé và sự giáo dục của cha mẹ cậu bé. Cho dù mẹ không mang em bé ra ngoài ăn, chẳng phải người lớn cũng bị phỏng sao, một món đồ chơi tự dưng rơi vào nồi lẩu đang sôi, nghĩ đến thôi cũng thấy khiếp sợ.

Cho đến ngày nay, trẻ em mắc lỗi, nhưng vẫn có những người lấy lý do “còn nhỏ biết gì” để bào chữa. Mặc dù đứa trẻ không phải chấp nhận hình phạt, nhưng cha mẹ của đứa trẻ với tư cách là người giám hộ của đứa trẻ phải trả giá cho những lỗi lầm của đứa trẻ. Những sai lầm của con cái họ không có lý do gì để người khác phải gánh chịu.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM