Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
3 Tháng Năm, 2021 5:16 chiều

Cô dâu bức xúc khi bạn mừng cưới 500 nghìn đồng nhưng kéo cả nhà đi ăn

Cô dâu méo mặt khi bạn đưa cả nhà đi ăn cưới mà chỉ mừng 500 nghìn đồng, liệu rằng cô đang quá chi li hay người bạn vô tư quá mức?

Từ trước đến nay, câu chuyện mừng cưới vốn là đề tài được nhiều người quan tâm. Đa số cho rằng, số tiền bạn bè gửi thiệp mừng không quan trọng bằng tấm lòng và tình cảm cả hai dành cho nhau.

Tuy nhiên, thực tế có nhiều trường hợp mừng cưới ít nhưng lại đưa cả gia đình đến dự tiệc gây nên nhiều tranh cãi. Câu chuyện dưới đây là một ví dụ như thế.

Vấn đề mừng cưới vốn là câu chuyện muôn thuở được nhiều người bàn tán. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Theo đó, một cô nàng vừa tổ chức đám cưới đã có màn than phiền về người bạn cấp 3 của mình trên mạng xã hội. Cô tỏ vẻ phẫn nộ vì bạn chỉ mừng 500 nghìn đồng – đúng với số tiền cách đây vài năm cô đã mừng bạn, đồng thời còn không vui vì người bạn này dẫn hết cả chồng con đi, ngồi đến 4 ghế trong bàn tiệc.

Một phần bài viết như sau:

“Mình với nó là bạn cấp 3, ngày mình đám cưới nó, nó cưới khá sớm, 23 tuổi vừa ra trường lấy chồng luôn, rồi sinh liền tù tì 2 đứa. Hồi đám cưới nó là cách đây 5 năm, mình lịch sự đi phong bì 500k.

Cách đây 2 tuần là đám cưới mình, vì mình đi đám cưới nó nên cũng mời lại nó, mình cũng đãi bôi:

– Nhớ đưa cả chồng con đi cùng nhớ.

Ấy vậy mà nó đưa cả chồng và 2 con đi cùng, mình nghĩ ít nhất nó phong bì 1 triệu vì:

1 là nó đi đông người.

2 là tiền mất giá.

3 là mình tổ chức ở nhà hàng nói chung 1 mâm cỗ cũng đắt.

Nó đi cả nhà là 4 người mà ngồi luôn 4 ghế, trong khi mình còn thiếu cỗ… Xong bóc phong bì ra được 500k.

Dòng chia sẻ của cô gái để lại suy ngẫm cho nhiều người. (Ảnh chụp màn hình)

Đọc bài viết, có thể thấy cô dâu rất bức xúc trước cách mừng cưới quá “thật thà” của cô bạn cũ. Tuy nhiên khi chia sẻ suy nghĩ của mình trên mạng xã hội, chủ nhân bài viết lại nhận được nhiều ý kiến trái chiều:

“- Nhiều người sống chi li quá nhỉ.

– Bạn thân sao tính toán thế. Với mình, mọi người đến dự đám cưới ta là đã coi trọng lời mời của ta rồi. Không những đi cả nhà lại còn dắt theo con nhỏ là rất quý.

– Nếu vậy thì ngay từ đầu mời người ta dẫn theo con nhỏ làm chi. Đãi bôi cơ đấy.”

Bên cạnh đó, nhiều tài khoản đã lên tiếng bênh vực chủ nhân bài viết và cho rằng, những ai đang chỉ trích cô đều là người chưa từng cưới bao giờ. Bởi có làm đám cưới mới có thể hiểu được tâm trạng của cô dâu, chú rể khi khách mừng phong bì ít tiền còn dẫn theo nhiều người. Dù biết tình nghĩa quan trọng thật, thế nhưng phải có chút thực tế thì mới thuận hòa hai bên.

Một số ý kiến từ cộng đồng mạng. (Ảnh chụp màn hình)

“- Mình chẳng biết là cô bạn kia vô tư quá, thành ra thiếu suy nghĩ hay cố tình nữa. Tiền mừng có thể không quan trọng, nhưng dẫn theo nhiều người như vậy mà mừng quá ít thì thực sự không ổn.

– Cứ cưới đi rồi hiểu. Bạn bè như nào thì cũng phải nhìn vào kinh tế. Ngồi hết bốn chỗ mà mừng có 500 nghìn là nhà gái lỗ rồi còn gì. Nhỡ đâu nhà gái không có điều kiện mà ai cũng mừng vậy thì có phải buồn không?”

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM