Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
9 Tháng Tám, 2023 10:31 chiều

Barca bán 49% cổ phần với số tiền khổng lồ, quyết mua Mbappe bằng mọi giá

Ban lãnh đạo Barcelona đã đồng ý bán đi 49% cổ phần của Barca Studios như một động thái quan trọng với mục tiêu Kylian Mbappe.

Những khó khăn về vấn đề tài chính của Barcelona trong những năm gần đây vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ban lãnh đạo đội chủ sân Camp Nou thực tế đã làm rất nhiều cách khác nhau để có thể vực lại Blaugrana, trở về với đúng vị thế vốn có.

Và mới nhất, Barca Studios là “thế thân” tiếp theo trong kế hoạch này. Gã khổng lồ xứ Catalan đã đồng ý bán cho Orpheus Media và Socios.com, với hai công ty có tổng cộng 49% cổ phần.

Theo báo cáo gần đây của Gerard Romero, Barcelona hiện đã bán lại số cổ phần cho Mountain Nazca, một nhà quản lý quỹ đầu tư tư nhân, trong một thỏa thuận trị giá 180 triệu euro.

Barca bán 49% cổ phần. Ảnh: Twitter.

Orpheus Media và Socios.com sẽ được trả một phần trong số này để từ bỏ cổ phần của họ và người ta tin rằng Barcelona sẽ thu được khoản phí 30 triệu Euro, số tiền này họ có thể sử dụng để khắc phục tình hình tài chính của mình.

Cùng với việc bán Ousmane Dembele và Franck Kessie, Barcelona có thể tạo ra những khoản tiền đáng kể trong tuần này hoặc lâu hơn, một số trong số đó có khả năng được tái đầu tư vào thị trường chuyển nhượng.

Mà điển hình nhất là tham vọng đưa Kylian Mbappe về Camp Nou ngay trong hè này của HLV Xavi Hernandez. Bởi theo Football Espana, một chuyên trang uy tín hàng đầu Tây Ban Nha về chuyển nhượng thì vị thuyền trưởng 43 tuổi vẫn “một mực” muốn có tiền đạo người Pháp, dù với bất cứ giá nào. Và việc bán đi 49% cổ phần của Barca Studios cũng là một phần trong kế hoạch của ông và chủ tịch Joan Laporta.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM