Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
11 Tháng Sáu, 2023 10:33 sáng

Cô 6 tự hào ‘chỉ rơi 1 giọt nước mắt, anh 5 sẵn sàng cho tất cả’: Giờ kiện cháu đòi thừa kế

Cố NSƯT Vũ Linh từng chia sẻ tốn không biết bao nhiêu tài sản, của cải để lo cho em gái. Ai có ngờ hiện tại cô 6 lại đi kiện con gái anh mình để đòi quyền thừa kế. 

Những ngày gần đây, ồn ào của gia đình cố NSƯT Vũ Linh nhận được rất nhiều sự quan tâm của công chúng. Trong đó, em gái của ông là nghệ sĩ Hồng Nhung đang vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận vì gửi đơn kiện cháu gái mình là Hồng Loan ra tòa để tranh chấp tài sản thừa kế.

Nói đến nghệ sĩ Hồng Nhung, bà sinh năm 1963 và em là thứ 6 của cố nghệ sĩ Vũ Linh. Cũng như anh trai, ngay từ bỏ, bà đã bộc lộ năng khiếu âm nhạc và đến năm 12 tuổi đã được theo anh 5 đi hát. Tuy nhiên, vì cái bóng quá lớn của “ông hoàng cải lương Hồ quảng” mà cái tên Hồng Nhung bị lu mờ, thay vào đó khán giả gọi bà là “em gái Vũ Linh”. Song, cô 6 lại rất tự hào khi được gọi theo cách này.

hình ảnh

Em gái là người cố nghệ sĩ Vũ Linh yêu thương hết mực. (Ảnh: FBNV)

Mối tình đầu tiên của Hồng Nhung là nghệ sĩ Linh Tâm. Cả hai thích nhau từ lần đầu gặp gỡ. Tuy nhiên, sợ con gái khổ nếu yêu người đào hoa, mẹ bà ra sức ngăn cản. Khi ấy, Linh Tâm cũng buồn bã bỏ đi nơi khác và lập gia đình.

Sau này anh Linh Tâm quay lại tìm tôi. Anh tới khóc với anh Vũ Linh, xin cưới Hồng Nhung nhưng bị anh Năm giận. Anh Vũ Linh dặn mẹ không cho chúng tôi gặp nhau vì Linh Tâm đã có vợ” – em gái Vũ Linh từng chia sẻ.

Sau này, Hồng Nhung đến với nghệ sĩ Quang Minh, gia đình bà lại một lần nữa xào xáo. Khi ấy, chính Vũ Linh cũng phản đối mối quan hệ này của em gái mình. “Anh Vũ Linh nói với tôi: ‘Anh muốn Hồng Nhung của anh phải là một Bạch Tuyết, một Mỹ Châu. Hồng Nhung là cái gì thiêng liêng, cao cả với cuộc đời anh 5 lắm. Em bỏ hết đi. Chỉ cần em đừng quen với Quang Minh, gan ông trời anh 5 không có cho em, còn em muốn gì cũng có”.

hình ảnh

Con đường tình duyên của nghệ sĩ Hồng Nhung không được suôn sẻ. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên khi ấy, mặc lời cản ngăn của anh trai, Hồng Nhung vẫn tiến đến hôn nhân với Quang Minh và sinh ra Hồng Phượng. Đến lúc này, “ông hoàng cải lương” mới mềm mòng và chăm sóc cháu gái như con ruột. Đến khi cuộc hôn nhân Hồng Nhung – Quang Minh đổ vỡ, ông lại trở thành chỗ dựa cho mẹ con em gái.

Kết thúc cuộc hôn nhân này, nghệ sĩ Hồng Nhung tiếp tục nên duyên với nghệ sĩ Ngân Tuấn nhưng chỉ là vợ chồng hờ không hôn thú. Sau loạt mối tình với những người trong nghề, bà yêu một người không làm trong lĩnh vực nghệ thuật. Cả hai ở với nhau 10 năm nhưng rồi cũng chấm dứt. Cho đến hiện tại, bà sống cùng con gái Hồng Phượng và không còn quan tâm đến chuyện cá nhân.

hình ảnh

Bà sống cùng con gái khi về già. (Ảnh: FBNV)

Chuyện tình cảm trắc trở nhưng nghệ sĩ Hồng Nhung lại may mắn khi được cố NSƯT Vũ Linh yêu thương, quan tâm hết mực. Trong một chia sẻ cách đầy nhiều năm, bà từng nói: “Trong gia đình, ai cũng sợ anh nhưng tôi thì không. Anh Vũ Linh thương tôi lắm. Tôi tự hào một điều, Hồng Nhung không khóc thì thôi, chỉ cần một giọt nước mắt của Hồng Nhung rớt xuống, cái gì anh Vũ Linh cũng cho tôi hết”.

Năm 1980, NSƯT Vũ Linh còn từng thành lập đoàn hát mang tên em gái mình. Khi Hồng Nhung bệnh, cố nghệ sĩ săn sóc, dù đi hát vất vả nhưng ông luôn dặn dò: “Anh còn vàng, anh còn tiền, em cứ ở nhà trị bệnh không lo gì hết”. 

hình ảnh

Em gái Vũ Linh tiết lộ chỉ cần mình khóc là anh 5 sẽ cho tất cả. (Ảnh: VOH)

Sau khi cố nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, đoạn video tiết lộ việc nam nghệ sĩ từng bỏ ra biết bao nhiêu tài sản để bao bọc các em đã gây xôn xao khắp cõi mạng. Trong clip, ông nói: “Thằng Bảy hại cậu 2 phần thì cô Sáu Nhung hại 11 phần, 5 căn nhà, 1 ngàn mấy lượng vàng đâu còn nữa đâu?”.

Có mặt trong đoạn video, nữ nghệ sĩ cũng không phủ nhận, lên tiếng rằng: “Thì đúng rồi, có đứa em gái mà không thương thì biết thương ai bây giờ hả anh 5? Anh 5 rồi mới tới em 6, rồi mới tới thằng 7 còn lạ lùng gì mà tiếc rẻ với Hồng Nhung”.

Cũng từ đây mới thấy cố nghệ sĩ Vũ Linh đã thương em gái mình như thế nào. Tuy nhiên đến hiện tại, nghệ sĩ Hồng Nhung lại ra sức kiện con gái của “ông hoàng cải lương Hồ quảng” ra tòa để phân chia tài sản. Đúng là không đoán trước được lòng người.

hình ảnh

Nghệ sĩ Vũ Linh từng tiết lộ đã chi rất nhiều tiền bạc, của cải để lo cho em gái.  (Ảnh: Hồng Phượng Vlog)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM