Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24 Tháng Hai, 2021 12:59 chiều

Chồng rủ đi nhà nghỉ “đổi gió” vợ hí hửng đến nhưng vừa đọc tên chồng thì lễ tân ngơ ngác: “Ơ anh ấy có 2 vợ ạ”

Vào đến nơi, cô lễ tân cười rất tươi hỏi chị cần gì, chị nói tên anh ra, cô ta tìm một lúc rồi ngước lên hỏi chị: “Ủa, anh ấy có 2 vợ à?”.

Chị giật bắn mình, chị nghĩ có cái gì uẩn khúc đây nên chị lặng lẽ gật đầu rồi bảo: “Ừ, em cho chị số phòng đi”.

Anh và chị có một cuộc hôn nhân được xem là hạnh phúc, sống với nhau đã 15 năm, có với nhau 2 đứa con. Xuất phát của hai anh chị cũng nghèo nên cả hai đều xác định phải cố gắng làm ăn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Cố gắng mãi, đến năm thứ 7 thì họ mua được nhà, hai đứa con gái xinh như thiên thần lần lượt ra đời. Chị hạnh phúc lắm, nhất là khi nào thấy chồng mình cũng chăm chỉ làm việc, đưa tiền về cho vợ giữ để còn mua sắm cái này cái nọ. Nhìn cái cách chồng làm gì cũng nghĩ đến vợ mà chị thấy cay cay sống mũi. Chị thấy mình đã không hề sai khi chọn người đàn ông trước đây chỉ có một bộ quần áo này làm chồng.

Ảnh minh họa

Thời gian thấm thoắt trôi đi, con cũng đã lớn, vật chất cũng đã đầy đủ hơn trước, chị mới thấy chạnh lòng. Chả là từ khi lấy nhau đến giờ, cả hai vợ chồng đều hì hụi làm ăn, có để ý đến mấy chuyện hâm nóng tình cảm đâu. Giờ mọi thứ đã đủ đầy thì chị cũng bắt đầu già rồi. Chị nhìn bạn bè, thấy ai cũng ăn mặc đẹp đẽ, đi du lịch, rỉ tai nhau cách làm cái này cái nọ cho cuộc sống vợ chồng thêm phần màu sắc mà thấy ghen tỵ. Chị nghĩ, mình cũng phải thay đổi thôi, vì nếu không thì có khi cuộc sống của vợ chồng chị lại đi vào ngõ cụt mất.

Nói là làm, từ đó ngày nào chị cũng tìm mọi cách để làm mới mình, chị đi tập thể dục, mua váy mới, học trang điểm, ngày nào cũng nấu món ngon đợi anh về ăn. Thấy vợ thay đổi, anh há hốc mồm kinh ngạc. Chị hỏi anh: “Anh thấy em dạo này thế nào?”. Anh trả lời: “Vợ anh càng ngày càng trẻ ra í nhỉ”.

Chị nghĩ là anh thích, anh ủng hộ nên càng quan tâm, chăm sóc bản thân mình hơn. Cơ mà thời gian cả hai dành cho nhau vẫn không nhiều, anh bảo anh bận lắm, giờ làm chức to hơn rồi nên không thể thoải mái được. Bao nhiêu công việc cần phải giải quyết. Có hôm chị nấu bữa tối, định bụng đợi chồng về ăn nhưng rồi ngồi đợi mãi, đến khi chị ngủ gật bên mâm cơm thì anh mới về, anh nhìn vợ ái ngại rồi bảo: “Anh mới đi liên hoan với ban giám đốc về”. Thế là chị đành mang thức ăn trút vào hộp rồi cất tủ lạnh.

Trưa hôm đó, chị bỗng nhận được tin nhắn của anh: “Vợ ơi! Tí ra khách sạn X để đổi gió tí nhé, em cứ nói tên anh là người ta chỉ số phòng cho. Yêu em”. Chị nhận được tin nhắn của chồng, hí hửng lắm, đang định nhắn lại thì sếp kêu đi làm việc, chị định bụng tí nữa rồi nhắn nhưng đến lúc cầm điện thoại lên lại hết pin. Chị chậc lưỡi, thôi có địa chỉ rõ ràng rồi, đến đó hỏi là ra ấy mà. Thế lại càng bất ngờ, lãng mạn ấy chứ. Nghĩ thế nên chị tút tát rồi đi đến chỗ hẹn.

Vào đến nơi, cô lễ tân cười rất tươi hỏi chị cần gì, chị nói tên anh ra, cô ta tìm một lúc rồi ngước lên hỏi chị: “Ủa, anh ấy có 2 vợ à?”. Chị giật bắn mình, chị nghĩ có cái gì uẩn khúc đây nên chị lặng lẽ gật đầu rồi bảo: “Ừ, em cho chị số phòng đi”.

Nói rồi chị nắm chặt tay lại, bước vào thang máy. Chị đến trước cửa phòng, áp tai vào nghe nhưng chỉ nghe thấy tiếng cười khúc khích phía trong. Chị đợi một lúc lâu rồi gõ cửa, anh đi ra với chiếc khăn tắm quấn phía dưới, phía trong tiếng người phụ nữ khác léo nhéo: “Ai thế hả chồng?”.

Chị chết điếng, có người phụ nữ khác gọi chồng chị là chồng. Anh nhìn chị lúng túng. Chị bước vào phía trong. Người phụ nữ kia vẫn đang nằm trên giường trong trạng thái không mảnh vải che thân. Chị hỏi anh:

Ảnh minh họa

– Thì ra anh có hai vợ thật. Anh định rủ em đến để thấy cảnh này à?

– Ơ, anh… anh.

Lúc này người phụ nữ kia mới ngồi dậy hỏi:

– Cô là ai? Sao lại vào làm phiền vợ chồng tôi?

– Tôi là vợ anh ấy, còn cô?

– Tôi cũng là vợ anh ấy, chúng tôi sắp cưới nhau. Chúng tôi yêu nhau 1 năm rồi. Chị là vợ cũ của anh ấy đúng không?

– Vợ cũ ư? Anh nói với cô ta mình ly hôn rồi chứ gì?

– Em à, nghe anh giải thích đã.

– Tôi nói cho cô biết, anh ta là chồng tôi, chúng tôi chưa từng ly hôn nếu cô không tin tôi có thể đưa cô lên phường.

– Vợ à, em bình tĩnh lại đã.

– Anh nghĩ tôi có thể bình tĩnh sao, nếu con anh, bố mẹ anh và cả bạn bè anh biết được chuyện bỉ ổi này, anh nghĩ mình sẽ vẫn ổn chứ.

– Làm ơn đừng nói cho ai biết anh sai rồi.

– ANh nói đi anh và cô ta đã ly hôn chưa? Hả, anh còn bảo sẽ cưới tôi cơ mà.

Bốp…

– Để tôi tát cho cô tỉnh ra nhé, cô tin nhầm thằng khốn rồi.

Chị nhìn anh đầy căm tức. Thì ra anh đã lên kế hoạch và lừa dối chị đã lâu. Ngay cả cái tin nhắn anh gửi cho chị cũng là do bị nhầm. Thế mà chị vẫn nghĩ là anh chung thủy.

Chị không nói gì thêm chị cho anh hai cái bạt tai rồi đi về nhà. Cuộc hôn nhân 15 năm nay của chị đã tan tành chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM