Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”

Dù phải ở nhà thuê, cặp đôi vẫn hạnh phúc với tình yêu ngọt ngào của mình.

Bước qua lời ong tiếng ve

Những chuyện tình lệch lạc tuổi tác luôn tạo ra xung quanh nó rất nhiều sự tò mò cũng như lời ong tiếng ve của người xung quanh. Tiên Stiles (tên thời con gái là Bùi Thị Thủy Tiên) và chồng, anh Ross Carter Stiles cũng từng bị xì xào nhiều khi đến với nhau. Tiên mới 32 tuổi, còn anh chồng người Úc đã 75.

Hai người cách nhau 43 tuổi, một khoảng cách tương đương 2 thế hệ, nên Tiên phải nghe không ít lời đàm tiếu.

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”

Gia đình nhiều niềm vui của Tiên và Ross.

Họ quen nhau khi anh Ross đến Việt Nam du lịch với bạn và ở lại khách sạn Tiên làm việc. Một chị đồng nghiệp hay phục vụ thức ăn cho anh Ross đã kết nối hai người làm quen nhau.

Tiên khi đó chưa từng nghĩ đến chuyện yêu đương, chỉ nghĩ làm bạn tâm giao của nhau thôi. Kỳ nghỉ kết thúc, Ross về lại Úc.

Anh vẫn giữ liên lạc, thường xuyên trò chuyện với Tiên. Hai tâm hồn đồng điệu dù địa lý cách xa, thế là họ yêu nhau.

Hẹn hò được 1 năm, anh Ross mời Tiên đi nghỉ Hội An. Ở đó, anh tặng cô một chiếc nhẫn nho nhỏ lồng tay, nhưng chưa có một lời hẹn ước nào được thốt ra.

Yêu nhau hơn 2 năm, Ross mua nhẫn cưới và cầu hôn Tiên. Để “chắc ăn”, anh chồng U80 người Úc làm thủ tục đăng ký kết hôn luôn.

Lúc này, Tiên mới thổ lộ với mẹ. Cô tâm sự, ba mẹ cô tan vỡ hôn nhân, đường ai nấy đi từ khi cô còn nhỏ. Tiên sống với mẹ.

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”

Chuyện cô và Ross yêu nhau, mẹ biết nhưng không ngăn cản gì. Đến khi biết con gái nghiêm túc với bạn trai già hơn 45 tuổi, bà cũng hơi sốc. Nhưng đó là khi ván đã đóng thuyền.

Còn với ba, ban đầu Tiên vẫn giấu chuyện mình kết hôn với Ross. Cô đành nói dối thân phận của chồng, rằng anh là… bố chồng.

Sau khi họ có con, Tiên mới chân thành tâm sự cho ba nghe, và ông hoàn toàn chấp nhận.

Không nhà không xe nhưng đời vẫn vui

Chồng lớn hơn quá nhiều tuổi, lại là người nước ngoài, Tiên vì thế mà bị hoài nghi là ham giàu, ham Tây. Nhưng thực ra anh Ross khi đó đã về hưu, sống nhờ tiền hưu trí, tài sản cũng chẳng có là bao sau cuộc ly hôn với vợ cũ. Tiên tiết lộ, hai vợ chồng sống với nhau tại Vũng Tàu mà chưa có tiền mua nhà, ở nhà thuê, cũng không có xe. Nhưng điều đó không phải là chướng ngại vật trên đường đến hạnh phúc của cặp đôi.

Điều khiến Tiên Stiles ưng ý nhất ở chồng mình, đó là anh rất tôn trọng văn hóa Á Đông. Theo Tiên, Ross cũng là người chồng mẫu mực, luôn lịch sự với mọi người, không hút thuốc, rượu bia, không đi sớm về khuya. Anh cũng rất tự giác làm việc nhà, chăm sóc vợ con.

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”

Con gái nhỏ khiến tình yêu của cặp đôi thêm mặn nồng.

Cô khoe, sinh con xong cô không phải động chân tay làm gì vì có chồng “cân tất”. Anh chăm con rất giỏi khiến các y tá ở bệnh viện còn ngạc nhiên.

Đồ đạc trong nhà, cái gì Ross cũng mày mò sửa được với sự kiên nhẫn. Anh cũng dùng sự kiên nhẫn ấy mà đối đãi với vợ, không chấp nhặt những hờn dỗi trẻ con của Tiên.

Gia đình nhỏ của Tiên và anh Ross như bừng sáng kể từ khi có bé Anne. Cô con gái nhỏ 7 tháng tuổi đến với Tiên sau một biến cố sản khoa.

Ngay từ khi kết hôn, Tiên đã muốn sinh con với chồng. Do Ross khá lớn tuổi nên họ không định kế hoạch gì.

Lần đầu Tiên mang bầu, do thai trứng (không có phôi) nên cả hai đã mừng hụt. Khi có bé Anne, mỗi lần khám thai là một lần Tiên hồi hộp, lo lắng. Khi nghe thông báo có tim thai, em bé phát triển bình thường, cô đã bật khóc vì hạnh phúc.

Anh Ross rất yêu vợ con, cô bé Anne xinh như thiên thần là những “tài sản” quý giá nhất của Tiên có trên đời.

Tiên vẫn chưa có đám cưới chính thức, nên vẫn mơ đến ngày trở về quê chồng, làm một đám cưới nhỏ, định cư ở một miền quê yên bình nào đó ở Úc, thế là đủ hạnh phúc rồi!

Xem thêm: NSƯT Bảo Quốc nói gì về quan điểm ’10 người đi Mỹ hết 9,5 người muốn về’?
Nghệ sĩ Bảo Quốc hạnh phúc khi được về Việt Nam đoàn tụ cùng con cháu. Nam danh hài cũng nhắn nhủ các nghệ sĩ trẻ sau thời gian dài showbiz vướng nhiều thị phi.

Về Việt Nam dưỡng già cũng tốt

* Xin chào NSƯT Bảo Quốc! Ông có kế hoạch gì khi về lại quê hương sau nhiều năm trì hoãn vì dịch Covid-19?

 NSƯT Bảo Quốc: Vì dịch nên cả năm trời tôi không về được. Lần này về, tôi chủ yếu thăm con cháu, còn chuyện công việc thì tính sau.

* Về nước lần này, liệu ông có tổ chức hoạt động gì để các anh chị em nghệ sĩ cải lương có dịp hội ngộ?

– Bây giờ, tôi đã già quá rồi, làm không nổi. Ngày xưa, tôi may mắn đã ấp ủ và thực hiện thành công điều đó. Tôi từng làm chương trình liveshow 50 năm tuổi nghề, quy tụ rất đông đảo anh chị em nghệ sĩ trong nước. Tôi không làm nhiều liveshow, chỉ kỷ niệm những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp thôi. Khi sang Mỹ, tôi cũng làm liveshow 52 năm.

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”
Nghệ sĩ Bảo Quốc tiết lộ điều luôn tâm niệm với nghề
MINH HY

* Nghe nói ông và bà xã có ý định về Việt Nam dưỡng già, điều này có đúng không?

– Việt Nam là quê hương của tôi mà. Tôi còn một cô con gái lớn sống ở đây. Hằng năm, tôi đều về nước thăm con cháu. Ngoài Gia Bảo, tôi cũng có con cháu rất nhiều. Nhưng 2 năm qua do dịch bệnh nên tôi và bà xã không thể về thăm gia đình. Thực sự, về Việt Nam dưỡng già cũng rất tốt, chứ có gì đâu.

* Từng dạy Đàm Vĩnh Hưng hát cải lương, nghệ sĩ Bảo Quốc nghĩ gì khi những nghệ sĩ hiện nay đang dần chú ý đến bộ môn này. Thậm chí, một số người không ngại thử sức hát cải lương để làm mới hình ảnh?

– Mỗi khi thấy những ca sĩ nổi tiếng yêu thích và muốn thử sức với cải lương, tôi thực sự rất vui. Ngoài nghệ sĩ cải lương, con nhà nòi sân khấu thì các nghệ sĩ ở lĩnh vực khác hoàn toàn có thể trải nghiệm bộ môn này. Tôi mừng vì điều đó có thể góp phần lan tỏa và đưa cải lương trở lại thời kỳ vàng son. Tôi rất trân trọng bất cứ ai có tâm, mong muốn đóng góp cho nền cải lương nước nhà.

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”
Nghệ sĩ Bảo Quốc có cuộc sống hạnh phúc cùng bà xã ở tuổi xế chiều bên vợ chồng con gái Hồng Loan tại Mỹ
CHỤP MÀN HÌNH

Yêu nghề chứ đừng yêu danh

* Ngoài tài năng nghệ thuật, ông có nhắn nhủ gì với nghệ sĩ trẻ về khía cạnh đạo đức trong nghề?

– Đạo đức là điều đầu tiên phải có và phải có sẵn. Còn tài năng, từ từ mình rèn luyện sẽ có. Đạo đức mà tôi muốn nói ở đây chính là lòng yêu thương, quý trọng và hỗ trợ đồng nghiệp. Ngoài ra, người nghệ sĩ phải biết trân trọng khán giả. Đó là những người đem lại cuộc sống cho mình. Tôi lúc nào cũng tâm niệm một điều, đó là sự biết ơn Tổ nghiệp khi đã cho tôi một cái nghề, cảm ơn khán giả đã cho tôi cuộc sống.

* Khác với thời trước, những người trẻ muốn vào showbiz phải cạnh tranh với rất nhiều thứ, không chỉ riêng về tài năng. Ông có nhắn gửi gì đến với thế hệ trẻ?

– Tôi mong những ai muốn theo nghệ thuật, trước hết phải yêu nghề. Họ phải biết trau dồi kỹ năng chứ không phải chỉ muốn theo nghề vì sự nổi tiếng thì khó lắm. Đừng nghĩ rằng vào nghề này sẽ được nổi tiếng, sẽ trở thành một nhân vật trung tâm. Điều đó rất khó, không phải ai cũng được. Nhưng những nghệ sĩ nổi tiếng đều thành công nhờ sự hỗ trợ của thế hệ đàn em, đàn cháu từng nấc thang một mới bước lên được. Hãy đến với nghề vì yêu nghề thực sự chứ đừng yêu danh!

Cô nàng 32 tuổi lấy chồng Úc U80, đưa bạn trai về ra mắt phải nói dối là “bố chồng”
Nghệ sĩ Bảo Quốc và bà xã thường xuyên đồng hành trong nhiều sự kiện quan trọng. Nam danh hài cho biết ông mong muốn thường xuyên về nước để thăm con cháu cũng như nghỉ ngơi, thăm thú đây đó
CHỤP MÀN HÌNH

* Thời gian vừa qua, khán giả dường như mất niềm tin và quay lưng với nhiều nghệ sĩ vì loạt ồn ào trong showbiz. Là một nghệ sĩ gạo cội, ông cảm thấy thế nào?

– Tất nhiên, nghệ sĩ cũng là con người, có người đúng, có người sai. Nhưng đã là con người thì làm sao mà tránh được những sai lầm. Quan trọng là họ biết sửa sai và đi tiếp con đường của mình. Từ đó, họ sẽ dần lấy lại tình yêu thương và sự ủng hộ của khán giả.

* Nhiều nghệ sĩ gạo cội khiến khán giả chạnh lòng khi tiết lộ cuộc sống cô đơn ở xứ người. Ông nghĩ sao về quan điểm “10 người đi Mỹ thì hết 9,5 người muốn về”?

– Điều đó tùy vào suy nghĩ của mỗi người. Cá nhân tôi, là một nghệ sĩ, tôi sẵn sàng mang tài năng của mình đi đến bất cứ nơi nào để phục vụ khán giả. Sống ở đâu cũng được, miễn là mình sống vui với gia đình thôi. Đó là chuyện cá nhân của mỗi người.

* Xin cảm ơn NSƯT Bảo Quốc đã dành thời gian chia sẻ!

Theo Thanh Niên

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM