Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24 Tháng Hai, 2022 12:56 chiều

Chàng trai 30 tuổi không đi làm suốt 11 năm, mỗi tháng vẫn có 42 triệu, tuyên bố không cưới vợ

Anh chàng 30 tuổi đã quyết định không đi làm trong suốt 11 năm, sống nhờ vào khoản tiền cho thuê căn hộ và thậm chí còn tuyên bố sẽ không kết hôn.

Một cuộc đời hoàn hảo theo quan niệm của số đông là gì? Là trưởng thành, đi làm, kết hôn, sinh con, nuôi con, tích cóp và nghỉ hưu? Tuy nhiên, thời nay nhiều thanh niên đã không còn đi theo lộ trình đơn giản như vậy vì họ có nhiều lựa chọn, nhiều cách sống khác nhau. Điển hình là anh chàng trong câu chuyện bên dưới.

Theo lời của anh chàng 30 tuổi, từ năm 2010 đến nay, anh đã từ bỏ công việc làm công ăn lương như nhiều bạn bè đồng trang lứa khác. Thay vào đó, anh có một cuộc sống tự do, thích gì làm nấy và không bị gò bó bởi giờ giấc hành chính hay deadline trong công việc.

Để duy trì cuộc sống, anh có khoản tiền tầm 12.000NDT (trên 42 triệu đồng) từ việc cho thuê mặt bằng. Anh đã mua căn nhà này từ sớm và đó là “thu nhập” của anh trong hơn 10 năm qua.

(Ảnh minh họa: tintuc7s)

Có nhiều người thắc mắc, liệu anh chàng có cảm giác chán nản hay bản thân bị tụt lại phía sau trong khi bạn bè đang nỗ lực làm việc để tích lũy kinh nghiệm lẫn tiền bạc? Đáp lại, anh chàng cho rằng bản thân không thể tránh khỏi những phút cảm thấy vô vị nhưng cảm giác được sống thanh thản, không bận tâm làm việc 8 tiếng/ngày đã khiến anh tin tưởng vào lựa chọn của mình.

Sau này, anh học thêm những kỹ năng mới để bản thân mới mẻ, không bị lạc hậu. Anh còn có sở thích đến các cửa hàng đồ ăn mới mở để ăn thử, rồi tập gym, đá bóng vào cuối tuần. “Những việc này cũng tiêu tốn rất nhiều thời gian của tôi”, anh chàng 30 tuổi chia sẻ.

Nếu vội cười anh chàng đang sống ngược với đám đông và “nghỉ hưu” quá sớm thì bạn đã lầm! Anh không làm việc 8 tiếng/ngày nhưng việc cho thuê mặt bằng cũng là một hình thức kinh doanh. Tuy thời điểm này, việc cho thuê sẽ gặp bất lợi do ảnh hưởng dịch nhưng ít nhất hơn 10 năm qua nó đã giúp anh chàng sống dư dả, thoải mái và tận hưởng cuộc sống theo cách riêng.

Anh chàng cũng không dự định sẽ kết hôn. “Về cơ bản, vì tôi chưa tìm được người đủ sức thuyết phục mình bước vào cung điện hôn nhân. Hơn nữa, tôi là người muốn hai vợ chồng có thu nhập riêng và không vướng bận chuyện con cái”. Do đó, anh chàng vẫn chưa tìm được người phù hợp.

Đây cũng là một cách sống của nhiều người trẻ hiện nay: ngại chuyện kết hôn, không muốn ràng buộc con cái và muốn dùng tuổi trẻ của mình để tận hưởng mọi thứ thay vì chỉ quanh quẩn hôn nhân con cái. Có không ít ý kiến cho rằng đây là cách sống vị kỷ, thậm chí đáng bị phê phán vì… “không duy trì nòi giống”. Chưa kể, lúc trẻ có thể xem đó là hạnh phúc nhưng về già sống cảnh hiu quạnh, không con cháu, người thân sẽ tủi thân biết bao.

Suy cho cùng, đây cũng là một lựa chọn và bản thân người chọn cũng ít nhiều đắn đo, cân nhắc. Điển hình như anh chàng 30 tuổi trong câu chuyện trên. Anh tốt nghiệp đại học danh giá, ra trường với xếp loại giỏi. Sau đó, anh tự ᴋɪếᴍ tiền, vay thêm bạn bè để mở nhà hàng. Anh cố gắng làm thật nhiều, tích lũy thật nhiều và tìm cách kinh doanh riêng để bản thân có thể “nghỉ hưu sớm”. Bố anh đã phản đối rất nhiều vì tâm lý chung là chẳng bố mẹ nào chấp nhận việc con cái “lêu lỏng”, không chịu đi làm như vậy.

(Ảnh minh họa phải: beetify.com)

Như thế nào mới gọi là “chuẩn”, là đủ cho một cuộc sống? Là phải đi theo lộ trình an toàn vốn được đám đông vạch ra như đã nêu ở đầu bài? Hay sống biết đủ, biết chậm lại để tận hưởng, học thêm điều mới và có thời gian cho bản thân?

Mỗi người sẽ có một cuộc đời riêng và lựa chọn sẽ dựa trên hoàn cảnh cụ thể. Như anh chàng trong câu chuyện, anh biết kinh doanh, biết cách để mỗi tháng vẫn có tiền dù không phải đi làm nên mới có thể ung dung sống như vậy. Ngược lại, nếu bạn máy móc bắt chước theo nhưng thu nhập bấp bênh, còn phải lo cho gia đình thì quả thật là tai ʜạɪ khó lường.

Cuộc đời vốn dĩ có nhiều cách sống và cách để chạm đến hạnh phúc. Có người chỉ hạnh phúc, an tâm khi tiền trong tài khoản đều đặn ting ting hằng tháng. Có người lại như anh chàng 30 tuổi, dám liều lĩnh từ bỏ để sống khác nhưng vẫn trong một cách “an toàn” phù hợp với mình.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM