Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
18 Tháng Mười Hai, 2020 3:39 chiều

Bỏ 3 tỷ mua xe xịn, người đàn ông sơn xấu hoắc vì bạn hay dùng “chùa”

Mua xế hộp khủng 3 tỷ, song bị bạn bè mượn hết lần này đến lần khác, người đàn ông đã ra một quyết định táo bạo.

Dù mới tậu chiếc xe sang 3 tỷ nhưng lại bị bạn bè mượn tới, mượn lui, cuối cùng người đàn ông quyết định sơn chiếc xe xấu xí chẳng khác nào đống sắt vụn.

Mua xe sang 3 tỷ rồi bị bạn bè thường xuyên mượn đi tạm, người đàn ông sơn phủ xe y hệt xe “gà dù”

Những năm trở lại đây, giới trẻ bắt đầu sử dụng cụm từ “dùng đồ chùa” rất nhiều, và đương nhiên cái gì xuất hiện cũng phải có lý do của nó.

Ví dụ như bạn bỏ một khoản tiền ra mua cho mình món đồ yêu thích và tự nhiên một ngày đẹp trời bạn bè, người thân quen của bạn cứ hỏi thăm xin mượn món đồ ấy rất nhiều lần. Đó chính là “dùng chùa” – một trong những cách thức gián tiếp làm tan vỡ bao tình bạn ngoài kia.

Điển hình như trường hợp của người đàn ông dưới đây, dù mới tậu chiếc xe sang ngon nghẻ nhưng lại bị bạn bè mượn tới, mượn lui, cuối cùng anh ta quyết định sơn chiếc xe xấu hết mức.

Anh quyết định phủ lớp sơn xấu xí, bụi bặm.

Gần đây cư dân mạng đang chia sẻ rầm rộ một tình huống “dở khóc, dở cười”, theo đó một người đàn ông tên Trương đã đầu tư dòng xe sang Maserati trị giá 3 tỷ đồng, chưa kịp sử dụng được bấy lâu thì các người bạn của anh đã náo nức mượn xe đi “quẩy”.

Nhìn bạn bè dùng xe “chùa” của mình mà anh Trương “thấy tim đau quá man”, cuối cùng thông qua sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên cửa hàng ô tô, anh quyết định phủ lớp sơn xấu xí, bụi bặm như đống sắt vụn.

Dù đau lòng khi nhìn thấy chiếc xe yêu quý bị vấy bẩn nhưng thế còn hơn là anh Trương để bạn bè mượn vì họ có thể làm xước hoặc gây hư hại cho chiếc xe.

Đúng như dự tính, từ lúc sơn lại chiếc xe thì không còn ai muốn mượn chiếc xe “cũ rích” này nữa.

Chiếc xe Maserati Ghibli 3 tỷ đồng bị phủ lớp vỏ ngoài như đống sắt vụn thế này trông có đau lòng không cả nhà yêu?

Mặc dù giờ đây chiếc xe đã có lớp áo mới nhưng nội thất bên trong thì vô tư đi! Vẫn mới tinh như hồi mới sắm á.

Bên cạnh mục đích hạn chế tối thiểu nhất lời hỏi thăm mượn mõ từ bạn bè thì anh Trương còn một lý do nữa khi sơn chiếc xe, đó là tạo niềm tò mò cho mọi người xung quanh khi nhìn thấy chiếc xe “cũ nát” này di chuyển trên đường phố, liệu họ có cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của chủ nhân nó hay không?

CĐM: “Đấy, không cho mượn thì nói keo kiệt, cho mượn lại sót cả đống tiền!”

Trước câu chuyện trên, nhiều người đi qua đã để lại bình luận bênh anh Trương và tỏ thái độ ngao ngán với những người bạn kia.

“Họ chỉ mượn khi thấy vỏ bọc bên ngoài hào nhoáng, nhưng rồi khi nó trở nên cũ kĩ thì lúc ấy ta nhận ra họ đến với mình vì cái vỏ bọc đó mà thôi… Đến lúc chiếc xe trở nên cũ kỹ thì lại lật mặt hoàn toàn”.

“Kiểu những ông bạn thích sang nhưng không muốn bỏ tiền chỉ biết dùng nhờ đấy. Không cho mượn lại bảo ích kỷ rồi thế này, thế nọ. Đi mượn cả đống tiền ai chẳng sót!”.

“Không cho mượn thì nói keo kiệt, cho mượn lỡ lại làm trầy xước rồi nó có đền không? Xước cái coi như không có gì ngoài làm ngơ cho qua, có tiền thì mua, đừng mượn!”.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận tiếc nuối dành cho chiếc xe, đồng thời tỏ thái độ bất bình trước nhóm bạn của anh Trương.

Bên cạnh đó, cũng có một số cư dân mạng cho rằng thay vì biến chiếc xe yêu dấu trở nên cũ rích thì anh Trương nên chia sẻ thẳng thắn với các bạn của mình.

“Không cho mượn thì nói thẳng ra là không cho mượn chứ cần gì phải làm vậy cho phí xe ra?”.

“Anh Trương không cho mượn xe thì các bạn làm gì anh mà anh phải làm vậy hả anh Trương?”.

Theo TT&VH

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM