Trang chủ » Giải trí
11 Tháng Một, 2024 11:28 sáng

Cha nhặt rác nuôi con thành Hoa hậu Hoàn vũ, con đăng quang cha mặc đồ lao động đứng chờ

Có mặt bên cạnh con gái, cha của Hoa hậu Hoàn Vũ 2022 nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn của truyền thông. Ông đã nuôi dạy con gái nên người, cho con tuổi thơ ấm áp và những món đồ chơi ông nhặt về sau mỗi ngày đi làm lao công.

Chúng ta càng lớn càng hiểu được nỗi vất vả của cha mẹ. Từ khi sinh con ra, họ không còn sống cho riêng mình nữa mà mọi thứ đều xoay quanh đứa con bé bỏng. Thanh xuân, vẻ đẹp, ngoại hình… tất cả đều xếp sau con cái. Nếu con ngỗ nghịch thì họ chẳng còn biết làm gì hơn là cố gắng chịu đựng và chịu luôn cả tiếng đời dị nghị cười chê. Còn nếu con ngoan ngoãn thì ba mẹ vui lòng, tự hào khôn xiết.

Ngày 30/7 vừa qua, cô gái 24 tuổi có tên Anna Sueangam-iam, cao 1m75 đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022. Cô lập tức trở thành tâm điểm của truyền thông và khán giả trên khắp đất nước. Gia cảnh của cô cũng là chủ đề nhận được nhiều sự chú ý.

hình ảnh

Anna Sueangam-iam, cao 1m75 đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2022. Ảnh Vietnamnet

Nhắc tới Hoa hậu nói riêng và người đẹp nói chung, người ta sẽ nghĩ đến việc họ xuất thân trong những gia đình danh giá, có dư dả của ăn của để, được chăm sóc về ngoại hình và tri thức từ khi còn nhỏ. Thế nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy. Hoa hậu Anna Sueangam-iam có xuất thân không hề khá giả. Cha mẹ của nàng Tân Hoa hậu làm công nhân thu gom rác, gia đình không có điều kiện. Cô từng kể về những món đồ chơi của cô hồi nhỏ là đồ hỏng bị người khác vứt đi, cha cô đem về sửa lại.

Vừa qua Anna Sueangam-iam và top 5 có buổi gặp Thống đốc Bangkok Chadchart Sittipunt. Cô trình bày về hai vấn đề muốn theo đuổi trên cương vị hoa hậu là về rác thải và giúp đỡ trẻ em nghèo tiếp cận nền giáo dục tiên tiến. Vừa hoàn thành xong công việc là cha của Hoa hậu Anna Sueangam-iam là ông Somchai đến gặp con gái sau nhiều tháng xa cách. Ông đứng bên ngoài chờ đợi rất lâu, trên người mặc bộ đồ lao công, chân mang đôi giày cũ.

hình ảnh

Ông Somchai chụp hình cùng con gái. Ảnh Vietgiaitri, Vietnamnet

Nhìn vào ông Somchai, người ta càng trân trọng nhiều hơn về một người cha tần tảo, dù có khổ cực đến mấy cũng nhất định nuôi nấng con nên người, thành công và giúp ích cho cộng đồng. Nói về con gái, ông không thể giấu được sự xúc động và tự hào vô cùng: Từ nhỏ, Anna đã chăm chỉ học tập. Tôi vui và tự hào vì thành tích của con ở Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan”.

hình ảnh

hình ảnh

Ông rất tự hào về con gái xinh đẹp, tài giỏi. Ảnh Today

Đứng chụp hình cạnh con gái, cha của Hoa hậu Anna Sueangam-iam có sự ngại ngùng nhưng đôi mắt cương nghị của ông rất đặc biệt. Nhìn vào ông, người ta hiểu rằng ông chấp nhận khó khăn cực khổ nhưng nhất định con cái phải được học hành tử tế. Sớm ý thức về hoàn cảnh, trong lòng Anna Sueangam-iam luôn có sự quyết tâm lớn. Nhìn cha mẹ làm việc từ 3h sáng đến 7h tối, cô càng phấn đấu và nỗ lực đạt được ước mơ.

Trước khi tham gia cuộc thi, Anna Sueangam-iam bị gọi là “Hoa hậu bãi rác”. Thế nhưng cô không buồn mà trái lại còn lấy điều này làm động lực phấn đấu: “Tôi không thể thay đổi nơi mình đã sinh ra, nhưng tôi nỗ lực để thay đổi cuộc đời mình sau này”. 

hình ảnh

Tân Hoa hậu được khen ngợi về nhan sắc và tri thức. Ảnh Vietgiaitri

Nhìn Tân Hoa hậu chụp hình cùng cha, gương mặt rạng rỡ vui tươi mà nhớ đến một nàng hoa hậu khác có tên Mint, đăng quang tại cuộc thi Miss Uncensored News Thailand 2015. Mint đầu đội vương miện, đeo dải băng hoa hậu và quỳ gối trước mẹ để bày tỏ lòng biết ơn. Gia cảnh khó khăn, mẹ của Mint làm nghề nhặt rác và buôn bán hàng thùng. Cô ngoài lúc đi học sẽ giúp mẹ phân loại rác và quần áo. Trong lúc cô tham gia cuộc thi cũng là khi gia đình đang tích cóp tiền để nuôi Mint vào đại học.

hình ảnh

hình ảnh

Mint về thăm nhà và bày tỏ sự kính trọng trước mẹ. Ảnh Zing

Khoảnh khắc Mint được xướng tên trở thành Hoa hậu, mẹ cô đã bật khóc. Sau khi con gái đăng quang, mẹ của Mint vẫn tiếp tục công việc nhặt rác. Bản thân Mint cũng chưa bao giờ thấy xấu hổ mà ngược lại còn yêu thương và biết ơn công sức sinh thành, dưỡng dục của mẹ. Bức ảnh cô quỳ lạy người mẹ đáng kính đã được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội và được bao người yêu thích.

Không ai trong chúng ta được chọn nơi mình sinh ra nhưng hoàn toàn có thể thay đổi được số phận. Cơ hội trong tay mình, sướng khổ do mình tự quyết định. Và dù hoàn cảnh xuất thân như thế nào, cũng hãy biết ơn người đã sinh thành và nuôi chúng ta khôn lớn. Họ cũng từng là những người trẻ, từng khao khát và đam mê nhiều thứ nhưng từ khi chúng ta ra đời, họ đã gác lại mọi ước mơ và chỉ chuyên tâm làm việc kiếm tiền, lo cho ta có cuộc sống tốt hơn. Hãy để cha mẹ an tâm và tự hào với những gì bạn đã và đang làm được.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM