Cô dâu đã lên chức bà ngoại, giấu thân phận để cưới chàng 29t: Ẵm 360tr định cao chạy xa bay

Nôn nóng kết hôn, chàng trai trẻ chấp nhận chi ra khoản tiền sính lễ gần 360 triệu nhưng gần tới ngày cưới mới tá hỏa khi biết sự thật về cô dâu. 

Câu chuyện hy hữu thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm và để lại nhiều bình luận trái chiều. Cụ thể, anh chàng tên Đinh (29 tuổi) đã đến giai đoạn kết hôn, sinh con nhưng vẫn chưa gặp được một nửa phù hợp nên anh đã nhờ đến mai mối. Trước đây, anh chàng từng có yêu một người nhưng cái kết là chia tay do không hợp tính nhau. Từ đó đến nay đã gần chục năm nhưng Đinh vẫn chưa tìm được người phù hợp với mình.

Cô dâu đã lên chức bà ngoại, giấu thân phận để cưới chàng 29t: Ẵm 360tr định cao chạy xa bay

(Ảnh Tiin)

Giờ đây, thông qua mai mối, anh được ghép đôi với cô gái trẻ trung và Đinh chấp nhận chi ra khoản tiền gần 360 triệu đồng để “nạp tài” theo ý của cô gái. Dù gia đình của anh chàng không mấy dư dả nhưng bố mẹ cũng dốc hết tiền tiết kiệm để tìm cho con một người vợ tử tế.

Cô dâu đã lên chức bà ngoại, giấu thân phận để cưới chàng 29t: Ẵm 360tr định cao chạy xa bay

Anh Đinh và mẹ. (Ảnh Tiin)

Về cô gái được mai mối với Đinh, cô nàng tự giới thiệu năm nay 28 tuổi, đang làm chủ một thẩm mỹ viện ở trung tâm thành phố. Trước một cô gái không chỉ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà còn có sự nghiệp thành công, anh chàng 29 tuổi rất muốn lấy được cô về làm vợ. Tuy nhiên, anh Đinh cũng có chút mặc cảm vì cho rằng mình chỉ là người làm thuê, lo sợ sẽ thua kém vợ.

Khác với nhiều cô gái khác, cô nàng 28 tuổi tuy có sự nghiệp nhỉnh hơn anh Đinh nhưng cô không đề cập nhiều đến công việc, kinh tế của anh. Thậm chí, cô còn chủ động bày tỏ tình cảm và hỏi thông tin liên lạc của anh Đinh.

Nghĩ là đã gặp được chân ái, anh chàng cũng không suy nghĩ quá nhiều và nhờ bà mối sang nhà cô gái để hỏi chuyện cưới xin. Do nôn nóng được kết hôn, sau 1 tháng hẹn hò là anh Đinh đã bàn đến chuyện cưới xin và nhờ bố mẹ đi thưa chuyện hỏi cưới. Lúc này, cô gái yêu cầu số tiền cưới là 99.000 NDT (gần 360 triệu đồng). Thấy đây là khoản tiền có thể xoay sở được nên nhà trai không “cò kè” gì thêm và chuẩn bị đúng với yêu cầu của cô gái.

Tuy nhiên, sau đó cô nàng lại “quay xe” khi cho rằng đây chỉ là số tiền ban đầu cho lễ đính hôn, còn ngày cưới là nhà trai phải có 100.000 NDT. Dĩ nhiên, gia đình anh Đinh là thuần nông nên làm sao có được khoản tiền lớn như vậy. Lúc này, anh đã gọi điện, nhắn tin với cô gái nhưng vẫn không liên lạc được.

Cô dâu đã lên chức bà ngoại, giấu thân phận để cưới chàng 29t: Ẵm 360tr định cao chạy xa bay

(Ảnh Tiin)

Linh tính có chuyện chẳng lành, anh Đinh đã đi dò hỏi và ngã ngửa khi biết sự thật về bạn gái. Hóa ra, cô gái tên Mẫn không phải 28 tuổi như lời tự giới thiệu mà năm nay đã 38 tuổi, có đứa con gái 17-18 tuổi và đã lên chức bà ngoại. Quả là một tin như “sét đánh ngang tai” đối với anh chàng 29 tuổi đang vui mừng vì nghĩ sắp lấy được vợ!

Lợi dụng vẻ ngoài nhỏ bé, người phụ nữ 38 tuổi có cách ăn mặc trẻ trung nên dễ đánh lừa thị giác nhiều người. Đến khi gia đình anh Đinh đến tận nhà người phụ nữ để đòi tiền sính lễ đã đưa trước đó, mẹ của cô Mẫn cho biết bà không hề nghe qua khoản tiền nào cả. Còn bà mối thì tỏ ra không hề biết chuyện của cô gái nên cũng nghĩ cô chỉ 28 tuổi, chưa từng kết hôn.

Sau nhiều lần tìm tới tận nhà nhưng không gặp cô Mẫn, gia đình anh Đinh làm đơn khởi kiện để đòi lại số tiền gần 360 triệu đồng. Lúc này, người phụ nữ 38 tuổi mới chịu lộ diện và hứa hẹn sẽ trả lại số tiền để tránh dính dáng tới pháp luật. Quả là câu chuyện hy hữu và để lại nhiều điều buồn cười.

Cô dâu đã lên chức bà ngoại, giấu thân phận để cưới chàng 29t: Ẵm 360tr định cao chạy xa bay

Với nhiều gia đình do nôn nóng khi con cháu tới tuổi nhưng vẫn chưa gặp được người ưng ý nên rất lo lắng, không ngại chi nhiều tiền. Tuy nhiên chuyện hôn nhân vốn dĩ là chuyện trăm năm, cần thời gian để hai người tìm hiểu thật kỹ về điều kiện gia đình cũng như tính cách của đối phương thay vì “yêu nhanh cưới vội” để có khi gặp cái kết tiền mất tật mang đầy bẽ bàng.

Xem thêm: Tráp sính lễ “lèo tèo” khiến netizen thương cảm: Khổ thân cô dâu, nhìn mặt thất vọng

Nhà trai trao sính lễ đơn giản, mâm quả không trang trí rồng phượng nên bị cộng đồng mạng chê “hời hợt”.

Văn hóa cưới hỏi cho rằng sính lễ là một cách thể hiện tấm lòng của nhà trai dành cho nhà gái. Sính lễ càng đủ đầy, phú quý, nhà gái càng cảm thấy được tôn trọng.

Mới đây, một cô dâu đăng video nhận sính lễ từ nhà trai trong ngày ăn hỏi. Cô chú thích bằng lời nói đùa: “Bị dụ rồi” kèm biểu tượng trái tim. Tuy nhiên, điều khiến người xem chú ý là các tráp lễ nhà trai mang đến.

Dân mạng cho rằng gia đình chú rể đưa tráp “sơ sài”, vì trong các tráp sính lễ chỉ toàn trà, bánh và ít trái cây. Tất cả được xếp đặt rất đơn giản chứ không kết hình cầu kỳ long phụng hoặc gắn thành các tháp cao như thường thấy ở nhiều đám hỏi khác.

Nhiều người đã để lại bình luận thương thay cho cô dâu:

– Lễ gì mà lèo tèo vậy? Khổ thân cô dâu.

– Đừng lấy câu quan trọng là tình cảm ra để biện hộ. Trông mấy cái tráp chán hẳn.

– Nhìn mặt cô dâu có vẻ thất vọng lắm.

– Buồn thay cho cô dâu. Chị gái mình lấy chồng tuy không giàu có gì nhưng lễ tráp rồng phượng đầy đủ lắm.

Những người thoáng hơn thì cho rằng dân mạng đang lo chuyện bao đồng, khóc hộ cô dâu trong khi chính chủ còn chưa than.

– Lúc cưới hai nhà đã bàn bạc hết rồi. Quan trọng gì, làm to bưng thấy nặng.

– Theo mình thấy chỉ là nghi lễ thôi. Có thể nhà trai không có điều kiện, mọi người đừng nói ác ý vậy tội gia đình họ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM