Trang chủ » Đời sống » Thế giới
2 Tháng Tư, 2022 2:42 chiều

Bố mẹ khóc khi thấy con gái lấy chồng xa về nhà sau bao năm xa cách

Không ít người nhận định, con gái lấy chồng xa nhà sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Thế nhưng vì tình yêu, không ít chị em vẫn “bấm bụng” theo chồng cách xa hàng trăm km. Để rồi mỗi khi nhớ nhà chỉ có thể gọi cho bố mẹ qua video, hay muốn về quê ngoại cũng phải sắp xếp đủ thứ, mất không ít thời gian. Câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ điển hình cho sự thiệt thòi của con gái khi lấy chồng xa.


Ông ngoại bật khóc chạy ra bế cháu vào lòng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

TikToker K.L đã chia sẻ đoạn video ngắn ghi lại cảnh con gái lấy chồng xa nhà, lâu ngày mới có dịp về thăm bố mẹ đẻ. Khi thấy con cháu vừa về tới cổng, ông ngoại đã chạy vội ra ôm lấy 3 mẹ con. Ông không kiềm chế được cảm xúc mà bật khóc nức nở. Vốn là người đã trải qua bao sóng gió cuộc đời, mạnh mẽ nhường ấy, thế mà trong khoảnh khắc này, người đàn ông đó đã không kìm chế nổi cảm xúc mà rơi nước mắt. Thấy ông như vậy, con gái cũng rưng rưng theo. Cuộc gặp khiến ai nhìn vào cũng nghẹn ngào.


Bà không kiềm chế được cảm xúc mà đứng bần thần rồi bật khóc. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Không riêng ông ngoại, bà ngoại xúc động tới nỗi chẳng biết nên làm gì, chỉ bần thần đứng 1 chỗ rồi đưa tay ra gạt nước mắt. Một lúc sau, khi đã định hình được mọi chuyện, bà mới dần bước ra đón cháu rồi ôm vào lòng. Đã xa nhà quá lâu, nên khi có cơ hội gặp lại, ai cũng đều có tâm trạng riêng biệt. Sự nhớ nhung vỡ òa nên từ ông bà ngoại tới con gái đều quá vui mừng mà rơi nước mắt.


Một lúc sau bà mới chạy ra bế cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

Đoạn video tuy ngắn nhưng lột tả 1 cách rõ rệt sự thiệt thòi, thiếu thốn về mặt tình cảm khi con gái lấy chồng xa. Khoảng cách quá lớn nên mỗi lần muốn về thăm bố mẹ đẻ, cô gái cũng phải suy nghĩ nhiều về sắp xếp công việc, con cái hay thậm chí là chi phí đi lại. Nhìn vào, nhiều chị em thấy được chính câu chuyện của mình trong đó. Nhiều lúc tủi thân, muốn về nép vào lòng bố mẹ nhưng bất lực vì khoảng cách. Không chỉ vậy, cư dân mạng nhìn vào còn nhận định, bản thân sẽ không lấy chồng xa để phải gặp những cảnh này.


Vì quá nhớ nhung, bà ôm chặt cháu vào lòng. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok K.L)

“Tuổi này tiền với cha mẹ ko quan trọng nữa mà thứ cha mẹ cần nhất là con cháu bên cạnh.”

“Nhìn ông ngoại chạy bế cháu mà khóc mình cũng không cầm được nước mắt.”

“Lấy chồng gần bố mẹ ốm đau còn chăm sóc được chứ lấy xa là khổ rồi. Cũng có người này người kia nhưng mà lấy chồng xa ít ai sướng lắm, gì chứ thiếu thốn về mặt tình cảm là cái chắc.”

“Nên tôi quyết định sau này có lấy vợ trong tỉnh hoặc các tỉnh giáp ranh để gần nội ngoại đi lại thuận tiện hơn” – ý kiến từ cộng đồng mạng.

Câu chuyện lấy chồng xa không còn quá lạ trên mạng xã hội. Mọi người từng chia sẻ rất nhiều câu chuyện cảm động khi bố mẹ được gặp lại con và cháu ngoại khi về thăm quê. Chẳng hạn, TikToker O. từng chia sẻ video ghi lại cảnh người mẹ mừng rỡ, vỗ tay như đứa trẻ trong khoảnh khắc con gái lấy chồng xa trở về nhà. Chủ nhân đoạn video cho biết, bản thân cô dù biết trước lấy chồng xa sẽ thiệt nhưng vẫn chấp nhận lập gia đình cùng người cách nhà bố mẹ ruột 70km.


Người phụ nữ vui như đứa trẻ khi thấy con và cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok O.)

Thời điểm dịch diễn biến phức tạp, phải hơn nửa năm cô không thể sắp xếp mọi việc để về thăm bố mẹ đẻ thường xuyên. Khi vừa về tới cửa, muốn lưu giữ lại khoảnh khắc đáng nhớ nên cô mới nhờ em gái quay lại phản ứng của bố mẹ. Đúng như cô nàng nghĩ, khi thấy con gái trở về, người mẹ quá bất ngờ nên bần thần 1 lúc rồi đứng bật dậy cười tít mắt và vỗ tay hệt đứa trẻ. Bên cạnh đó, bố và các em của cô gái cũng nhanh chóng chạy ra cửa xách đồ, rồi bế các cháu vào nhà. Khoảnh khắc đoàn tụ tuy ngắn ngủi nhưng đã thành công lấy đi nước mắt của nhiều người khi xem.


Ông bà hạnh phúc chạy ra bế cháu. (Ảnh: Chụp màn hình video TikTok O.)

Hiện tại, nội dung của đoạn video vẫn chưa được xác thực. Tuy nhiên, qua đó chúng ta nhận ra rằng lấy chồng xa sẽ chẳng tránh khỏi những thiệt thòi do khoảng cách mang lại. Chính vì vậy, trước khi lập gia đình, các cô gái cần phải cân nhắc thật kĩ.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM