Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
14 Tháng Sáu, 2023 5:16 chiều

Các bạn cùng phòng lần lượt rời ký túc xá sau tốt nghiệp, chỉ 1 nữ sinh ở lại âm thầm dọn dẹp cùng mẹ

Mùa hạ đến, là mùa chia tay, tuổi học trò đáng nhớ.

Trước mắt là kỳ thi đại học, những đứa trẻ học năm cuối cấp ba rời ghế nhà trường. Những bạn trẻ tốt nghiệp đại học và năm cuối cấp cũng rời ghế nhà trường, mỗi người hướng đến một tương lai tươi sáng.

Vô tình, từ tuổi trẻ này sang tuổi trẻ khác, ngày tháng trôi qua thật nhanh, dần dần, đến khi trưởng thành, những năm tháng thanh xuân ấy đã vĩnh viễn ra đi, không bao giờ lấy lại được. Thời gian như bãi cát lún trong tay, càng muốn nắm giữ lại càng không nắm được, sau bao nhiêu năm, tuổi trung niên, tuổi xế chiều, khi nhìn lại, trong lòng không khỏi cảm thấy cuộc sống không là vô hạn. Chúng ta tự hỏi tất cả thời gian này đã đi đâu? Trước khi chúng ta biết điều đó, chúng ta đang già đi!

Một chủ đề đầy u buồn như vậy, điều duy nhất con người có thể làm là nắm bắt khoảnh khắc hiện tại, sống mỗi ngày hết mình, không mơ hồ và sống không hối tiếc.

hình ảnh

Ảnh OST

Mới đây, hình ảnh một nữ sinh ở lại ký túc xá để dọn dẹp sau khi tốt nghiệp đã thu hút vô số lượt thích từ cư dân mạng. Đoạn clip do mẹ cô gái chia sẻ khi đến đón con về nhà. Cô gái đã sống ở đây 4 năm và trải qua khoảng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời. Nhìn những người bạn cùng phòng lần lượt ra đi, cô không không rời đi ngay lập tức mà ở lại và dọn dẹp ký túc xá một mình. Cô gái bảo mẹ hãy ngồi nghỉ ngơi, những việc này chỉ một nhoáng là xong. Và người mẹ đầy tự hào chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội, con gái của bà gần như là nữ sinh viên duy nhất ở lại dọn dẹp sạch sẽ phòng mình.

Trong đoạn clip hiện lên một ký túc xá nữ rất bình thường. Mỗi tầng iường đã được dọn dẹp sạch sẽ, không có chăn ga gối đệm và những đồ dùng sinh hoạt khác, chỉ còn lại chiếc giường gỗ trơ trọi. Nhớ lại mình đã từng ở đây, tràn ngập tiếng reo hò của bạn cùng phòng, cô gái vừa tốt nghiệp không khỏi buồn bã. Vì vậy nữ sinh không nỡ không rời đi, cô ấy đợi những người bạn cùng phòng khác rời đi, ở lại dọn rác trong ký túc xá, có vẻ như đồ đạc không nhiều nhưng cô ấy vẫn nhanh chóng thu dọn hai túi rác đầy.

hình ảnh

Ảnh OST

Nữ sinh viên ngồi xổm xuống chăm chú dọn dẹp gầm giường, không để sót góc nào. Cp6 còn lấy giẻ lau giường, cửa ra vào, cửa sổ, chẳng mấy chốc sẽ có nữ sinh mới đến ở, đừng để cho bọn họ có ấn tượng những người ở trước quá bừa bộn, cẩu thả. Cô gái không cao lắm, ăn mặc giản dị, buộc tóc đuôi ngựa đơn giản, đi giày thể thao màu trắng, trông cô ấy giống như một đứa trẻ của một gia đình đơn giản và tốt bụng. Tuy nhiên, mọi thứ xung quanh cô vẫn tỏa sáng.

Nữ sinh tập trung và lau sàn nhà nghiêm túc đến mức không chịu buông tha cho gầm giường, một cô gái chăm chỉ và tận tâm như vậy, có lẽ cũng đáng tin cậy không kém trong học tập cũng như cuộc sống sau này.

Cuối cùng, cô gái dọn dẹp phòng ký túc xá sạch sẽ và mang theo hai túi rác lớn xuống tầng dưới. Sau đó cô và mẹ sẽ rời khỏi nơi này, có lẽ cũng ít có cơ hội quay lại. Người mẹ rất tự hào khi chia sẻ hành động của con.

hình ảnh

Ảnh OST

Sau khi xem đoạn clip, cư dân mạng đã giơ ngón tay cái lên và khen ngợi nữ sinh. Một đứa con ngoan như vậy, chắc hẳn bố mẹ cô ấy đã phải nêu gương và nuôi dạy cô ấy rất tốt.

Một số cư dân mạng cho rằng: “Nữ sinh này chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu lớn trong tương lai.”

Một số cư dân mạng nhớ lại cảnh họ tốt nghiệp: “Tôi tốt nghiệp đại học năm 2019, và tôi là người cuối cùng rời đi, tôi chỉ không muốn rời đi, trong lòng đầy hoài niệm.”

Tuổi trẻ kết thúc luôn là như vậy, quá khứ vẫn là khung cảnh ồn ào, nhưng khi ngoảnh đầu nhìn lại chỉ là một căn phòng trống. Thời gian cứ như vậy trôi đi trong kí ức và tình cảm của con người, dần dần trôi đi không để lại dấu vết.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp cảm thấy rằng sau khi họ rời trường, nhà trường sẽ tổ chức nhân viên hậu cần để thu dọn, vậy tại sao phải bận tâm? Nhưng nếu các sinh viên tốt nghiệp hoàn thành việc dọn dẹp một cách độc lập, thì người dọn dẹp sẽ đỡ vất vả biết bao nhiêu. Một cô gái dễ thương và nghiêm túc như vậy sau này đi làm sẽ rất xuất sắc. Trên mạng có vô số cô gái bề ngoài có vẻ xinh xắn, khi đi thuê nhà trông như bãi rác khiến người ta phải kinh ngạc. Họ thật cẩu thả và vô trách nhiệm. Hiếm thấy người nào có lòng tốt, tính kỷ luật như nữ sinh ở lại dọn dẹp phòng mình. Nhìn vào bản chất thông qua hiện tượng, một con người có kỷ luật tự giác xuất sắc như vậy sẽ có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai, và thành công chỉ là vấn đề thời gian.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM