05/01/2022 14:49

Chú rể mang 100 triệu đi rước dâu nhưng bị nhà gái từ chối, hành động tiếp theo của anh thể hiện sự bất lực đến thương cảm

Đoạn clip quay cảnh chú rể rước dâu bị nhà gái từ chối vì không thỏa mãn yêu cầu sính lễ được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Trong xã hội Trung Quốc hiện nay, hiện tượng nhà gái “hét giá” sính lễ đã trở thành áp lực đè nặng lên vai của những chàng trai. Nhiều người đã chấp nhận chia tay vì bản thân và gia đình không thể đáp ứng được điều kiện bên nhà gái đưa ra. Từ đó, biết bao cuộc tình tan vỡ chỉ vì cái gọi tiền sính lễ này.

Chú rể mang 100 triệu đi rước dâu nhưng bị nhà gái từ chối, hành động tiếp theo của anh thể hiện sự bất lực đến thương cảm

Mới đây, một chàng trai ở Quý Châu (Trung Quốc) đã mang sính lễ 28.000 NDT (hơn 100 triệu VND) đi rước dâu nhưng cuối cùng lại bị từ chối. Được biết, cặp đôi đã có thời gian 3 năm yêu nhau trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Trước đó, nhà gái đã “thách cưới” chú rể 58.000 NDT (hơn 207 triệu VND).

Tuy nhiên, đến ngày diễn ra nghi thức rước dâu, có lẽ vì một số nguyên nhân nào đó mà nhà trai chưa thể chuẩn bị đủ số tiền.

Đối diện với phần sính lễ ít ỏi, bố của cô dâu đã tỏ thái độ hậm hực và lạnh lùng nói: “Không đủ 58.000 tệ thì đừng có mơ lấy được con gái tôi. Một đồng cũng không được thiếu”.

Lúc này, chú rể không biết phải hành xử thế nào cho phải. Vì quá đau đớn, chàng trai bắt đầu khóc nức nở. Anh cố gắng lấy tay che mặt để che giấu sự nhục nhã của mình, sau đó lại lập tức lau đi hai hàng nước mắt. Dù chứng kiến đáng vẻ tội nghiệp của chú rể nhưng không một ai chạy đến an ủi, để mặc chàng trai đứng chơ vơ một mình.

Bản thân chú rể biết rằng một khi sính lễ không đủ thì cuộc hôn nhân coi như đã không thành. Nhưng anh tiếc nuối cho cuộc tình 3 năm và hy vọng gia đình bạn gái sẽ thông cảm cho nỗi khổ của anh.

Chú rể mang 100 triệu đi rước dâu nhưng bị nhà gái từ chối, hành động tiếp theo của anh thể hiện sự bất lực đến thương cảm

Thế nhưng thói đời bạc bẽo, nhà gái đã thẳng thừng từ chối và anh cũng chẳng thể làm được gì khác. Nước mắt trào ra là tất cả sự ấm ức và bất lực mà anh đã kiềm nén kể từ lúc biết gia đình không có đủ khả năng cho cuộc hôn nhân này.

Sự việc chỉ vỏn vẹn 1 phút nhưng cũng đủ để ta nhận ra được câu chuyện phía sau cuộc hôn nhân này. Cả cô dâu và chú rể đều xuất thân trong gia đình nông thôn nghèo. Nhìn cách ăn mặc của đoàn rước dâu cũng có thể hiểu được điều này.

Chú rể chỉ mặc bộ đồ thể thao đơn giản, quấn thêm tấm khăn hỷ màu đỏ để người ta biết mình đang kết hôn. Cả nghi thức rước dâu đơn giản đến mức không khác gì hoạt động ngày thường.

Xem thêm: Chú rể không được vào đám cưới của chính mình

Vì không có giấy chứng nhận âm tính Covid-19, chú rể họ Đặng không được trực tiếp dự lễ cưới mình tại khách sạn, buộc phải ngồi ngoài đường.

Trong đoạn clip được chia sẻ lên mạng xã hội Trung Quốc ngày 28/4, một thanh niên họ Đặng, ở Ürümqi, thủ phủ khu tự trị Tân Cương phải ngồi xổm trước cửa khách sạn xem đám cưới của mình được phát sóng trực tiếp từ bên trong.

Người này giải thích, ban đầu khách sạn yêu cầu những người dự lễ cưới bao gồm cả cô dâu, chú rể và khách phải cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong vòng bốn ngày. Nhưng một ngày trước đám cưới, họ lại yêu cầu chứng nhận âm tính chỉ có giá trị vòng 48 giờ.

Chú rể họ Đặng ngồi ngoài cửa khách sạn xem đám cưới của chính mình đang diễn ra ở phía bên trong, ngày 26/4/2022 tại thủ phủ Ürümqi, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh: qq

Chú rể họ Đặng ngồi ngoài cửa khách sạn xem đám cưới của chính mình đang diễn ra ở phía bên trong, ngày 26/4/2022 tại thủ phủ Ürümqi, khu tự trị Tân Cương, Trung Quốc. Ảnh: qq

Để đám cưới diễn ra theo đúng kế hoạch, chú rể phải đến bệnh viện gần nhất xét nghiệm lại. Dù vậy, anh vẫn phải ngồi chờ hàng giờ trước cửa khách sạn để đợi kết quả. “Thấy tôi sắp khóc, vài người bạn đã quay video và đùa giỡn để xoa dịu bầu không khí”, anh nói.

Ban đầu hai bên gia đình dự định hoãn đám cưới. Tuy vậy, khách khứa có mặt khá đông đủ nên cô dâu quyết định vẫn tiếp tục. Khi Đặng ngồi xổm chờ đợi bên lề đường, phía trong cô dâu đã đến từng bàn chúc rượu quan khách và mời họ ăn uống trước, nhằm kéo dài thời gian, chờ chú rể có giấy xét nghiệm là vào hôn trường để cử hành phần nghi thức.

Ngoài Đặng, bố mẹ cô dâu cũng có kết quả âm tính ngay trước khi đám cưới diễn ra. Nhưng 20 khách mời khác lại không thể tham dự bởi thay đổi đột xuất trong quy định phòng dịch.

Cuối cùng, Đặng cũng bước vào lễ đường lúc gần 5h chiều sau khi nhận kết quả âm tính. Họ đã thực hiện các nghi thức truyền thống vào lúc 6h trước sự chứng kiến của gia đình, bạn bè.

Khi đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, Đặng và vợ bỗng dưng nổi tiếng. “Chúng tôi nhận được rất nhiều lời chúc phúc, cả từ người không quen biết. Không phải ai cũng có được niềm hạnh phúc này”, anh chia sẻ niềm vui của mình.

Đặng đang xem livestream chính đám cưới của mình. Ảnh: qq

Đặng đang xem live stream chính đám cưới của mình, ngày 28/4/2022. Ảnh: qq

Đặng và vợ là bạn thời đại học, yêu nhau được 9 năm. Ngoài đời, cô dâu cũng là người chuyên xử lý khủng hoảng truyền thông, lập kế hoạch sự kiện cho nhiều tập đoàn lớn.

“Dù phải ngồi ngoài, nhưng tôi tin bên trong vợ giải quyết mọi việc rất êm xuôi”, Đặng nhận xét về bạn đời của mình.

Theo dữ liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, Tân Cương không ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19 mới kể từ 4/4 tới nay.

Sau hai năm đại dịch Covid-19 bùng phát, Trung Quốc vẫn kiên trì theo đuổi chính sách “không Covid” trên toàn quốc với các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt và xét nghiệm trên diện rộng. Bất kỳ địa phương nào, dù chỉ ghi nhận một ca dương tính với Covid cũng sẽ bị phong tỏa cứng, kể cả những thành phố lớn, rất đông dân như Thâm Quyến, Thượng Hải…

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM