Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
1 Tháng Ba, 2022 10:02 chiều

Con dâu không cho gần cháu, mẹ chồng ‘dỗi’ nên tự đẻ thêm con để ẵm bồng dù đã 54 tuổi

Một người phụ nữ 54 tuổi đã quyết định tự mình sinh con để ẵm bồng chỉ vì không muốn…. tranh cháu với con dâu.

Theo bài viết từ Sina, được biết, anh Lý kết hôn được 2 năm thì sinh con đầu lòng, do cuộc sống kinh tế khá giả, công việc ổn định, vợ anh chỉ cần ở nhà để chăm sóc con chứ không phải đi làm. Cô chăm con khoa học và kỹ lưỡng, luôn tự mình làm mọi thứ không nhờ cậy bất cứ ai. Vì anh Lý là con một nên khi nghe tin đã có cháu, ông bà nội ở dưới quê hết sức vui mừng, đặc biệt là bà nội. Vốn là một người rất thích con nít, đã nhiều lần kể từ khi con dâu mới sinh, bà đề nghị sẽ chuyển lên thành phố sống một thời gian để được gần gũi và chăm sóc cháu, nhưng cô con dâu không hài lòng về việc này.

Con dâu luôn lấy lý do lo sợ mẹ chồng đã lớn tuổi, trông em bé nhiều sẽ mệt nhưng thực chất cô không muốn việc nuôi con của mình bị can thiệp quá nhiều. Sợ mẹ chồng nuông chiều quá mức sẽ làm hư cháu, cô kiên quyết phản đối khiến ý kiến để mẹ chồng lên phụ chăm cháu. Về sau, bà nhận ra con dâu không muốn mình quá gần gũi cháu nên mới phản đối quyết định này chứ không phải lo lắng cho sức khỏe của bà nên lại càng bực tức hơn. Mối quan hệ “mẹ chồng nàng dâu” xuất hiện mâu thuẫn ngày một lớn.

Cứ tưởng mọi chuyện sẽ chỉ dừng lại ở đó nhưng không ngờ mẹ anh Lý lại có một quyết định khiến mọi người vô cùng ngỡ ngàng. Bà cho rằng bản thân chỉ muốn quan tâm, gần gũi cháu nhưng con dâu không đồng ý thì bà sẽ tự sinh con để ẵm bồng, chẳng cần phải tranh giành với ai. Lúc trước chỉ cho sinh 1 con, còn bây giờ chính sách đã thay đổi, tự thấy bản thân vẫn còn khỏe mạnh, có nhiều thời gian rảnh rỗi, ở nhà quá buồn chán nên bà nhất định làm theo ý mình, chẳng ai có thể cản được.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Điều đáng nói là mẹ anh Lý hiện đã 54 tuổi, độ tuổi rất khó có thể mang thai và thụ thai một cách an toàn. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian cố gắng và nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ giỏi, cuối cùng bà cũng thực hiện được mong ước của mình. Phải trải qua một thai kỳ khá khó khăn do tuổi đã lớn, theo dõi hết sức cẩn thận, kỹ lưỡng từng li từng tí, cuối cùng, mẹ anh Lý cũng đã hạ sinh thành công một bé gái khỏe mạnh.

Sau một khoảng thời gian xảy ra nhiều tranh c ãi, cuối cùng anh Lý cũng đành ngậm ngùi chấp nhận lựa chọn táo bạo của mẹ mình. Ban đầu, anh lo sợ việc sinh nở không còn phù hợp sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, cuộc sống của bà nên ra sức ngăn cản nhưng chẳng thành công. Về phía cô con dâu – vợ anh Lý, do không hợp quan điểm sống từ trước nên khi biết tin, cô lại càng có thái độ gay gắt hơn. Tuy vợ tuyên bố sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối với đứa trẻ này mặc cho bố mẹ chồng có gặp chuyện gì, anh Lý vẫn âm thầm lén gửi về 20.000 NDT (khoảng 70 triệu) để bồi dưỡng cho mẹ và em gái còn đỏ hỏn vì dù sao đi chăng nữa, anh không thể bỏ mặc chính mẹ và em ruột của mình.

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: Sohu

Công nghệ, Y tế, đời sống xã hội phát triển nên việc mang thai khi tuổi đã cao không còn quá hiếm như trước. Tuy nhiên, mang thai ngoài 50 vẫn là một vấn đề cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người mẹ lẫn đứa bé trong bụng. Đa phần phụ nữ sau 50 muốn sinh con sẽ phải nhờ cậy đến những phương pháp như IVF vì lúc này, khả năng thụ thai tự nhiên là cực kỳ khó. Khi đã thành công, thai phụ cũng cần được theo dõi hết sức cẩn thận đến tận ngày sinh để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm. Ngoài ra, em bé được sinh ra bởi những người mẹ lớn tuổi cũng có khả năng mắc các dị tật, các hội chứng bất thường liên quan đến di truyền,… cao hơn. Đây là vấn đề nếu muốn mang thai ở độ tuổi trên 35 và đặc biệt là trên 50, chị em nên hết sức lưu ý.

Nguồn: Sina

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM