Trang chủ » Đời sống » Thế giới
5 Tháng Một, 2022 2:49 chiều

Chú rể mang 100 triệu đi rước dâu nhưng bị nhà gái từ chối, hành động tiếp theo của anh thể hiện sự bất lực đến thương cảm

Đoạn clip quay cảnh chú rể rước dâu bị nhà gái từ chối vì không thỏa mãn yêu cầu sính lễ được cộng đồng mạng bàn tán xôn xao.

Trong xã hội Trung Quốc hiện nay, hiện tượng nhà gái “hét giá” sính lễ đã trở thành áp lực đè nặng lên vai của những chàng trai. Nhiều người đã chấp nhận chia tay vì bản thân và gia đình không thể đáp ứng được điều kiện bên nhà gái đưa ra. Từ đó, biết bao cuộc tình tan vỡ chỉ vì cái gọi tiền sính lễ này.

Mới đây, một chàng trai ở Quý Châu (Trung Quốc) đã mang sính lễ 28.000 NDT (hơn 100 triệu VND) đi rước dâu nhưng cuối cùng lại bị từ chối. Được biết, cặp đôi đã có thời gian 3 năm yêu nhau trước khi quyết định tiến tới hôn nhân. Trước đó, nhà gái đã “thách cưới” chú rể 58.000 NDT (hơn 207 triệu VND).

Tuy nhiên, đến ngày diễn ra nghi thức rước dâu, có lẽ vì một số nguyên nhân nào đó mà nhà trai chưa thể chuẩn bị đủ số tiền.

Đối diện với phần sính lễ ít ỏi, bố của cô dâu đã tỏ thái độ hậm hực và lạnh lùng nói: “Không đủ 58.000 tệ thì đừng có mơ lấy được con gái tôi. Một đồng cũng không được thiếu”.

Lúc này, chú rể không biết phải hành xử thế nào cho phải. Vì quá đau đớn, chàng trai bắt đầu khóc nức nở. Anh cố gắng lấy tay che mặt để che giấu sự nhục nhã của mình, sau đó lại lập tức lau đi hai hàng nước mắt. Dù chứng kiến đáng vẻ tội nghiệp của chú rể nhưng không một ai chạy đến an ủi, để mặc chàng trai đứng chơ vơ một mình.

Bản thân chú rể biết rằng một khi sính lễ không đủ thì cuộc hôn nhân coi như đã không thành. Nhưng anh tiếc nuối cho cuộc tình 3 năm và hy vọng gia đình bạn gái sẽ thông cảm cho nỗi khổ của anh.

Thế nhưng thói đời bạc bẽo, nhà gái đã thẳng thừng từ chối và anh cũng chẳng thể làm được gì khác. Nước mắt trào ra là tất cả sự ấm ức và bất lực mà anh đã kiềm nén kể từ lúc biết gia đình không có đủ khả năng cho cuộc hôn nhân này.

Sự việc chỉ vỏn vẹn 1 phút nhưng cũng đủ để ta nhận ra được câu chuyện phía sau cuộc hôn nhân này. Cả cô dâu và chú rể đều xuất thân trong gia đình nông thôn nghèo. Nhìn cách ăn mặc của đoàn rước dâu cũng có thể hiểu được điều này.

Chú rể chỉ mặc bộ đồ thể thao đơn giản, quấn thêm tấm khăn hỷ màu đỏ để người ta biết mình đang kết hôn. Cả nghi thức rước dâu đơn giản đến mức không khác gì hoạt động ngày thường.

H.V(t/h)

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM