Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
14 Tháng Hai, 2022 2:57 chiều

Cải tạo lại căn nhà cũ, cặp vợ chồng thấy 2 hòm sắt, mở ra rồi không dám tin vào mắt mình

Một cặp vợ chồng tới từ Mỹ trong lúc cải tạo lại căn nhà cũ đã nhìn thấy 2 chiếc hòm sắt. Sau khi mở ra, cả 2 đều choáng váng với thứ bên trong.

Sửa lại nhà cũ, cặp vợ chồng bỗng dưng “đổi vận”

Có lẽ trong chúng ta nhiều người đã từng ít nhất 1 lần trong đời mơ đến việc bỗng dưng 1 ngày chúng ta tìm được 1 “kho báu” của riêng mình. Đó có thể là 1 va ly tiền, hoặc những đồ trang sức có giá trị. Tất nhiên, với đa số chúng ta, giấc mơ thì vẫn chỉ là giấc mơ mà thôi.

Thế nhưng, 1 cặp vợ chồng tới từ thành phố Cleveland, bang Ohio của Mỹ đã nhận được điều bất ngờ thú vị khi tiến hành sửa sang cải tạo lại 1 căn nhà đã được xây dựng từ những năm 50 của thế kỷ trước.

Khi cải tạo lại sàn nhà, 2 vợ chồng đã thấy 2 cái hòm sắt ở bên dưới.

Người chồng có nickname là Branik12 đã lên mạng xã hội Imgur để chia sẻ câu chuyện đặc biệt của mình, trong đó cho biết 1 hôm, vợ chồng anh đã quyết định cải tạo tầng hầm căn nhà cũ của họ.

Tuy nhiên, khi đang phá dỡ phần trần nhà đầy bụi bặm của tầng hầm thì họ nhận thấy có thứ gì đó bị kẹt giữa những tấm gỗ ở phần không gian giữa tầng hầm và tầng trệt.

Người chồng đã đăng tải câu chuyện của họ lên Imgur và nhận được sự quan tâm lớn của CĐM.

Khi nhìn kỹ, người chồng thấy rằng có vẻ đó là 2 cái hòm sắt kim loại có màu xanh lá cây và xám. Ban đầu, họ đoán chắc đây bên trong nó chỉ là các tấm thẻ thể thao hoặc các đồ sưu tầm khác mà thôi.

“Tôi đã đem cái hòm sắt ra bên ngoài và cho vợ tôi xem. Bên trong có thứ gì đó, nhưng không nặng như kiểu các đồng xu hay thỏi vàng đâu. Tôi nghĩ có thể là các tấm thẻ thể thao và có lẽ chúng tôi vẫn sẽ gặp may”, người chồng viết trong 1 bài đăng được đưa lên mạng từ năm 2016, nhưng mới đây đã trở nên viral trở lại và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Vị trí của những chiếc hòm sắt khi được tìm thấy.

Những tưởng họ sẽ vớ được thứ gì đó có thể bán được, nhưng cuối cùng, cặp vợ chồng đã vô cùng sốc khi hóa ra, họ chẳng cần đem bán nữa, vì bên trong mỗi cái hòm sắt là rất nhiều tiền. Mỗi 1 cái hòm sắt có 3 cọc tiền được gói bằng giấy nến với 1 tờ báo Cleveland Plain Dealer có ngày phát hành là 25/3/1951.

Mở chòm sắt thứ nhất đã sốc, đến cái thứ 2 còn choáng hơn

Khi mở cái hòm sắt đầu tiên, họ đã tìm thấy tổng cộng là 23.000 đô la Mỹ (tương đương hơn 520 triệu VNĐ). Những tờ tiền này đã được in ấn trong khoảng từ năm 1928 đến năm 1934.

Bên trong 2 chiếc hòm sắt là rất nhiều các cọc tiền.

“Lúc đó chúng tôi đã vô cùng ngỡ ngàng, không nghĩ là mình lại gặp được may mắn này”, người chồng chia sẻ.

Cặp vợ chồng còn sốc hơn khi mở chiếc hòm sắt thứ 2 và tìm thấy nhiều tiền hơn ở bên trong.

“Bên trong cái hòm sắt thứ 2 còn chẳng có tờ 20 đô nào, mà toàn là tờ 50 đô. Chuyện gì đang xảy ra thế này? Thật ngoài sức tưởng tượng. Một số tờ tiền còn hiếm hơn những tờ còn lại. Một số tờ có màu nâu, 1 giấy chứng nhận vàng và 1 số tờ tiền gần như không còn lưu hành nữa. Tất cả chúng đều được in trong giai đoạn 1928 – 1934 “, trích nội dung bài đăng của người chồng.

Cuối cùng, họ đếm được tổng cộng 45.000 đô la Mỹ ở cái hòm sắt thứ 2. Như vậy, tổng cộng số tiền mà họ tìm được là 68.000 đô la Mỹ, tương đương hơn 1,5 tỷ VNĐ.

Ngay sau khi đăng tải bài viết lên mạng xã hội vào năm 2016, cặp vợ chồng đã nhận được phản hồi tích cực của người dùng mạng. Tuy nhiên gần đây, không hiểu sao bài đăng này lại trở nên hot hơn 1 lần nữa, được xem tới hơn 700k lần, chia sẻ hơn 20k lượt với cả nghìn bình luận chúc mừng.

Và trong khi 1 số người trong chúng ta nghĩ rằng cặp vợ chồng có thể tiêu xài xả láng số “lộc trời cho” này, thì người đàn ông cho biết vợ chồng họ tiết lộ họ đã biết mình phải làm gì với nó: “Đây đúng là 1 giấc mơ giữa ban ngày cho chúng tôi và tôi hy vọng tất cả các bạn đều thấy thích nó. Chúng tôi là những người rất nhàm chán và đã dùng số tiền nói trên để trả tiền nợ mua nhà”.

Theo Mirror

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM