Trang chủ » Đời sống
11 Tháng Tám, 2023 11:12 chiều

Bố 28t mỗi ngày rời nhà lúc 4h sáng, chạy xe 300km bán chổi: 23h đêm về ôm hôn con thơ vì nhớ da diết

Mỗi ngày, để đi từ Thái Bình tới Quảng Ninh và quay ngược về, anh phải đổ 3 bình xăng. Một người chồng trẻ đáng ngưỡng mộ khi vì vợ vì con mà có thể làm tất cả. 

Lấy chồng như đánh một canh bạc, may mắn thì gặp người tử tế hiền lành, xui rủi vớ phải kẻ chẳng ra gì thì có khi cả đời phải chịu thiệt thòi. Nhất là thời nay, xã hội hiện đại hơn khiến giới trẻ có xu hướng sống cho bản thân mình trước tiên. Điều này kéo theo việc đàn ông trẻ tuổi kết hôn không phải lúc nào cũng biết cư xử tâm lý, yêu chiều vợ con.

Mới đây, lướt Vietnamnet, mình bắt gặp một câu chuyện hết sức dễ thương về một ông bố trẻ sinh năm 1995 nên muốn chia sẻ lại với mọi người. Hi vọng nó sẽ truyền chút năng lượng tích cực đến những người trẻ, giúp họ sống nghị lực và có trách nhiệm hơn đối với người thân yêu của mình.

Cụ thể, theo Vietnamnet đăng tải thì ông bố 28 tuổi ấy có tên là Đoàn Tuấn Anh, sinh ra và lớn lên ở làng Bùi, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Nơi đây nổi tiếng với nghề làm chổi chít. Trong làng hiện còn khoảng 20-30 gia đình làm nghề này.

Bản thân Tuấn Anh cũng biết làm công việc này từ nhỏ. Gần đây, anh có chia sẻ một video lên mạng ghi lại hành trình một ngày làm việc vất vả của bản thân. Bắt đầu video là cảnh vợ anh Tuấn Anh bế con đứng trước cửa nhà tạm biệt chồng lúc 4-5 giờ sáng.

hình ảnh

(Ảnh cắt từ clip/Vietnamnet)

Như thường lệ, Tuấn Anh rời nhà ở Hưng Hà (Thái Bình) đi qua Hải Phòng rồi đến Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh). Quãng đường dài 200-300km và sau yên xe anh là 300 chiếc chổi chít. Thanh niên ấy rẽ vào từng cửa hàng tạp hóa, siêu thị trên đường để chào hàng. Hôm đó may mắn nên anh bán được hết số chổi chở theo. 23h đêm, Tuấn Anh về nhà ôm hôn con trai 2 tháng tuổi sau một ngày dài xa cách, nhớ da diết.

Theo Tuấn Anh chia sẻ thì trung bình mỗi ngày, anh bán được khoảng 200 chiếc chổi, đa phần là giao buôn. Với giá khoảng 18.000 – 20.000/chiếc, trừ đi mọi chi phí thì tiền lãi là 500 – 2.000 đồng/chiếc. Theo cá nhân tôi thấy thì đây là một con số khá “bèo bọt” so với công sức người lao động bỏ ra. Vậy mới thấy được sự vất vả của Tuấn Anh như thế nào.

hình ảnh

(Ảnh: Vietnamnet)

Sau khi học xong thì Tuấn Anh ở nhà phụ bố mẹ làm ruộng. Năm ngoái, anh lấy vợ và hai vợ chồng mới sinh con được 2 tháng. Từ khi có con thì Tuấn Anh suy nghĩ chín chắn hơn, sẵn sàng chịu cực khổ, phấn đấu để vợ con có cuộc sống tốt đẹp. Mặc dù công việc vô cùng vất vả nhưng thu nhập không cao, mỗi ngày đi đi về về phải đổ 3 bình xăng, nhiều lúc nản chí muốn đổi nghề nhưng gia đình lại động viên anh tiếp tục.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh: Vietnamnet)

Video ngắn nhưng phần nào chạm đến cảm xúc của người xem. Nhiều người khen Tuấn Anh là “người đàn ông đích thực”, “người chồng, người cha tuyệt vời”, “còn trẻ nhưng biết phấn đấu vậy là rất đáng khen”… Bản thân tôi cũng thấy Tuấn Anh là một điển hình của người chồng, người bố tốt. Thời xưa, đàn ông yêu thương vợ con mà tận tâm tận lực làm lụng để lo cho gia đình là chuyện bình thường, nhưng thế hệ trẻ bây giờ thì đáng quý lắm.

Thiết nghĩ, Tuấn Anh đã có ý chí và sự nỗ lực rồi thì bây giờ chỉ cần học hỏi thêm kinh nghiệm, chịu khó đầu tư, làm việc với các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn để tìm “đầu ra” tốt hơn, cải thiện doanh thu. Hoặc nếu khó quá thì có thể tính thêm còn đường khác để làm giàu. Tôi tin rằng chỉ cần cố gắng mỗi ngày thì Tuấn Anh sẽ chạm đến thành công.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM