Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
4 Tháng Một, 2021 3:04 chiều

Chàng trai lấy vợ bằng đám cưới siêu nghèo bị dân làng chê cười, nhưng mẹ cô dâu hoàn toàn ưng ý

Nhiều người đàn ông cho rằng con gái ngày nay quá xem trọng vật chất, bất kể là yêu đương hay kết hôn, họ đều chú ý đến túi tiền của đối phương. Kỳ thực, các cô gái chỉ cần nhìn thấy hy vọng ở đối phương thì họ sẽ vì người đàn ông của mình mà yêu thương chăm sóc. Cô gái dưới đây đã sẵn sàng kết hôn cùng anh chàng siêu nghèo, đám cưới của họ khiến nhiều người cảm động.

Anh sinh ra ở nông thôn, không xe, không nhà, hoàn cảnh gia đình vô cùng nghèo khó. Anh và vợ quen biết nhau khi cùng đi làm công nhân tại một công xưởng ở trên thành phố. Lúc hai vợ chồng kết hôn, tiền tiết kiệm cũng không có nhiều nên hôn lễ tổ chức rất sơ sài.

Anh đã dùng tất cả số tiền mình có cũng chỉ thuê cho vợ được chiếc áo cưới với giá rẻ nhất tại tiệm. Bản thân chú rể cũng không mua âu phục, anh đi giày thể thao và mặc chiếc áo bông trong ngày cưới của mình.

Ban đầu hai vợ chồng chuẩn bị quỳ bái thiên địa trên chiếc chăn mới, nhưng cô dâu sợ làm bẩn chăn nên chọn quỳ trên một chiếc chiếu cỏ đã cũ. Cô gái nói: “Tôi không truy cầu quá nhiều vật chất, tôi đồng ý cưới chỉ vì yêu anh ấy. Cho dù hiện tại hai chúng tôi không có tiền, nhưng chúng tôi sẽ cùng nhau kiếm được. Chỉ cần ở cùng nhau, chúng tôi đã cảm thấy hạnh phúc rồi.”

Chứng kiến cảnh con gái lấy chồng trong hoàn cảnh thiếu thốn như vậy, mẹ cô dâu cũng hết sức đau lòng nhưng bà cũng không biết phải làm như thế nào bởi gia đình bà cũng không giàu có gì cả. Mọi người hỏi bà tại sao lại cho con gái mình lấy một người “siêu nghèo” như vậy thì bà trả lời: ” Tôi có thể khẳng định rằng quyết định của tôi là không sai, tôi tin tưởng vào cậu con rể này!”

Cứ thế, đám cưới diễn ra dưới sự chứng kiến của bao người thân thích và hàng xóm láng giềng xung quanh. Trong con mắt của mọi người một đám cưới dù sao cũng là một ngày trọng đại trong đời nên ít nhất cũng phải tổ chức “hoành tráng” một chút, để cô dâu bước lên xe hoa một lần …

Cho nên, có người cười chê anh chàng siêu nghèo “không tiền đòi lấy vợ”… Có người cảm thông cũng nói rằng con người lấy nhau đâu phải vì tiền, đâu phải có xe đẹp, lễ sang…mới lấy vợ được, họ đến với nhau vì tình yêu chân chính….

Cô dâu chú rể cũng chẳng để ý đến những lời khen chê, họ vẫn tiến hành nghi thức “cưới xin”, miễn là họ yêu nhau, còn đám cưới chỉ là một hình thức “bố cáo thiên hạ” cho mọi người biết là hai người đã được hai bên gia đình đồng ý để chính thức về ở với nhau.

Bề ngoài, chúng ta thấy đám cưới của họ quá sơ sài. Tuy nhiên, cô gái lại cho rằng, khi hai người ở bên nhau họ có vô vàn hy vọng. Có lẽ tình yêu thật sự sẽ giúp họ bước qua tất cả khó khăn trong cuộc sống. Chúng ta cùng chúc phúc cho họ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM