Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
24 Tháng Mười Hai, 2021 3:17 chiều

Bị hội bạn người yêu ép trả hoá đơn 5 triệu, chàng trai “xin cứu trợ” từ bố và cảnh tượng sau 20 phút khiến tất cả xấu hổ

Những câu chuyện các cô gái kéo theo hội bạn thân đi gặp người yêu rồi anh chàng phải chi trả một bữa ăn đắt đỏ toàn “người xa lạ” không phải là hiếm. Nhiều bạn trai sẽ vẫn trả tiền cho tất cả như một phép lịch sự.

Tuy nhiên, nam thanh niên trong câu chuyện dưới đây lại không để mình phải chịu thiệt. Ngay khi thấy hội bạn thân của người yêu không có ý định chia tiền, anh chàng đã có một hành động khiến tất cả xấu hổ..

Theo chia sẻ, nam thanh niên có buổi ra mắt với hội bạn thân 10 người của bạn gái. Mọi chuyện diễn ra bình thường, vui vẻ cho đến lúc thanh toán.

Một người bạn khác do có việc nên đến muộn, vừa tới nơi thấy không khí căng thẳng, mặt ai cũng lộ rõ vẻ khó chịu. Trên tay bạn nam kia là tờ hóa đơn hơn 5 triệu đồng, nhân viên phụ vụ đứng bên cạnh kiên nhẫn đợi thanh toán. Thấy đám bạn không có ý định chung tiền trả, cô bạn đến sau liền nói: “Ơ kìa chia tiền đi thôi chứ chờ gì?”


Ảnh minh họa

Lúc này các cô gái đang ngồi ăn mới đồng loạt bảo rằng nay đi ra mắt thì nhà trai phải có trách nhiệm thanh toán chứ ai lại bắt bên gái “dưa góp” như thế. Thấy vậy bạn nam kia cười mỉm, nhẹ nhàng đáp: “Anh chỉ mang ít tiền mặt, để anh gọi người nhà mang tiền ra”.

Sau câu nói đó, cả chục người bạn thân kai tỏ vẻ bĩu môi, thể hiện rõ thái độ khinh thường, xì xào nói với nhau:

“Thanh niên gì không có nổi 5 triệu trong người, tài khoản cũng không thế này mà T. nó cũng yêu cho được”.

Nghe thấy những lời không hay về mình, anh chàng chỉ nói: “Anh không có chắc gì em đã có?” xong lấy điện thoại ra gọi cho bố. Đúng 20 phút sau, một chiếc ô tô Mercedes sang xịn đỗ trước cửa quán, bước xuống xe là người đàn ông đứng tuổi nhưng ăn mặc lịch sự, toát ra sự giàu có tiến đến bàn cả nhóm đang ngồi.

Ảnh minh họa

Đó chính là bố của anh bạn trai kia, ông rút ra một sấp tiền, đếm đầu người rồi chỉ trả đúng 450 nghìn phần của con trai mình. Trước khi rời đi, ông quay sang phía cô bạn gái đang cúi gằm mặt bên cạnh lạnh lùng nói:

“Nhà chú giàu, không thiếu tiền, nhưng con trai của chú nó khôn lắm, các cháu không có cửa đâu”.

Hai bố con rời đi trước sự càu nhàu của hội bạn, chẳng còn cách nào khác đành phải chia nhau tiền rồi góp vào trả nốt. Có những người còn ngỡ là được một bữa no miễn phí nên không mang theo ví, chạy khắp nơi để vay tiền cho đủ.

Câu chuyện được chia sẻ lên một diễn đàn trên ᴍạɴɢ xã hội đã nhận nhiều chỉ trích từ cư dân ᴍạɴɢ, đặc biệt là “cánh mày râu”. Phần lớn các bình luận cho rằng nếu đi chơi với người yêu thì đúng là con trai rất hay trả tiền, nhưng đó là chỉ với bạn gái chứ họ không có nghĩa vụ phải thanh toán cho “hội bạn thân người yêu”.

“Mấy cô bạn kia vô duyên lại nghĩ mình vô tư à? Lý do gì mà anh kia phải thanh toán cho tất cả chứ?”

“Được cả chị người yêu, không hiểu nghĩ gì mà dẫn theo một hội bạn rồi định ngồi “ăn chùa” hết với nhau? Em mà là anh kia em còn bỏ về từ trước cho ngồi lại mà trả hết tiền với nhau. Kém sang thật sự”.

Nguồn: soha

ị 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM