Trang chủ » Đời sống
17 Tháng Hai, 2022 1:36 chiều

Con gái bị nhà chồng bắt trèo tường trong ngày cưới vì chửa trước, mẹ ruột liền tuyên bố: Không cưới nữa, về tao nuôi

Cảm thấy không được gia đình nhà trai tôn trọng, mẹ cô dâu quyết định hủy hôn, tự nuôi con, cháu mình.

Chuyện “ăn cơm trước kẻng“, có bầu trước cưới không còn xa lạ đối với nhiều người. Có những gia đình vui vẻ chấp nhận vì con trai “tậu được cả trâu lẫn nghé”, nhưng có những người lại bắt con dâu đi cửa sau, trèo tường trong ngày cưới.

Mới đây, một cô gái kể về việc bị nhà chồng bắt trèo tường trong ngày cưới vì có bầu. Tuy nhiên, mẹ của cô gái thương con và không đồng ý tục lệ này nên quyết định hủy hôn.

Trên một fanpage, cô gái kể: “Mẹ tôi đấy anh em ạ. Mẹ tôi cục thứ 2 không ai dám là thứ 7, chủ nhật. Mẹ tôi là dân buôn bán mà. Ở nhà thét ra lửa ra ngoài phun ra nham thạch.

Ấy thế mà biết tin tôi có bầu, lúc bàn chuyện cưới hỏi, mẹ tôi chưa từng ngẩng mặt lên nhìn nhà trai. Nhà người yêu tôi ở quê, trọng danh dự. Họ sang nhà tôi dạm hỏi tay không, mẹ tôi gật đầu chấp nhận. Ăn hỏi 5 tráp (chỗ tôi thường là 7 hoặc 9), mẹ tôi vẫn vâng dạ, bà bảo: “Tôi không bán con”… Họ có mỉa mai mẹ tôi không biết dạy dỗ để tôi ăn cơm trước kẻng, bà cũng làm thinh.

Nhưng đến khi nhà chồng tương lai bảo đón dâu tôi không được đi cửa chính, mà phải trèo tường phía sau vào, mẹ tôi lập tức gọi sang nhà bên kia: Huỷ hôn. “Nó bụng mang dạ chửa mà bắt trèo tường à? Ông bà không thấy xót xa con dâu thì phải biết thương cháu mình. Đã không thương thì khỏi cưới xin gì nữa. Con cháu tôi tự tôi nuôi”.

Bây giờ thì thằng người yêu tôi đang loạn lên giảng hoà 2 nhà, tôi thì mặc kệ… buông xuôi. Tôi thấy có lỗi với con tôi, với mẹ tôi… Tương lai tôi chưa biết về đâu nhưng nhìn thấy mẹ, tôi thấy an tâm hơn hẳn. Có mẹ thì còn gì mà phải sợ nữa, anh em nhỉ!”.

Dòng tâm sự của người dùng này khiến nhiều người dùng mạng xã hội vừa xúc động, vừa hả hê. Quả là không gì có thể so sánh với tình yêu thương bao la của người mẹ. Vì thương con, thương cháu, bà bất chấp điều tiếng, khó khăn để có thể lo cho con, cháu của mình.

Cư dân mạng bình luận về sự việc. Ảnh: Công lý và xã hội

“Nhà trai kiểu này thì không cần cưới đâu bạn. Thầy u mới là vĩnh cửu”, người dùng Thanh Loan viết.

“Mình cũng bầu trước cưới. Chiều hôm trước báo với bố mẹ chồng. Hôm sau mẹ chồng nhờ các ông bác trong họ xuống luôn, bố mẹ mình trở tay không kịp. Đi xem ngày thầy bảo tháng 8 nhưng mình bảo lúc đấy bầu to mặc váy không được. Mẹ lại lọ mọ đi xem lại ngày đổi sang thang 5 nóng nôi, bao nhiêu lễ bao nhiêu tráp tùy nhà gái. Mình sinh mổ có mẹ chồng chăm, con quấy bà nội bế cho ngủ, về nhà chồng còn sướng hơn ở nhà. Nên nếu người ta đã thương con thương cháu không bao giờ vì cái sĩ diện mà đối xử với gia đình thông gia như vậy đâu ạ. Bạn buông xuôi là đúng rồi đó, chúc bạn tìm được người xứng đáng hơn, yêu thương bạn hơn”, người dùng Hương Quỳnh bình luận.

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM