Trang chủ » Đời sống » Thế giới
5 Tháng Mười, 2020 7:27 chiều

Cãi nhau, cô gái khóa cửa mẹ già và con 1t trong xe dưới trời nắng rồi bỏ đi: May có cảnh sát

Đôi khi quá tức giận đến mức không thể kiềm chế bản thân nhưng cư xử của cô gái trong câu chuyện bên dưới lại không thể chấp nhận và cảm thông được.

Cụ 72t bình tĩnh cứu 4 hành khách khi máy bay gặp nạn trên sông: Chậm 10 giây không ai sống

Trong kì nghỉ lễ, người phụ nữ họ Vương đã lái xe chở mẹ già và con trai 1 tuổi về quê thăm họ hàng. Trên đoạn cao tốc, cô và người mẹ bất ngờ có xung đột, không ai nhường ai. Lúc quá nóng giận và muốn hả hê bản thân, cô Vương tấp vào lề,  dừng xe, bước ra ngoài và đóng sầm cánh cửa ô tô nhốt mẹ già, con trai bên trong.

Người phụ nữ bỏ đi cùng với cơn giận trong khi nhiệt độ mỗi lúc càng cao, không khí trong xe nóng nực, ngột ngạt. Phải nói là dại dột hết sức, vì người mẹ già và đứa con trai 1 tuổi của cô Vương vốn là đối tượng có sức chịu đựng yếu, không như người trưởng thành khỏe mạnh. Vậy đó, người phụ nữ này vẫn thản nhiên bỏ đi, không hề hay biết đang dồn người thân vào tình thế nguy hiểm.

Người mẹ già đã cố gọi điện nhưng đầu dây bên kia cô con gái kiên quyết không bắt máy. 2 bà cháu đã cảm thấy vô cùng khó chịu khi nhiệt độ tăng cao, trong khi xung quanh các xe cứ lướt qua vun vút. Cuối cùng, bế tắc quá nên bà đành phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát.

(Ảnh: xw.qq.com)

May mắn, vài phút sau đội cảnh sát đã đến cứu giúp 2 bà cháu đang mắc kẹt bên trong xe. Tuy nhiên, mọi người cũng chật vật để tìm cách phá vỡ cửa kính xe vì cô con gái kiên quyết không bắt máy, chẳng có chìa khóa giải cứu 2 bà cháu đang ướt sũng mồ hôi, có dấu hiệu bị mất nước bên trong xe.

“Khi tới nơi, chúng tôi phát hiện chiếc xe hơi màu đen đang đỗ bên lề đường nhưng không thấy tài xế đâu. Trong xe lúc đó có một người phụ nữ cùng đứa bé khá nhỏ đang cố gắng đập cửa để cầu xin trợ giúp. Nhìn mặt ai cũng đỏ bừng và mồ hôi thì chảy ướt sũng cả quần áo”, cảnh sát Lưu Vệ Hồng cho biết.

(Ảnh: xw.qq.com)

Nhờ có đội cảnh sát giải cứu kịp, 2 bà cháu mới thoát nạn. Nếu không, cũng chẳng dám nghĩ tới thảm cảnh vì quá khủng khiếp. Thực tế có nhiều trường hợp thương tâm khi trẻ em bị bỏ quên trên ô tô đến ngạt thở. Nếu như những lần trước là do người lớn vô tâm, đãng trí thì trường hợp đáng tiếc của 2 bà cháu trong câu chuyện này là cơn giận mất khôn của người phụ nữ họ Vương.

Trong hoàn cảnh và cách hành xử của người phụ nữ họ Vương là quá tàn nhẫn, có thể gây kết cục bi thảm nếu 2 bà cháu không được giải cứu kịp. Đó đâu phải là người dưng hay kẻ thù, mà là mẹ ruột và đứa con trai do cô đứt ruột để ra, nếu chẳng may có bất trắc thì hối hận cũng muộn màng.

Có lời dạy thế này, khi quá giận hãy rời đi, tìm cho bản thân cơ hội ở 1 mình để lắng lại và bình tâm. Nhưng người phụ nữ họ Vương rời đi, và để lại đằng sau là sự trừng phạt khốc liệt với mẹ và con mình. Thử hỏi, vừa dại dột cạn nghĩ, vừa tuyệt tình như vậy sao lại không bị lên án gay gắt.

Sau khi đội cảnh sát giải cứu mẹ già và con trai được hồi lâu, cô Vương mới trở lại và tỏ vẻ hối hận khi thấy thảm trạng của 2 người. Dù có ăn năn nhưng rất đáng để xử phạt người này, xem như bài học nhớ đời.

Khi giận, nhiều người chỉ nghĩ làm sao để hả hê nhưng khi mọi thứ lắng lại mới day dứt, hối hận muộn màng. Đầu óc con người cũng trở nên mụ mị, không còn tỉnh táo khi giận dữ xâm chiếm. Bao nhiêu mối quan hệ gãy đổ vì người trong cuộc không kiềm chế bản thân, thậm chí biết bao người mất mạng vì những cơn giận.

Nguồn tham khảo: xw.qq.com

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM