Trang chủ » Giải trí » Hậu trường
1 Tháng Sáu, 2023 10:57 sáng

Bị tịch thu điện thoại, nữ sinh 15 tuổi khiến cả trường bừng sáng trong đêm, 19 trẻ em không qua khỏi

Đúng như báo cáo sơ bộ ban đầu, vụ cháy khiến 19 trẻ em không qua khỏi là do có người thực hiện. Lý do khiến người này hành động có lẽ sẽ khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy nghĩ.

Hẳn các mẹ còn nhớ vụ việc thương tâm xảy ra vào sáng sớm ngày 22 tháng 5 năm 2023, 19 trẻ em đã không qua khỏi trong vụ hỏa hoạn tại một ký túc xá ở Mahdia, thuộc Guyana. Guyana là quốc gia Nam Mỹ từng là thuộc địa của Hà Lan, có biên giới giáp Brazil, Venezuela và Suriname. 19 người không qua khỏi gồm 18 nữ sinh và một bé trai 5 tuổi, con của người quản lý kỷ túc xa. Khi đội cứu hỏa đến, lửa đã bùng ra khắp nơi, báo cáo ban đầu cho biết đây là vụ việc cố ý, tức là có người đã cố tình làm ra chuyện này.

hình ảnh

19 đứa trẻ không qua khỏi vì cơn bốc đồng của bạn học (Ảnh guyanachronicle)

Mới đây, các nhà điều tra đã cáo buộc một nữ sinh 15 tuổi, người cũng ở trong ký túc xá, đã châm ngòi phóng hỏa trong cơn tức giận sau khi điện thoại di động của em bị tịch thu.

Cô bé 15 tuổi đã xuất hiện tại một phiên điều trần ở tòa án phía nam thủ đô Georgetown. Nữ sinh hiện ở một nơi đặc biệt trong khi chờ các thủ tục tố tụng tiếp theo, danh tính được giữ kín. Các nhà điều tra cáo buộc nữ sinh đã đốt cháy trường trung học Mahdia vì tức giận với ban giám hiệu về việc tịch thu điện thoại di động của mình. Trường nội trú của chính phủ Guyana phục vụ các ngôi làng bản địa xa xôi ở phía tây nam của đất nước này.

hình ảnh

(Ảnh guyanachronicle)

Nữ sinh 15 tuổi không được phép đưa ra lời biện hộ cho các cáo buộc và sẽ ra tòa lần thứ hai vào ngày 5 tháng 7, khi các luật sư của bang và luật sư bào chữa sẽ cho biết liệu họ đã sẵn sàng bắt đầu phiên tòa sơ bộ hay chưa. Nữ sinh 15 tuổi có thể phải đối mặt với án vĩnh viễn ở phía sau song sắt. Một cuộc đời chưa kịp bắt đầu đã sớm bị kềm hãm, nhưng sự mất tự do có là gì so với nỗi đau của người thân 19 trẻ em không qua khỏi.

Đám cháy tại ký túc xá trường học ở Mahdia, cách Georgetown khoảng 200 dặm về phía tây nam, bắt đầu ngay trước nửa đêm ngày 21 tháng 5. Tất cả năm cánh cửa đều bị khóa bằng chìa khóa từ bên trong. Có 57 nữ sinh trong ký túc xá bằng gỗ, bê tông khi ngọn lửa thiêu rụi tòa nhà. Lực lượng cứu hộ đã kéo được ít nhất 20 học sinh ra khỏi tòa nhà, nơi được củng cố bằng các tấm sắt.

hình ảnh

(Ảnh guyanachronicle)

Hơn hai chục học sinh bị thương. Một trong những học sinh bị thương nặng đã được chuyên gia đưa đến bệnh viện New York để điều trị, nhưng hầu hết đã được xuất viện. Các nhà điều tra ban đầu cho biết kẻ gây ra đám cháy nằm trong số những người bị thương, mới 14 tuổi. Tuy nhiên, các quan chức cứu hỏa đã phỏng vấn và khẳng định rằng cô bé 15 tuổi, điều này – nếu chính xác – dẫn đến bản cáo trạng như một người trưởng thành, theo luật của Guyana.

Ngoài ra, khi xảy ra vụ cháy, người quản lý ký túc xá đã khóa tất cả các cửa để ngăn các nữ sinh, từ 12 đến 18 tuổi, lẻn ra ngoài để giao du với nam giới trưởng thành trong Mahdia, một thị trấn khai thác vàng và kim cương. Điều này cũng ngăn cản các nỗ lực giải cứu. Người quản lý hoảng loạn và lần mò chìa khóa khi ngọn lửa lan khắp tòa nhà. Các quan chức trước đó đã xác định cậu bé 5 tuổi không qua khỏi là con trai của cô.

hình ảnh

(Ảnh guyanachronicle)

Tuần trước, chính phủ đã tổ chức một buổi thắp nến cầu nguyện cho những người không qua khỏi và bị thương ở Georgetown. Nhiều người đã khóc, cúi đầu, che mặt, trong giây phút im lặng dành cho các nạn nhân. Trong số đó có cả những nữ sinh được cứu sống.

19 đứa trẻ không qua khỏi chỉ vì nữ sinh bị tịch thu điện thoại. Cô bé 15 tuổi ắt hẳn sẽ có rất nhiều điều phải suy ngẫm trong cuộc đời quá dài trước mắt. Nhưng ít ra, cô bé còn có cơ hội được sống mỗi ngày, còn bạn bè của mình thì không.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM