Trang chủ » Đời sống » Xã hội
25 Tháng Năm, 2024 11:31 sáng

Clip ghi cảnh ‘người hùng’ phá tường cứu 3 người trong vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội

Sau khi cùng hai người khác dùng búa đ.ập tường cứu được 3 người trong vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội, anh Tuấn nhìn thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, mọi nỗ lực cứu những người tiếp theo đều vô vọng.

Liên quan đến vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội, mới đây mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip chia sẻ hình ảnh về hình ảnh nam thanh niên dùng thang dây leo lên cửa sổ ngôi nhà bị cháy để đ.ập tường cứu người bên trong.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, không ít bày tỏ sự tán dương cho “người hùng”, bất chấp nguy hiểm để cứu người trong đám cháy.

Qua tìm hiểu, một trong số những “người hùng” giải cứu người mắc kẹt bên trong vụ cháy 14 người c.hết tên Tuấn (21 t.uổi, quê Nam Định).

Clip ghi cảnh người hùng phá tường cứu 3 người trong vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội - Hình 1

Theo anh Tuấn, anh là sinh viên của một trường đại học và đang thuê trọ ở gần ngôi nhà bị cháy tối qua.

Anh Tuấn chia sẻ, gần 1 giờ sáng anh nghe thấy tiếng hô hoán có cháy từ nhà hàng xóm. Theo phản xạ, anh vội chạy ra ngoài thì thấy ngọn lửa đã bao trùm ngôi nhà bên cạnh, việc tiếp cận vô cùng khó khăn.

Clip ghi cảnh người hùng phá tường cứu 3 người trong vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội - Hình 2

Anh Tuấn cho biết anh đã cùng với hai người khác giải cứu 3 người bên trong.

Thời điểm này, tại căn nhà nơi xảy ra vụ cháy có nhiều tiếng kêu cứu. Anh Tuấn và hai người khác nhận định vị trí để tiếp cận người phía trong căn nhà, nơi tiếp cận là một lối duy nhất giáp ranh với nhà bên, lối này có thể leo lên để cứu người.

Sau đó, anh Tuấn cùng hai người khác dùng thang leo lên cửa sổ tầng 2 của căn nhà, dùng búa đ.ập bức tường để các nạn nhân mắc kẹt chui ra.

“Trong clip xuất hiện trên mạng xã hội không phải tôi. Khi đó, tôi với hai người khác thay nhau leo thang lên rồi đ.ập tường của căn nhà. Khi đục tường, lần lượt 3 người chui ra, trong đó có hai người lớn và một t.rẻ e.m”- anh Tuấn kể.

Clip ghi cảnh người hùng phá tường cứu 3 người trong vụ cháy 14 người t.ử v.ong ở Hà Nội - Hình 3

Hiện trường vụ cháy 14 người c.hết ở Hà Nội.

Cũng theo anh Tuấn, sau khi cùng hai người bạn cứu được 3 người, ngọn lửa bùng lên dữ dội, mọi nỗ lực cứu những người tiếp theo là vô vọng.

Lúc này, mọi người đành bất lực trước tiếng kêu cứu của những người còn mắc kẹt trên tầng thượng.

“Vụ cháy xảy ra ít phút, các lực lượng chức năng đã đến hiện trường. Song, căn nhà xảy ra hỏa hoạn nằm sâu trong ngõ, việc cứu hộ, cứu nạn và dập lửa gặp muôn vàn khó khăn”, anh Tuấn chia sẻ thêm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM