Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
25 Tháng Năm, 2023 1:42 chiều

Cha mẹ đã đi, các con chia tài sản thừa kế, em trai út lấy hết 2 tỷ, chị cả chỉ giữ chiếc giỏ tre làm kỷ niệm

Người ta thường nói: Cha mẹ còn đây, quê hương còn đây, đời còn có nơi về, cha mẹ đi rồi, nhà chỉ là lối đi về. Mỗi lần đọc đến câu này lại không cầm được nước mắt ha các mẹ.

Khi cha mẹ còn sống, anh chị em có thể thường xuyên về quê sum họp, ở bên cạnh trò chuyện, ăn cơm cùng nhau vui vầy bên gia đình, đây là niềm hạnh phúc của một đại gia đình.

Tuy nhiên, cha mẹ rồi cũng sẽ già đi, lần lượt qua đời, mối quan hệ anh chị em cũng dần nhạt nhòa.

Mới đây, một cư dân mạng ở Sơn Đông đã chia sẻ một đoạn video cảm động. Người đàn ông này cho biết mẹ mình mất cách đây 20 năm, gần đây đến lượt cha già không qua khỏi. Ngôi nhà không còn ai nữa, các anh chị em của anh ta đã cùng nhau bàn cách phân chia tài sản thừa kế mà cha mẹ để lại.

Đây là một căn nhà rất bình thường xây theo kiểu thường thấy ở quê. Trong nhà đồ đạc nhìn qua có vẻ đơn sơ, nhưng rất sạch sẽ ngăn nắp, đoán chừng chủ nhân khi còn sống rất chăm chút.

hình ảnh

Ảnh OST

Người đàn ông nói rằng tất cả những người lớn tuổi trong gia đình đều qua đời và để lại rất nhiều tài sản thừa kế. Anh chị em đã bàn bạc cách phân chia tài sản thừa kế mà cha mẹ họ để lại trị giá 2 tỷ đồng.

Cả nhà có bốn người, chị cả là con lớn trong nhà, chị cả bày tỏ ý kiến ​​trước, không nói nhiều, cũng không đòi hỏi quá nhiều, nói rằng chị ấy chỉ muốn chiếc giỏ tre của cha mẹ làm kỷ niệm.

Hành động của chị cả khiến các anh chị em khác vô cùng kinh ngạc. Người em kế nói rằng tài sản thừa kế nên chia đều cho bốn người, không ngờ chị cả lại từ bỏ tài sản thừa kế.

hình ảnh

Ảnh OST

Khi các anh chị em khác nhìn thấy tuyên bố của chị gái, họ cũng bày tỏ rằng họ không muốn tài sản thừa kế mà cha mẹ để lại, vì vậy tài sản thừa kế trị giá 2 tỷ đồng để lại cho người em út thừa kế. Đây là người đã ở cùng cha, săn sóc cha trong những năm cuối đời. Họ cũng mong em út sẽ giữ gìn ngôi nhà cha mẹ để lại, anh chị em lâu lâu có thể về thăm quê.

Người em rất cảm động, không ngờ lại có kết cục như vậy, vốn cho rằng tài sản thừa kế của cha mẹ nên chia đều cho bốn người, chỉ cần anh được hưởng những gì xứng đáng là đủ. Thực tế, xét về mặt pháp luật, anh, chị, em trong gia đình không phân biệt con gái hay con trai đều có quyền thừa kế tài sản thừa kế của cha mẹ, tuy nhiên, ở nhiều gia đình nông thôn vẫn còn giữ những tư tưởng, quan niệm cũ gia trưởng, con gái là nước đổ đi, con gái không có quyền tham gia vào việc phân chia tài sản trong gia đình.

hình ảnh

Ảnh OST

Trong gia đình này, vị trí của chị gái trong nhà chỉ đứng sau cha mẹ. Giống như chị gái này, sau khi cha mẹ qua đời, cô trở thành trụ cột trong gia đình, phải làm gương cho các em. Thứ chị cả muốn chỉ là chiếc giỏ tre ngày xưa theo chân cha mẹ khắp các nẻo đường, giữ lại vật kỷ niệm giống như cha mẹ vẫn luôn ở bên cạnh mình.

Các anh chị khác thấy chị làm như vậy cũng nói không cần chia tài sản thừa kế của cha mẹ, nên để lại căn nhà cho em út ở. Ngày lễ tết họ vẫn có một nơi để ở, giống như khi cha mẹ họ còn sống, tình cảm anh chị  em trong gia đình sẽ còn mãi.

hình ảnh

Ảnh OST

Chị cả thoạt nhìn là một người phụ nữ có trách nhiệm, từ cách bài trí trong nhà có thể thấy cha mẹ họ đều là người rất chú trọng đến việc giáo dục gia đình, gia phong nề nếp, con cái đoàn kết, xây dựng một đại gia đình hòa thuận. Tình cảm quý gia hơn rất nhiều so với kim tiền. Nhưng thời đại này, mấy gia đình nghĩ được điều đó?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM