Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
13 Tháng Sáu, 2023 11:10 sáng

Bình Tinh cúng 100 ngày cho NS Vũ Linh tại Pháp: Bất lực xin người dân đừng náo loạn tại mộ

Dù đang đi lưu diễn, Bình Tinh và Vũ Luân vẫn cúng 100 ngày cho ba nuôi tại Pháp để tỏ lòng thành kính.

Sau một tháng từ ngày xảy ra ồn ào mâu thuẫn trong gia đình, mới đây cũng đã tới 100 ngày của “ông hoàng cải lương Hồ Quảng”. Tại Việt Nam, Hồng Loan đã gửi lời mời tất cả mọi người đến mộ tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương thắp hương cho ba mình nhưng không được livestream để tránh tình trạng hỗn loạn, gây mất trật tự. Trong khi đó, hai con nuôi khác của cố nghệ sĩ Vũ Linh là Vũ Luân và Bình Tinh đang lưu diễn ở Pháp nên cả hai quyết định cúng 100 ngày cho ba nuôi tại đây để tỏ lòng thành kính.

Theo đó, trên trang cá nhân, Bình Tinh đăng tải loạt khoảnh khắc cúng 100 ngày cho cố NSƯT Vũ Linh tại một ngôi chùa ở Pháp. Cô và đàn anh Vũ Luân đã làm lễ tụng kinh siêu độ cho “ông hoàng cải lương Hồ quảng”, đặt di ảnh ba nuôi tại chùa để nghe kinh kệ. Ngoài hai con nuôi, buổi lễ còn có sự tham dự của NSƯT Ngọc Huyền cùng các nghệ sĩ khác của đoàn Huỳnh Long. Tất cả đều thành kính tụng niệm cho người nghệ sĩ tài hoa đã khuất.

hình ảnh

Bình Tinh cúng 100 ngày cho ba nuôi Vũ Linh tại Pháp. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Hình ảnh của cố nghệ sĩ Vũ Linh được đặt trang trọng trên bàn thờ để nghe kinh kệ. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Vũ Luân và Bình Tinh thành tâm cúng cho ba nuôi dù đang đi lưu diễn ở Pháp. (Ảnh: FBNV)

Bình Tinh xúc động bày tỏ trên trang cá nhân: “100 ngày của ba trên đất Pháp. Con xin kính ơn sư cô Thanh Nghiêm – Con xin kính ơn hoà thượng Quảng Đạo chùa Khánh Anh tại Paris. Con gái lạy ba. Ba về với Phật nha ba”.

Phía dưới bình luận, rất đông khán giả đã để lại lời khen ngợi dành cho Bình Tinh và Vũ Luân khi cả hai làm tròn bổn phận của người làm con dù chỉ là con nuôi đi chăng nữa. Bên cạnh đó, ai nấy cũng mong cố NSƯT Vũ Linh được yên nghỉ nơi chín suối sau tất cả mọi chuyện đã qua.

hình ảnh

Nữ nghệ sĩ cầu mong ba nuôi được về cõi Phật. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Buổi lễ còn có sự tham gia của nghệ sĩ Ngọc Huyền. (Ảnh: FBNV)

hình ảnh

Các nghệ sĩ trong đoàn thành tâm trước di ảnh của cố NSƯT Vũ Linh. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù đang lưu diễn ở nước ngoài, song Bình Tinh lại rất quan tâm đến những tin tức ở Việt Nam về ba nuôi. Xuyên suốt những ngày xảy ra ồn ào vừa qua, nữ nghệ sĩ không hề lên tiếng vì không muốn làm xáo trộn thêm mâu thuẫn trong gia đình. Tuy nhiên mới đây, khi thấy nhiều người có hành động quá khích tại mộ ba nuôi tại nghĩa trang, Bình Tinh đã vô cùng bức xúc.

Đăng tải hình ảnh người dân náo loạn tại mộ ba mình, Bình Tinh tha thiết cầu xin: “Dạ con cầu xin mọi người đừng làm như vậy. Ba con nằm xuống rồi, xin cho ba được yên nghỉ. Tội lắm mọi người ơi”. 

hình ảnh

Bình Tinh cầu xin mọi người đừng làm loạn trước mộ của cố nghệ sĩ Vũ Linh. (Ảnh: Chụp màn hình FBNV)

Từ khi cố nghệ sĩ Vũ Linh mất đi cho đến ngày hôm nay cũng đã hơn 3 tháng nhưng mộ ông tại nghĩa trang Hoa viên Bình Dương không lúc nào vắng bóng người. Các Youtuber, Tiktoker luôn túc trực 24/7 để quay lại những khoảnh khắc người nhà hoặc nghệ sĩ đến viếng. Đặc biệt kể từ sau khi xảy ra ồn ào giữa Hồng Loan và mẹ con cô sáu Hồng Nhung – Hồng Phượng thì số lượng người đến nghĩa trang càng đông hơn. Một phần đến để thắp hương cho “ông hoàng cải lương Hồ quảng” nhưng số khác đến là vì hiếu kỳ hoặc đến để gây sự chú ý.

Cố NSƯT Vũ Linh dù đã nằm xuống, song ông khó lòng mà yên nghỉ bởi những lùm xùm của gia đình cũng như tại mộ lúc nào cũng có náo loạn. Sinh thời, “ông hoàng cải lương Hồ Quảng” được bao người mến mộ nên chuyện khán giả đến thắp hương, bày tỏ lòng trân trọng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, việc mọi người cứ chầu chực từ ngày này qua tháng nọ tại nghĩa trang là điều không hay bởi đây không chỉ là nơi yên nghỉ của nghệ sĩ Vũ Linh mà còn của rất nhiều người đã khuất khác.

hình ảnh

Từ ngày “ông hoàng cải lương Hồ quảng” mất đến nay, chưa ngày nào nghĩa trang vắng bóng người. (Ảnh: Chụp màn hình mayleein9999)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM